Cách khắc chế Malphite – top tướng khắc chế Malphite chỉ biết câm nín

0
52

“Mảnh Vỡ Thiên Thạch” Malphite là một vị tướng khá trâu bò và khó chết nhờ lượng máu cực khủng, khả năng combat tuyệt vời nhờ chiêu cuối R – Không Thể Cản Phá cùng khả năng snowball mạnh mẽ đã giúp Malphite trở nên khó đối phó. Ngoài ra, Malphite còn sở hữu bộ kỹ năng rất dễ chơi và có thể linh hoạt ở nhiều vị trí.

Cách khắc chế Malphite - top tướng khắc chế Malphite chỉ biết câm nín 1
Cách khắc chế Malphite hiệu quả nhất LMHT

Một khi đã có đầy đủ trang bị thì Malphite sẽ dễ dàng quẩy tung đội hình đối phương, cho thấy tính đột phá cao của Mảnh Vỡ Thiên Thạch. Tuy nhiên việc khắc chế Malphite lại không quá khó khăn, hãy cùng Best Daxua tìm hiểu thông tin về cách khắc chế cũng như các vị tướng khắc chế tốt Malphite nhé.

Bảng kỹ năng của Malphite

Cách khắc chế Malphite - top tướng khắc chế Malphite chỉ biết câm nín 3
Bảng kỹ năng của Malphite

Nội Tại – Giáp Hoa Cương

Malphite được bảo hộ bởi một lớp đá có thể hấp thụ sát thương bằng 10% máu tối đa của hắn. Nếu Malphite không bị tấn công trong vòng 10 giây, hiệu ứng tự động lặp lại.

Q – Mảnh Vỡ Địa Chấn

Tiêu hao: 70/75/80/85/90

Khoảng cách: 625

Sử dụng phép thuật nguyên thủy của bản thân, Malphite bắn một mảnh vỡ mặt đất đến kẻ địch, gây sát thương khi va chạm và đánh cắp Tốc độ Di chuyển của nạn nhân trong 4 giây.

Gây 70/120/170/220/270 (+) sát thương phép và lấy 14/17/20/23/26% Tốc độ di chuyển từ mục tiêu trong 4 giây.

W – Nắm Đấm Dung Nham

Tiêu hao: 25

Khoảng cách: 400

Malphite bắt đầu tấn công với sức mạnh ghê gớm đến nỗi đòn đánh gây sát thương tất cả đơn vị trước mặt nó. Nội tại tăng Giáp cho nó (lượng này nhân ba khi đang có Giáp Hoa Cương).

Nội tại: Lượng giáp của Malphite được tăng 10/15/20/25/30% (0.6/0.75/0.9/1.05/1.2). Trong lúc đang có Giáp Hoa Cương, lượng cộng thêm nhân ba thành % ().

Kích hoạt: Các đòn đánh thường gây thêm 15/30/45/60/75 (+) (+) sát thương vật lý lên mục tiêu và tất cả các đơn vị gần kề. Kéo dài 6 giây.

E – Dậm Đất

Tiêu hao: 50/55/60/65/70

Khoảng cách: 400

Malphite đập mạnh xuống mặt đất tạo một vụ chấn động gây một lượng sát thương phép dựa trên chỉ số Giáp của hắn, và làm giảm Tốc độ Đánh của kẻ địch.

Malphite dậm xuống mặt đất gây 60/95/130/165/200 (+) (+) sát thương phép lên những kẻ địch xung quanh, giảm Tốc độ Đánh của chúng đi 30/35/40/45/50% trong 3 giây.

Kỹ năng này nhận thêm sát thương bằng với 40% Giáp của Malphite.

R – Không Thể Cản Phá

Tiêu hao: 100

Khoảng cách: 1000

Malphite lao đến một vị trí mục tiêu, sát thương những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng và hất văng chúng lên không.

Malphite lao vào một vị trí đã chọn, gây 200/300/400 (+) sát thương phép và hất kẻ địch trúng chiêu lên không trung trong 1.5 giây.

Những điểm mạnh và điểm yếu của Malphite

Điểm mạnh của Malphite

  • Có khả năng chống chịu tốt nhờ chỉ số cơ bản và bộ kỹ năng
  • Không chỉ giao tranh tổng tốt mà với lối lên đồ full AP Malphite cũng có khả năng bắt lẻ mục tiêu và Solo Q bất kỳ tướng nào
  • Nội tại giáp cộng thêm từ W – Nắm Đấm Dung Nham, hiệu ứng giảm tốc đánh từ E – Dậm Đất cùng bộ combo bốc hơi trong một nốt nhạc sẽ khiến Malphite hoàn toàn chiếm được tiên cơ trong các kèo đấu với sát thủ vật lý
  • Đi đường ổn, không quá sợ bị thua đường, nếu có thua đường thì vẫn có tầm quan trọng nhất định trong giao tranh

Điểm yếu của Malphite

  • Giai đoạn đầu trận hơi yếu, khá tốn năng lượng trong những cấp độ đầu
  • Tầm đánh hơi ngắn
  • Dễ bị thả diều
  • Giao tranh tổng cần sự phối hợp cùng đồng đội mới phát huy hết sức mạnh
  • Malphite cần lên cấp 6 trở đi và phải có được cho mình một lượng đồ nhất định để có thể đạt được hiệu quả cao

Khắc chế Malphite bằng cách chơi

Cách khắc chế Malphite - top tướng khắc chế Malphite chỉ biết câm nín 5
Khắc chế Malphite bằng cách chơi

Nội Tại – Giáp Hoa Cương của Malphite hồi đầy sau mỗi 10 giây trước cấp độ 7. Nếu bạn có ý định cấu rỉa hoặc solo với hắn ta thì hãy cố gắng thực hiện trước khi kỹ năng này được hồi lại, điều này sẽ giúp hắn ta không có quá nhiều lợi thế.

