Cách khắc chế Leona – top tướng khắc chế Leona chỉ biết câm nín

0
13

“Bình Minh Rực Rỡ” Leona nổi danh là một vị tướng hỗ trợ vô cùng hiệu quả của LMHT bởi khả năng áp sát và khống chế mục tiêu cực kỳ tốt, cùng với đó là sức chống chịu và sát thương khủng nhờ chiêu cuối rất lợi hại. Ngoài ra, Leona còn có khả năng mở giao tranh tốt phù hợp với nhiều đội hình khác nhau.

Cách khắc chế Leona - top tướng khắc chế Leona chỉ biết câm nín 1
Khắc chế Leona Bình Minh Rực Rỡ

Tuy nhiên, cô nàng này dẫu có mạnh mẽ đến đâu thì cũng sẽ có những điểm yếu khi giao chiến, việc của bạn là khai thác tốt những điểm yếu đó để khiến cô nàng phải “tắt điện”. Hãy cùng Best Daxua điểm qua thông tin về cách khắc chế Leona, những vị tướng khắc chế Leona hiệu quả nhất hiện nay nhé.

Bảng kỹ năng của Leona

Cách khắc chế Leona - top tướng khắc chế Leona chỉ biết câm nín 3
Bảng kỹ năng của Leona

Nội Tại – Ánh Sáng Mặt Trời

Các kỹ năng gây sát thương đặt Ánh Sáng Mặt Trời lên kẻ địch trong 1.5 giây. Khi tướng đồng minh gây sát thương lên những kẻ này, họ tiêu thụ Ánh Sáng Mặt Trời để gây thêm sát thương phép.

Q – Khiên Mặt Trời

Leona đánh đòn tiếp theo bằng khiên của mình, gây thêm sát thương phép và làm choáng kẻ thù.

Đòn đánh thường kế tiếp của Leona sẽ gây thêm 30/55/80/105/130 (+) sát thương phép và làm choáng mục tiêu trong 1 giây.

W – Nhật Thực

Leona nâng cao chiếc khiên gia tăng giáp và kháng phép. Khi hiệu ứng kết thúc lần đầu, nếu xung quanh có kẻ địch cô sẽ gây sát thương phép lên chúng và kéo dài thêm thời gian hiệu lực của hiệu ứng.

Nhận thêm 25/35/45/55/65 (+) Giáp và 20/30/40/50/60 (+) kháng phép trong 3 giây. Khi hiệu ứng kết thúc, những kẻ địch trúng chiêu phải chịu 40/80/120/160/200 (+) sát thương phép, đồng thời Leona được duy trì lượng giáp và kháng phép cộng thêm trong 3 giây.

E – Thiên Đỉnh Kiếm

Leona phóng ra một lưỡi kiếm mang ánh sáng mặt trời, gây sát thương lên tất cả kẻ địch trên đường thẳng. Khi ánh sáng mờ dần, kẻ địch cuối cùng bị tác động sẽ bị giữ chân trong thời gian ngắn và Leona lướt đến cạnh bên mục tiêu.

Công kích tất cả kẻ địch trên một đường thẳng gây 60/100/140/180/220 (+) sát thương phép, tướng địch cuối cùng trúng phải sẽ bị bất động trong 0.5 giây và Leona sẽ phóng đến vị trí của nạn nhân.

R – Thái Dương Hạ San

Leona triệu hồi sức mạnh của thái dương, gây sát thương lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Những nạn nhân ở khu vực trung tâm sẽ bị choáng, còn những kẻ ngoài rìa sẽ bị làm chậm. Sau đó, lưỡi kiếm của Leona nạp đầy năng lượng mặt trời và gây thêm sát thương phép trong vài đòn đánh.

Triệu hồi một quầng sáng năng lượng mặt trời gây 100/175/250 (+) sát thương phép và làm chậm kẻ địch đi 80% trong 1.5 giây, kẻ địch đứng ở trung tâm quầng sáng bị choáng thay vì làm chậm.

Lưỡi kiếm của Leona cháy sáng, khiến 3/4/5 đòn đánh kế được tăng 100 tầm và gây thêm 30/40/50 (+) sát thương phép trên đòn đánh.

