Cách khắc chế Lucian – top tướng khắc chế Lucian chỉ biết câm nín

0
26

“Kẻ Thanh Trừng” Lucian là một vị tướng xạ thủ rất đa dụng, có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau trong LMHT. Độ cơ động cao cùng khả năng dồn sát thương cực kỳ ấn tượng giúp Lucian trở nên mạnh mẽ vô cùng và còn là vị tướng có thể gây ra nhiều độ biến lớn trong trận đấu. Sở hữu Lucian trong đội hình chắc chắn sẽ mang đến nhiều lợi thế cho người chơi lẫn đồng đội.

Cách khắc chế Lucian - top tướng khắc chế Lucian chỉ biết câm nín 1
Khắc chế Lucian Kẻ Thanh Trừng

Tuy nhiên, Lucian cũng giống như bao vị tướng khác của LMHT, ngoài những ưu điểm vượt bậc thì Kẻ Thanh Trừng vẫn còn đó nhiều yếu điểm rất dễ bị đối thủ khai thác. Bài viết hôm nay Best Daxua sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để tận dụng những yếu điểm đó để khắc chế Lucian hiệu quả và các vị tướng nào thường được sử dụng để biến Lucian thành bù nhìn không hơn không kém.

Bảng kỹ năng của Lucian

Cách khắc chế Lucian - top tướng khắc chế Lucian chỉ biết câm nín 3
Bảng kỹ năng của Lucian

Nội Tại – Xạ Thủ Ánh Sáng

Mỗi khi Lucian sử dụng một kỹ năng, phát bắn kế tiếp sẽ bắn ra những hai viên đạn.

Q – Tia Sáng Xuyên Thấu

Lucian bắn ra một tia sáng xuyên thấu qua mục tiêu.

Lucian bắn ra một tia sáng xuyên thấu qua một mục tiêu, sát thương tất cả kẻ địch trên đường thẳng 85/120/155/190/225 (+0.6/0.75/0.9/1.05/1.2) (60/70/80/90/100% Sức mạnh Công kích cộng thêm) sát thương vật lí.

W – Tia Sáng Rực Cháy

Lucian bắn ra một viên đạn, thứ sẽ phát nổ theo hình ngôi sao, khắc dấu ấn lên kẻ địch. Lucian được tăng Tốc độ Di chuyển khi tấn công các đơn vị xấu số đó.

Bắn ra một viên đạn, thứ sẽ phát nổ khi tiếp xúc với kẻ địch hoặc bay hết tầm tối đa. Vụ nổ gây 60/100/140/180/220 (+) sát thương phép và khắc dấu ấn lên kẻ địch trong 6 giây.

Sát thương các đơn vị chịu dấu ấn sẽ tăng cho Lucian 60/65/70/75/80 Tốc độ Di chuyển trong 1 giây.

E – Truy Cùng Diệt Tận

Lucian lướt đi một đoạn ngắn. Các đòn tấn công từ nội tại Xạ Thủ Ánh Sáng sẽ giảm thời gian hồi của Truy Cùng Diệt Tận.

Lướt đi một đoạn ngắn.

Bất cứ khi nào các đòn đánh từ nội tại Xạ Thủ Ánh Sáng trúng phải kẻ địch, thời gian hồi của Truy Cùng Diệt Tận được giảm đi 1 giây (gấp đôi thành 2 đối với tướng địch).

R – Thanh Trừng

Lucian phóng thích ra một luồng đạn từ vũ khí của mình.

Lucian có thể di chuyển thoải mái khi liên tục bắn đạn về một hướng duy nhất trong 3 giây. Các viên đạn tiếp xúc với kẻ địch đầu tiên trúng phải, gây 20/35/50 (+) (+) sát thương mỗi viên. Thanh Trừng gây 400% sát thương lên lính.

Lucian có thể sử dụng Truy Cùng Diệt Tận khi đang sử dụng Thanh Trừng.

Tái kích hoạt Thanh Trừng để hủy chiêu sớm hơn.

