Cách khắc chế Kha’Zix – top tướng khắc chế Kha’Zix chỉ biết câm nín

0
55

“Sát Thủ Hư Không” Kha’Zix là một trong những vị tướng có khả năng dồn sát thương và bắt lẻ đối thủ vô cùng lợi hại của LMHT. Khi có chiêu cuối, Kha’Zix lại có thể tiến hóa thêm một kỹ năng giúp tăng lượng sát thương và vì vậy mà bản năng sát thủ của Kha’Zix lại càng thêm lợi hại.

Cách khắc chế Kha'Zix - top tướng khắc chế Kha'Zix chỉ biết câm nín 1
Khắc chế Kha’Zix Sát Thủ Hư Không

Tuy nhiên, Kha’Zix hay bất kỳ vị tướng nào của LMHT đều sẽ có những nhược điểm mà nếu biết tận dụng, bạn có thể khiến cho hắn ta phải “tắt điện”. Hãy cùng Best Daxua điểm lại cách khắc chế Kha’Zix, những vị tướng khắc chế Kha’Zix hiệu quả nhất LMHT hiện nay nhé.

Bảng kỹ năng của Kha’Zix

Cách khắc chế Kha'Zix - top tướng khắc chế Kha'Zix chỉ biết câm nín 3
Bảng kỹ năng của Kha’Zix

Nội Tại – Hiểm Họa Tiềm Tàng

Khi Kha’Zix không hiện diện với đội đối phương, hắn nhận được Hiểm Họa Tiềm Tàng, giúp đòn đánh thường kế tiếp lên tướng địch gây thêm sát thương và làm chậm.

Q – Nếm Mùi Sợ Hãi

Gây sát thương vật lý lên mục tiêu. Sát thương tăng thêm với mục tiêu bị cô lập. Nếu chọn Tiến Hóa Vuốt Kiếm, nó hoàn lại một phần hồi chiêu khi dùng lên mục tiêu bị cô lập. Kha’Zix cũng được tăng tầm đánh và tầm Nếm Mùi Sợ Hãi.

Gây 65/90/115/140/165 (+) sát thương vật lý. Nếu mục tiêu bị Cô Lập, sát thương tăng thêm 65% ().

Tiến Hóa Vuốt Kiếm: Tăng tầm đánh và tầm Nếm Mùi Sợ Hãi thêm 50. Nếu mục tiêu bị Cô Lập, hoàn lại 45% hồi chiêu của Nếm Mùi Sợ Hãi.

W – Gai Hư Không

Kha’Zix phóng gai nổ gây sát thương vật lý lên kẻ địch trúng phải. Kha’Zix được hồi máu nếu đứng trong bán kính vụ nổ. Nếu chọn Tiến Hóa Chùm Gai, Gai Hư Không bắn ba gai theo hình nón, làm chậm kẻ địch trúng phải, và lộ diện tướng địch trúng phải trong 2 giây. Mục tiêu Cô Lập bị làm chậm nhiều hơn.

Phóng gai nổ, gây 85/115/145/175/205 (+) sát thương vật lý lên kẻ địch trúng phải (thêm 20% sát thương lên quái). Hồi cho Kha’Zix 60/85/110/135/160 (+) máu nếu nó đứng trong bán kính vụ nổ.

Chùm Gai Tiến Hóa: Gai Hư Không phóng ba gai theo hình nón và làm chậm mục tiêu trúng phải đi 40% trong 2 giây. Lộ diện tướng địch trúng phải trong 2 giây. Mục tiêu Cô Lập bị làm chậm 80%.

E – Nhảy

Kha’Zix nhảy tới một vùng, gây sát thương vật lý khi tiếp đất. Nếu chọn Tiến Hóa Tung Cánh, tầm Nhảy tăng thêm 200 và hồi chiêu hoàn lại khi hạ gục hoặc hỗ trợ.