Những điểm mạnh và điểm yếu của Leona

Điểm mạnh của Leona

 • Trâu bò từ chỉ số cơ bản cũng như kỹ năng
 • Khả năng chống chịu tốt
 • Nhiều khống chế cứng
 • Mở giao tranh tốt
 • Gây áp lực khi đi đường tốt

Điểm yếu của Leona

 • Bị khắc chế bởi một số vị tướng
 • Ít có khả năng bảo vệ xạ thủ
 • Đầu trận đấu khá yếu
 • Không có kỹ năng chạy trốn
 • Dễ bị thả diều
 • Cách chơi khá liều lĩnh

Khắc chế Leona bằng cách chơi

Cách khắc chế Leona - top tướng khắc chế Leona chỉ biết câm nín 5
Khắc chế Leona bằng cách chơi

Leona một tướng hỗ trợ đường dưới có khả năng khống chế mạnh, bộ kỹ năng của cô nàng này phần lớn đều có hiệu ứng khống chế cứng cùng với đó là độ lỳ đòn, chống chịu sát thương và phòng thủ cực tốt. Leona có thể được sử dụng trong nhiều đội hình khác nhau, chiêu cuối của cô nàng còn có khả năng mở giao tranh combat tổng tốt.

Nếu Leona kích hoạt W – Nhật Thực, điều đó có nghĩa là cô nàng sắp mở giao tranh, hãy cẩn thận với điều này. Một khi Leona sử dụng hụt E – Thiên Đỉnh Kiếm, đây chính xác là cơ hội tốt để bạn và đồng đội có thể tấn công.

Chiêu cuối R- Thái Dương Hạ San của Leona chỉ gây choáng ở khu vực trung tâm nên nếu bạn tập trung chú ý kỹ sẽ né được một cách dễ dàng.

Nội tại của Leona cho phép đồng đội gây thêm sát thương lên những mục tiêu bị kỹ năng của Leona đánh trúng nhưng bản thân cô nàng không thể tự kích hoạt nội tại, do đó hãy tránh xa đồng đội của Leona, bạn sẽ nhận ít sát thương hơn.

Không nên đối đầu trực tiếp với Leona bởi độ trâu bò của cô nàng có thừa kết hợp với nhiều hiệu ứng khống chế cứng thì bạn và đồng đội sẽ gặp nhiều bất lợi.

Q – Khiên Mặt Trời là kỹ năng khống chế chính của Leona, khi Leona sử dụng chiêu W – Nhật Thực, bạn có vài giây để tránh xa ra khỏi Leona trước khi cô ta gây sát thương.

Chiêu cuối R- Thái Dương Hạ San có tầm đánh xa và rộng, chỉ những mục tiêu ở trung tâm của kỹ năng này mới bị choáng, vì thế nếu bạn đủ nhanh bạn có thể tránh được chiêu này.

Cách chơi của Leona khá đơn giản, dễ đánh phù hợp với những người mới bắt đầu và cũng dễ khắc chế.

Khắc chế Leona bằng tướng

Sử dụng Morgana để khắc chế Leona

Cách khắc chế Leona - top tướng khắc chế Leona chỉ biết câm nín 7
Khắc chế Leona bằng Morgana

Morgana được xem là tướng khắc chế Leona cực kỳ hiệu quả của LMHT, với khả năng khống chế tốt nhờ chiêu thức Q – Khóa Bóng Tối và buff cực cao đến từ E – Khiên Đen sẽ giúp Thiên Thần Sa Ngã loại bỏ hoàn toàn khả năng khống chế của Leona trong thời gian hiệu lực. Thế nên, bạn không cần phải lo lắng đến việc không thể thoát thân hoặc gặp bất lợi khi combat.

Trong giai đoạn đi đường bạn không nên quá hổ báo hoặc manh động, bởi tuy có E – Khiên Đen nhưng nó chỉ dùng được cho một người. Nếu không chọn đúng người bảo hộ thì chiêu thức sẽ hoàn toàn vô dụng.

Bạn có thể chọn phương thức đánh bị động đó là đợi Leona tấn công trước rồi buff khiên đen cho người bị bắt, sau đó sử dụng Q – Khóa Bóng Tối để trói Leona hoặc ADC team địch lại, kết cục trận đấu đến lúc này đã gần như được định đoạt.

Sử dụng Thresh để khắc chế Leona

Cách khắc chế Leona - top tướng khắc chế Leona chỉ biết câm nín 9
Khắc chế Leona bằng Thresh

Thresh là một trong những vị tướng hỗ trợ được được đánh giá cao của LMHT, sử dụng Thresh để khắc chế Leona là một ý tưởng khá ổn. Với bộ kỹ năng gần như phản đòn của nữ hoàng khống chế, việc bạn cần làm là sử dụng kỹ năng cá nhân một cách hợp lý để có thể khiến cô nàng bình minh Leona “tắt điện”.

Chiêu thức E – Lưỡi Hái Xoáy sẽ ngăn cản E – Thiên Đỉnh Kiếm của Leona khi cô nàng chuẩn bị lao về phía bạn, sau đó bạn có thể sử dụng thêm Q – Án Tử để tấn công được dễ dàng hơn.