Những điểm mạnh và điểm yếu của Lucian

Điểm mạnh của Lucian

  • Có lượng sát thương đầu trận tốt dễ dàng đè đường đối thủ từ cấp độ 2 trở lên
  • Bộ kỹ năng cơ động có thể dùng để truy bắt hoặc né kỹ năng của đối phương 
  • Lượng sát thương được Lucian dồn trong một khoảng thời gian ngắn là rất lớn, dễ dàng khiến đối thủ không kịp trở tay
  • Đa năng trong mọi vị trí có thể đi đường trên, đường giữa và đường dưới

Điểm yếu của Lucian

  • Cuối trận lượng sát thương của Lucian bị giảm sút đáng kể và phải phụ thuộc vào kỹ năng của người chơi
  • Vì lối chơi hổ báo từ đầu trận nên một khi đã “lỡ” bị thọt thì Lucian sẽ rất khó gượng lại ở giữa trận
  • Tầm đánh không thật sự quá xa đối với một xạ thủ và cần khả năng giữ vị trí tốt khi trao đổi ở đường

Khắc chế Lucian bằng cách chơi

Cách khắc chế Lucian - top tướng khắc chế Lucian chỉ biết câm nín 5
Khắc chế Lucian bằng cách chơi

Chiêu cuối R – Thanh Trừng của Lucian có thể được sử dụng ngay khi hắn đang di chuyển, do đó cần hết sức cẩn thận bởi Lucian có thể thả diều bạn.

Lucian sở hữu bộ chiêu thức tầm xa và hầu hết là những kỹ năng định hướng, do đó bạn cần kỹ năng quan sát và né tránh tốt để đối phó với Lucian.

Chiêu Q – Tia Sáng Xuyên Thấu của Lucian có thể xuyên qua những con lính và đánh trúng bạn. Hãy cố gắng đứng cùng một phía của bãi lính so với Lucian, chẳng hạn nếu hắn ta đứng bên trái, bạn cũng phải đứng bên trái. Điều này sẽ gây khó khăn cho Lucian khi hắn tìm cách cấu rỉa bạn bằng Q – Tia Sáng Xuyên Thấu.

Lucian có khả năng đẩy đường, đè đường rất tốt lúc đầu trận cùng khả năng phá nhà, phá trụ nhanh, không nên đứng giao tranh trực tiếp với hắn ta bởi bạn sẽ gặp bất lợi.

Chiêu cuối R – Thanh Trừng của Lucian không thể thay đổi phương hướng khi hắn đã sử dụng, bạn hãy tận dụng điều này để né và tránh lượng sát thương.

Q – Tia Sáng Xuyên Thấu giúp Lucian có thêm tốc độ di chuyển để tấn công mục tiêu trong tầm bắn để ngắm theo đường thẳng, hãy đoán hướng Lucian sắp chọn để tránh Q – Tia Sáng Xuyên Thấu.

Tầm bắn của Lucian hơi ngắn và càng về cuối thì lượng sát thương của hắn sẽ bị giảm.

Khắc chế Lucian bằng tướng

Sử dụng Cassiopeia để khắc chế Lucian

Cách khắc chế Lucian - top tướng khắc chế Lucian chỉ biết câm nín 7
Khắc chế Lucian bằng Cassiopeia

Giai đoạn đi đường rất tốt, có khả năng hồi phục nhờ hút lại lượng máu và với lượng sát thương lớn theo thời gian. Đặc biệt, chiêu cuối R – Cái Nhìn Hóa Đá là kỹ năng khống chế trên diện rộng giúp Cassiopeia mở giao tranh hay rút lui.

W – Chướng Khí là kỹ năng khắc chế Lucian khá tốt và hắn ta không thể sử dụng E – Truy Cùng Diệt Tận để rút lui hay tấn công. Khi đạt cấp độ 2, Lucian có thể lướt lên bắn kết hợp với nội tại giúp hắn gây ra nhiều sát thương nhưng Cassiopeia trả sát thương cũng không kém bằng Q- Vụ Nổ Độc HạiE – Nanh Độc. Ngoài ra, Cassiopeia sẽ rất mạnh về cuối trận đấu.

Sử dụng Viktor để khắc chế Lucian

Cách khắc chế Lucian - top tướng khắc chế Lucian chỉ biết câm nín 9
Khắc chế Lucian bằng Viktor

Với khả năng đi đường rất tốt và dọn lính nhanh bằng chiêu thức E – Tia Chết Chóc. Ở cấp độ 1, nếu có trao đổi chiêu thức thì bạn hãy chủ động đánh thường trước, sau đó sử dụng kỹ năng Q – Chuyển Hóa Năng Lượng để tạo lớp lá chắn và đánh thường để kích hoạt Ý Chỉ Thần Sấm.