Nhảy tới vùng chỉ định, gây 65/100/135/170/205 (+) sát thương vật lý.

Tiến Hóa Tung Cánh: Tăng tầm Nhảy thêm 200, và hoàn lại hồi chiêu khi hạ gục hoặc hỗ trợ.

R – Đột Kích Hư Không

Mỗi cấp cho phép Kha’Zix tiến hóa một trong các kỹ năng, cho chúng hiệu ứng cộng thêm độc đáo. Khi tấn công, Kha’Zix trở nên Vô Hình, kích hoạt Hiểm Họa Tiềm Tàng và tăng Tốc độ Di chuyển. Nếu chọn Tiến Hóa Ẩn Thân, khi ở ngoài giao tranh, Kha’Zix tự động có Đột Kích Hư Không nếu đi vào một bụi cỏ mới.

Nội tại: Tăng cấp Đột Kích Hư Không cho phép Kha’Zix tiến hóa một trong các kỹ năng.

Kích hoạt: Kha’zix trở nên Vô Hình trong 1.5 giây và kích hoạt Hiểm Họa Tiềm Tàng. Khi đang Vô Hình, nó nhận thêm 40% Tốc độ Di chuyển và đi xuyên vật thể. Đột Kích Hư Không có thể dùng lần hai trong vòng 10 giây.

Tiến Hóa Ẩn Thân: Ở ngoài giao tranh, Kha’Zix tự động có Đột Kích Hư Không trong 3 giây nếu đi vào bụi cỏ. Nó kéo dài thêm tối đa giây sau khi rời bụi cỏ ( giây hồi chiêu ở mỗi bụi cỏ).

Những điểm mạnh và điểm yếu của Kha’Zix

Điểm mạnh của Kha’Zix

  • Kha’Zix sở hữu bộ chiêu thức có khả năng dồn sát thương cực lớn, bên cạnh đó thì thời gian hồi chiêu ngắn cũng tạo ra những ưu thế nhất định cho vị tướng này
  • Khả năng solo 1vs1 của Kha’Zix rất mạnh, nếu có thêm Dạ Kiếm Draktharr thì lượng sát thương mà hắn ta gây ra là vô cùng khủng khiếp
  • Nếu chiêu cuối R – Đột Kích Hư Không được nâng cấp sớm, Kha’Zix sẽ có độ cơ động cực cao
  • Kha’Zix được xem là nỗi sợ hãi cho tuyến sau đội hình đối thủ

Điểm yếu của Kha’Zix

  • Dù có bộ kỹ năng mạnh mẽ nhưng khả năng giao tranh tổng của Sát Thủ Hư Không Kha’Zix lại không đạt hiệu quả cao
  • Kha’Zix không có khả năng khống chế cứng và những vị tướng chống chịu sẽ khắc chế Kha’Zix rất tốt
  • Với những đối thủ có khả năng bảo vệ tuyến sau, Kha’Zix sẽ gặp khó khăn lớn trong quá trình tấn công

Khắc chế Kha’Zix bằng cách chơi

Cách khắc chế Kha'Zix - top tướng khắc chế Kha'Zix chỉ biết câm nín 5
Khắc chế Kha’Zix bằng cách chơi

Trong một trận đấu với Kha’Zix, không quá khó để đoán được lối chơi di chuyển và kỹ năng của gã Sát Thủ Hư Không này nhưng để tránh bị hắn giết càng ít càng tốt, cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng giai đoạn mà Kha’Zix có mặt. Tận dụng cơ hội này để khắc chế Kha’Zix ngay khi hắn ta xuất hiện.

Chiêu Q – Nếm Mùi Sợ Hãi của Kha’Zix sẽ gây thêm sát thương lên những mục tiêu bị cô lập thế nên bạn hãy chiến đấu khi có lính, tướng hoặc trụ đồng minh ở gần đó.