Khi đạt đến cấp độ 6, nếu bạn cảm thấy không thể né được thì hãy bật ngay chiêu cuối R – Đóng Hộp để cản trở chuyển động của đối thủ.

Trong giai đoạn đi đường, bạn hoàn toàn có thể ép góc và sử dụng đòn tấn công cơ bản kết hợp với chiêu E – Lưỡi Hái Xoáy, chỉ với chiêu này thôi bạn cũng đủ khiến cho Leona phải dè chừng và thất thủ.

Sử dụng Alistar để khắc chế Leona

Cách khắc chế Leona - top tướng khắc chế Leona chỉ biết câm nín 11
Khắc chế Leona bằng Alistar

Với độ trâu bò và lì đòn khủng khiếp của mình, Alistar sẽ dư sức loại bỏ mọi chiêu thức khống chế mà Leona sử dụng lên xạ thủ đội bạn. Gã Quái Vật Đầu Bò sẽ khiến cô nàng phải trả giá rất đắt nếu dám đụng đến đồng đội của hắn ta nhờ khả năng hất tung và hất văng mạnh mẽ.

Với combo W – Bò Húc + Q – Nghiền Nát, Alistar sẽ hất tung từ một đến nhiều kẻ địch khác nhau. Lúc này Leona chỉ có thể cản trở Alistar sử dụng E – Giày Xéo lên AD nhưng Alistar lại rất khỏe, như vậy sẽ tạo tiền để cho chủ lực đội bạn xả sát thương một cách dễ dàng hơn.

Nếu Leona sử dụng E – Thiên Đỉnh Kiếm lên AD, bạn không cần phải vội vàng mà hãy xử lý theo những hai cách sau đây:

Trường hợp 1: Sử dụng Q – Nghiền Nát để hất tung Leona, sau đó sử dụng W – Bò Húc để đẩy Leona về phía trụ mình.

Trường hợp 2: Sử dụng combo W – Bò Húc + Q – Nghiền Nát để khống chế Leona sau đó kích hoạt E – Giày Xéo để làm choáng đối thủ.

Sử dụng Nautilus để khắc chế Leona

Cách khắc chế Leona - top tướng khắc chế Leona chỉ biết câm nín 13
Khắc chế Leona bằng Nautilus

Sử dụng Nautilus đối đầu với Leona thể hiện sự khô máu của bạn bởi giống như Alistar, bạn cũng đang sử dụng một vị tướng trâu bò để khắc chế lại một vị tướng trâu bò khác.

Khi Leona tấn công, bạn hãy sử dụng chiêu thức Q – Phóng Mỏ Neo để ngăn cản chiêu E – Thiên Đỉnh Kiếm, sau đó dùng thêm Nội Tại – Mỏ neo ngàn cân để bồi khống chế lên Leona rồi an toàn rút lui.

Nếu xác định tấn công, hãy bỏ qua Leona mà chỉ tập trung vào ADC đối phương. Bởi đơn giản Nautilus cũng sử dụng khống chế cứng, Leona sẽ bận tay và chẳng thể làm gì chủ lực của bạn.

Sử dụng Janna để khắc chế Leona

Cách khắc chế Leona - top tướng khắc chế Leona chỉ biết câm nín 15
Khắc chế Leona bằng Janna

Với bộ kỹ năng hất tung diện rộng của mình, Janna dường như không ngán bất cứ thể loại lao vào nào dù là trâu bò đến đâu. Sử dụng Janna để khắc chế Leona là một lựa chọn sáng suốt và an toàn dành cho bạn.

Tuy nhiên, Janna lại khá mỏng manh nên bạn cần phải di chuyển hợp lý khi tiến hành cấu máu đối phương. Kỹ năng Q – Gió Lốc chính là công cụ chính để bạn ngăn cản Leona lao vào với E – Thiên Đỉnh Kiếm. Nếu không thể né được, bạn hãy sử dụng E – Mắt Bão để tạo giáp sau đó lùi về bằng hai kỹ năng Q – Gió LốcW – Gió Tây.

Khi đạt cấp độ 6, khả năng hất tung của Janna sẽ được nâng cấp hơn rất nhiều. Không những vậy, chiêu cuối R – Gió Mùa còn giúp hồi máu cho đồng minh trong vùng sử dụng. Leona và đồng đội của cô nàng sẽ khó lòng mà hạ gục được bạn.

Lời kết

Trên đây là bài tổng hợp các thông tin về cách khắc chế Leona, những vị tướng khắc chế Leona hiệu quả nhất LMHT mà Best Daxua muốn chia sẻ với bạn, hy vọng sẽ giúp bạn tìm được phương pháp phù hợp để tiễn cô nàng này lên bảng đếm số sớm. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Best Daxua cũng như cập nhật tin tức mới nhất về game nhé.