Chiêu E – Dậm Đất của Malphite sẽ làm chậm tốc độ đánh trong vòng 3 giây, nếu trúng chiêu thức này thì tốt nhất bạn nên bỏ chạy. Hãy giữ lại các kỹ năng của mình sau đó đợi hết bị dính hiệu ứng thì mới tiếp tục tấn công.

W – Nắm Đấm Dung Nham sẽ đem lại cho Malphite khả năng tăng giáp theo phần trăm, vì vậy hắn ta sẽ trở nên vô cùng trâu bò khi có đồ chống chịu. Bạn có thể gọi cả team lên “bán hành” cho Malphite trước khi hắn có đồ giáp là chiến thuật tối ưu nhất.

Cố gắng tách đội hình trong giao tranh tổng, để Malphite không thể sử dụng chiêu cuối của hắn lên nhiều mục tiêu. Hãy chọn những tướng có tầm đánh xa để giữ khoảng cách an toàn, bạn sẽ giành chiến thắng khi đối đầu với Malphite.

Nếu bạn là một tướng tập trung vào mảng sát thương vật lí, hãy nấp sau đồng đội khi chiến đấu chống Malphite. Chiêu E – Dậm Đất có thể giảm mạnh khả năng gây sát thương của bạn.

Khi Malphite đạt cấp độ 6, hãy luôn chơi giữ vị trí an toàn bởi Malphite cùng đồng đội có thể hạ gục bạn bất cứ lúc nào với chiêu cuối R – Không Thể Cản Phá.

Khắc chế Malphite bằng tướng

Sử dụng Olaf để khắc chế Malphite

Cách khắc chế Malphite - top tướng khắc chế Malphite chỉ biết câm nín 7
Khắc chế Malphite bằng Olaf

Olaf sở hữu một khả năng đấu tay đôi tuyệt vời nên rất dễ dàng để một Olaf có thể đánh tay đôi và chiến thắng một vị tướng thiếu cơ động mà Malphite là một trong số đó. Tuy nhiên điều khiến Olaf trở thành một vị tướng khắc chế Malphite đó là nhờ chiêu cuối R – Tận thế Ragnarok. Khi Olaf sử dụng kỹ năng này, toàn bộ các kỹ năng của Malphite sẽ hoàn toàn bị vô hiệu hóa.

Sử dụng Rumble để khắc chế Malphite

Cách khắc chế Malphite - top tướng khắc chế Malphite chỉ biết câm nín 9
Khắc chế Malphite bằng Rumble

Vì là một vị tướng thiên về sử dụng kỹ năng nên khả năng ăn lính của Malphite trong trụ khá khó khăn. Nhờ khả năng đẩy đường mạnh, Rumble có thể làm giảm chỉ số lính của hắn đi đáng kể. Với chiêu cuối R – Mưa Tên Lửa combat cực mạnh, Rumble có thể ngăn đồng đội của Malphite lao vào, hoặc rải một thảm lửa hủy diệt đội bạn. Malphite chỉ có thể đóng góp hiệu hứng, không thể góp sát thương tốt như Rumble.

Sử dụng Cho’Gath để khắc chế Malphite

Cách khắc chế Malphite - top tướng khắc chế Malphite chỉ biết câm nín 11
Khắc chế Malphite bằng Cho’Gath

Cho’Gath là tướng có khả năng đẩy lính siêu mạnh và hồi phục rất tốt từ đầu trận, Malphite sẽ không thể thoải mái farm trước những kỹ năng siêu khó chịu tới từ Quái Vật Hư Không này. Cho’Gath gây sát thương theo phần trăm máu cộng và gây sát thương chuẩn ở chiêu cuối R – Xơi Tái cực tốt, do đó Malphite cũng phải ngần ngại mỗi khi đối đầu với Cho’Gath.

Sử dụng Vladimir để khắc chế Malphite

Cách khắc chế Malphite - top tướng khắc chế Malphite chỉ biết câm nín 13
Khắc chế Malphite bằng Vladimir

Vladimir sở hữu một khả năng hồi phục tuyệt vời. Khi đối đầu với Malphite, lượng mana ít ỏi sẽ khiến hắn không thể trao đổi kỹ năng với Vladimir. Với khả năng sử dụng chiêu thức không tốn tăng lượng, Vladimir có thể thoải mái cấu rỉa và rút máu Malphite mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Nhờ lượng máu nhiều và khả năng hồi phục mạnh, Malphite sẽ không đủ khả năng dứt điểm vị tướng này một mình. Với kỹ năng W – Hồ Máu, Vladimir có khả năng vô hiệu hóa hoàn toàn chiêu cuối của Malphite nếu biết sử dụng đúng lúc.

Sử dụng Viktor để khắc chế Malphite

Cách khắc chế Malphite - top tướng khắc chế Malphite chỉ biết câm nín 15
Khắc chế Malphite bằng Viktor

Với lối chơi Đạo Chích + Tay Băng thì Viktor không hề ngán bất kì vị tướng tay ngắn nào ở đường trên và đương nhiên là Malphite cũng không ngoại lệ. Lợi thế tay dài của Viktor giúp hắn đè bẹp Malphite ngay từ đầu trận, và Viktor còn gây ra cả sát thương phép nữa nên đống giáp của Malphite cũng không có gì ghê gớm.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách khắc chế Malphite, những vị tướng khắc chế Malphite hiệu quả nhất LMHT mà Best Daxua muốn chia sẻ với bạn, hy vọng sẽ giúp cho bạn dễ dàng chiến thắng con Quái Vật Hư Không cục súc này của LMHT. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Best Daxua để có thêm nhiều thông tin thú vị về game nhé.