E – Nhảy của Kha’Zix có thời gian hồi chiêu khá lâu do đó hãy tận dụng điều này của Kha’Zix khi hắn ta sử dụng nó không hợp lý.

E – Nhảy là kỹ năng giúp Kha’Zix tiếp cận mục tiêu dễ dàng nên hãy cố gắng giữ khoảng cách với Kha’Zix càng nhiều càng tốt nếu bạn là một tướng yếu.

Kha’Zix là một tên sát thủ gần như có thể hạ gục tức thời những mục tiêu bị cô lập nhưng hắn ta lại phụ thuộc nhiều vào việc tấn công bất ngờ. Hãy lên những trang bị chống chịu giáp và kiểm soát toàn bộ bản đồ với những con mắt và máy quét để hạn chế tầm nguy hiểm của Kha’Zix.

Chiêu R – Đột Kích Hư Không sẽ giúp vị tướng này có khả năng tàng hình trong một khoảng thời gian ngắn. Lúc này, bạn có thể dùng mắt tím hay máy quét để tìm ra và hạ gục Kha’Zix.

Một điều cần lưu ý nữa là mỗi lần Kha’Zix có điểm cộng chiêu cuối thì bộ kỹ năng của hắn sẽ được nâng cấp thêm, bạn hãy cẩn thận với điểm này nếu không muốn lên bảng bảng đếm số sớm.

Khắc chế Kha’Zix bằng tướng

Sử dụng Jayce để khắc chế Kha’Zix

Cách khắc chế Kha'Zix - top tướng khắc chế Kha'Zix chỉ biết câm nín 7
Khắc chế Kha’Zix bằng Jayce

Với khả năng gây sát thương tầm xa khủng khiếp và sự đa dạng đến từ bộ kỹ năng của mình, Jayce – Người Bảo Hộ Mai Sau có thể hoàn toàn trên cơ rất nhiều đối thủ nếu bạn biết sử dụng kỹ năng chính xác trong các thời điểm.

Đối đầu với Kha’Zix thì với lợi thế tay dài, Jayce cấu máu bằng kỹ năng của mình, khi Kha’Zix áp sát Jayce thì sẽ bị Jayce đẩy ra và khó lòng có thể gây được sát thương lên Jayce. Đây sẽ là lựa chọn khắc chế Kha’Zix ổn dành cho bạn.

Sử dụng Warwick để khắc chế Kha’Zix

Warwick đi rừng không tốn máu nên khả năng gank của Warwick sẽ tốt hơn. Ngoài ra sức chịu đựng và hồi máu của Warwick khá tốt và Kha’Zix thường sẽ không quá tập trung vào những mục tiêu khó nhằn như vậy.

Cách khắc chế Kha'Zix - top tướng khắc chế Kha'Zix chỉ biết câm nín 9
Khắc chế Kha’Zix bằng Warwick

Về độ cơ động, Warwick có khả năng truy đuổi rất tốt nên sẽ không thua kém Kha’Zix về độ cơ động. Nếu bạn thực sự muốn khắc chế Kha’Zix và đưa hắn lên bảng đếm số khi hắn ta đang trong tình trạng yếu máu thì sử dụng Warwick là hoàn toàn có thể.

Sử dụng Rengar để khắc chế Kha’Zix

Thú Săn Mồi Kiêu Hãnh – Rengar là một trong những vị tướng có khả năng dồn sát thương cực kỳ khủng khiếp của LMHT, hắn ta có thể khiến cho đối thủ bốc hơi trong vòng chưa đầy 1 giây và khả năng solo tay đôi của Rengar cũng cực kỳ hiệu quả. Nếu phải đối đầu với Kha’Zix thì Rengar sẽ là một lựa chọn khắc chế khá ổn.