Khi đạt cấp độ 2, Viktor dễ dàng cấu máu Lucian hơn bằng E – Tia Chết Chóc. Đến cấp độ 3, hãy sử dụng W – Trường Trọng Lực một cách hợp lý để có thể làm choáng khi Lucian lướt lên bằng E – Truy Cùng Diệt Tận. Khi đạt cấp độ 6, với chiêu cuối R – Bão Điện Từ giúp Viktor dồn sát thương mạnh mẽ hơn.

Sử dụng Vayne để khắc chế Lucian

Cách khắc chế Lucian - top tướng khắc chế Lucian chỉ biết câm nín 11
Khắc chế Lucian bằng Vayne

Q – Nhào LộnE – Kết Ấn chính là hai kỹ năng sống còn của Vayne để khắc chế Lucian. Nếu chỉ farm tay, Lucian không thể nào quấy rối được Vayne và vị tướng này buộc phải dựa vào kỹ năng Q – Tia Sáng Xuyên Thấu. Mỗi khi Lucian thực hiện điều đó, Vayne có một khoảng thời gian ngắn để dùng Q – Nhào Lộn né tránh. Chỉ cần không để Lucian rỉa máu quá nhiều cũng có thể coi là thành công trong kèo đấu này.

Trước cấp độ 6, Vayne sẽ không có cách nào để trao đổi chiêu thức với Lucian, điều đó có nghĩa là bạn phải né giao tranh bằng mọi cách. Khi Lucian lao lên bằng E – Truy Cùng Diệt Tận, hãy nhanh chóng lùi về bằng Q – Nhào Lộn và bồi thêm E – Kết Ấn nếu cần thiết.

Sử dụng Jayce để khắc chế Lucian

Cách khắc chế Lucian - top tướng khắc chế Lucian chỉ biết câm nín 13
Khắc chế Lucian bằng Jayce

Jayce là vị tướng dồn sát thương rất mạnh mẽ. Ở cấp độ 1, nếu Lucian đã sử dụng Q – Tia Sáng Xuyên Thấu thì bạn hãy lập tức tấn công bằng Q – Cầu Sấm/Chỉ Thiên, cộng thêm lượng sát thương chuẩn khi chuyển sang dạng Búa Thủy Ngân thì người chịu thiệt hơn sẽ là Lucian.

Khi đạt cấp độ 2, lúc này Jayce đã có bộ combo kỹ năng Q – Cầu Sấm + E – Cổng Tăng Tốc, khả năng cấu máu từ xa của Jayce là rất mạnh. Khi đạt cấp độ 3 là lúc Jayce có thể chơi chèn ép Lucian. Nếu Lucian trúng phải Q – Cầu SấmE – Cổng Tăng Tốc, Jayce sẽ lao lên tăng tốc độ di chuyển, tiếp tục combo kết hợp với thiêu đốt chắc chắn sẽ có thể hạ gục được Lucian.

Sử dụng Syndra để khắc chế Lucian

Cách khắc chế Lucian - top tướng khắc chế Lucian chỉ biết câm nín 15
Khắc chế Lucian bằng Syndra

Syndra là vị tướng sở hữu bộ kỹ năng cấu máu từ xa rất tốt, khả năng đi đường mạnh mẽ và dồn sát thương khủng khiếp bằng những quả cầu bóng tối. Khi Lucian lao lên bằng E – Truy Cùng Diệt Tận thì Syndra có thể làm choáng bằng chiêu E – Quét Tan Kẻ Yếu kết hợp với Q – Quả Cầu Bóng Tối. Khả năng làm chậm bằng W – Ý Lực cùng với khả năng tích nhiều Q – Quả Cầu Bóng Tối kết hợp với chiêu cuối R – Bùng Nổ Sức Mạnh thì lượng sát thương của Syndra gây ra là rất lớn.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách khắc chế Lucian, danh sách tướng khắc chế Lucian hiệu quả nhất mà Best Daxua muốn chia sẻ với bạn, hy vọng sẽ giúp cho bạn dễ dàng chiến thắng vị tướng đa năng này của LMHT. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Best Daxua để có thêm nhiều thông tin thú vị về game nhé.