Cách khắc chế Kha'Zix - top tướng khắc chế Kha'Zix chỉ biết câm nín 11
Khắc chế Kha’Zix bằng Rengar

Sử dụng Lee Sin để khắc chế Kha’Zix

Cách khắc chế Kha'Zix - top tướng khắc chế Kha'Zix chỉ biết câm nín 13
Khắc chế Kha’Zix bằng Lee Sin

Thầy Tu Mù – Lee Sin là vị tướng có lượng sát thương cao giai đoạn đầu trận đấu, tuy rằng về cuối trận đã không còn khỏe nữa nhưng với những vị tướng như Kha’Zix thì chỉ cần 1 combo chiêu thức của Lee Sin cũng đã đủ tiễn lên bảng đếm số. Ngoài ra, độ cơ động cao cũng giúp Lee Sin có nhiều lợi thế hơn khi đối đầu với Kha’Zix.

Sử dụng Fiddlestick để khắc chế Kha’Zix

Nếu so về kỹ năng đi rừng thì tướng Fiddlestick dọn quái khá nhanh và ít tốn máu hơn Kha’Zix. Ở giai đoạn đầu trận, Fiddlestick còn có khả năng “xơi tái” Kha’Zix.

Cách khắc chế Kha'Zix - top tướng khắc chế Kha'Zix chỉ biết câm nín 15
Khắc chế Kha’Zix bằng Fiddlestick

Ở giai đoạn sau, Fiddlestick không phải là tướng có thể solo với Kha’Zix nhưng Fiddlestick lại cực kỳ mạnh trong giao tranh. Vì khả năng chiến đấu tổng thể tốt nên hắn ta sẽ gank tốt hơn.

Kha’Zix có thể hạ gục những mục tiêu bị cô lập rất nhanh chóng nhưng trong giao tranh tổng thì Kha’Zix lại không mấy hiệu quả. Khi Kha’Zix hoạt động một mình, Fiddlestick có thể đang giao tranh với đồng đội ở một góc khác trên bản đồ. Vì thế nếu so sánh ở vị trí đi rừng, tướng đi rừng nào tạo ra lợi thế cho đồng đội hơn thì khả năng đồng đội mạnh và chiến thắng sẽ cao hơn.

Sử dụng Volibear để khắc chế Kha’Zix

Cách khắc chế Kha'Zix - top tướng khắc chế Kha'Zix chỉ biết câm nín 17
Khắc chế Kha’Zix bằng Volibear

Giai đoạn đầu trận sẽ nghiêng về Volibear nên việc Kha’Zix kết liễu Volibear trong một nốt nhạc có vẻ khó hơn nhiều so với các vị tướng khác. Volibear là một vị tướng khá chắc chắn cho đồng đội nếu lao vào đội hình đối phương. Nhưng khi đấu với Kha’Zix, rất có thể Volibear sẽ cẩn thận hơn trong việc giữ đội hình. Hãy hỗ trợ tuyến sau của đồng đội để Kha’Zix không có cơ hội áp sát.

Sử dụng Pantheon để khắc chế Kha’Zix

Cách khắc chế Kha'Zix - top tướng khắc chế Kha'Zix chỉ biết câm nín 19
Khắc chế Kha’Zix bằng Pantheon

Pantheon là vị tướng có khả năng khống chế đơn lẻ tốt, bên cạnh đó là lượng sát thương cao. Do đó nói đến tướng khắc chế Kha’Zix chúng ta không thể bỏ qua vị tướng này. Hơn thế nữa, Pantheon còn có khả năng chặn những đòn đánh thường, điều này sẽ tạo ra lợi thế khi bạn đối đầu với Sát Thủ Hư Không.

Lời kết

Trên đây là bài tổng hợp thông tin về cách khắc chế Kha’Zix, top những vị tướng khắc chế Kha’Zix hiệu quả, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc đối đầu với gã sát thủ nguy hiểm bậc nhất LMHT này. Đừng quên theo dõi thêm các bài viết khác của Best Daxua để cập nhật tin tức mới nhất về game nhé.