Cách khắc chế Malzahar – top tướng khắc chế Malzahar chỉ biết câm nín

0
10

“Tiên Tri Hư Không” Malzahar là một vị tướng pháp sư đường giữa rất được yêu thích bởi độ đa dụng và sở hữu nhiều ưu điểm hơn người. Khả năng khống chế mạnh mẽ, tầm đánh xa tốt cùng lượng sát thương gây nên lớn khiến cho khá nhiều game thủ phải đau đầu mỗi khi đụng độ.

Cách khắc chế Malzahar - top tướng khắc chế Malzahar chỉ biết câm nín 1
Khắc chế Malzahar Tiên Tri Hư Không

Tuy nhiên, cũng giống như mọi vị tướng khác của LMHT, Malzahar cũng có những nhược điểm của riêng mình và bạn chỉ cần khai thác tốt những nhược điểm đó là có thể khắc chế Malzahar trong một nốt nhạc. Hãy cùng Best Daxua tìm hiểu thông tin về tướng Malzahar và cách khắc chế Malzahar hiệu quả nhất hiện nay nhé.

Bảng kỹ năng của Malzahar

Cách khắc chế Malzahar - top tướng khắc chế Malzahar chỉ biết câm nín 3
Bảng kỹ năng của Malzahar

Nội Tại – Chuyển Đổi Hư Không

Khi không chịu sát thương hoặc bị khống chế trong một thời gian, Malzahar được giảm rất nhiều sát thương gánh chịu và miễn nhiễm sát thương, kéo dài một thời gian ngắn sau khi chịu sát thương.

Sát thương từ lính không gây ảnh hưởng.

Q – Tiếng Gọi Hư Không

Malzahar mở ra hai cánh cổng đến Hư Không. Sau thoáng chốc, chúng bắn ra những tia gây sát thương phép và làm câm lặng tướng địch.

Malzahar mở ra hai cánh cổng đến Hư Không, bắn ra tia năng lượng, gây 70/105/140/175/210 (+)sát thương phép và câm lặng kẻ địch trúng phải trong 1/1.25/1.5/1.75/2 giây.

W – Bầy Bọ Hư Không

Malzahar triệu hồi Bọ Hư Không để tấn công các kẻ địch gần đó.

Nội tại: Sử dụng các kỹ năng khác của Malzahar cho hắn Bầy Bọ Tụ Họp, tăng số Bọ Hư Không triệu hồi bởi Bầy Bọ Hư Không (tối đa 2).

Kích hoạt: Triệu hồi một hoặc hơn Bọ Hư Không. Bọ Hư Không tồn tại 8/8/9/9/10 giây và gây thêm 12/14/16/18/20 (+) (+) sát thương phép.

Bọ Hư Không gây 300% sát thương lên lính đang bị Ám Ảnh Kinh Hoàng.

Bọ Hư Không gây 50% sát thương lên quái khủng.

E – Ám Ảnh Kinh Hoàng

Malzahar ếm lên tâm trí mục tiêu những ảo ảnh ghê rợn và tàn độc, gây sát thương theo thời gian. Dùng các kỹ năng khác của Malzahar lên mục tiêu sẽ làm mới lại thời gian ám ảnh.

Nếu mục tiêu bị hạ trong lúc đang chịu ám ảnh, nó chuyển sang kẻ địch gần đó và Malzahar được hồi lại Năng lượng. Bọ Hư Không ưu tiên tấn công những đơn vị bị ám ảnh.

Gây 80/115/150/185/220 (+) sát thương phép lên 1 kẻ địch trong 4 giây. Dùng Tiếng Gọi Hư Không hoặc Âm Ti Trói Buộc lên nạn nhân sẽ làm mới thời gian ám ảnh.

Nếu nạn nhân bị hạ, Malzahar hồi lại Năng lượng (2% Năng lượng tối đa) và ám ảnh lan sang kẻ địch gần nhất.

R – Âm Ti Trói Buộc

Malzahar vận dụng sức mạnh của Hư Không, áp chế tướng địch trong một vùng năng lượng độc hại gây sát thương.

Malzahar áp chế tướng mục tiêu trong 2.5 giây, gây 125/200/275 (+) sát thương phép trong thời gian đó. Một vùng năng lượng độc hại được tạo ra quanh mục tiêu trong 5 giây, gây sát thương phép mỗi giây bằng 2/3/4% (+%) máu tối đa của các kẻ địch gần đó.

Những điểm mạnh và điểm yếu của Malzahar

Điểm mạnh của Malzahar

  • Lượng sát thương có thể gây ra là cực lớn
  • Độ chống chịu cao nhờ cách xây dựng trang bị
  • Là vị tướng sở hữu khả năng đẩy lính tốt
  • Không có quá nhiều sự lựa chọn để khắc chế tuy nhiên Malzahar lại khắc chế khá nhiều vị tướng hiện nay

Điểm yếu của Malzahar

  • Độ cơ động kém, rất dễ bị gank nếu không kiểm soát tầm nhìn tốt
  • Rất khó để đảo đường hỗ trợ đồng đội vì không có sự cơ động
  • Khá khó để có thể chơi thành thục

Khắc chế Malzahar bằng cách chơi

Cách khắc chế Malzahar - top tướng khắc chế Malzahar chỉ biết câm nín 5
Khắc chế Malzahar bằng cách chơi

Lên trang bị Khăn Giải Thuật sớm là điều khá cần thiết khi bạn đi đường với Malzahar, nó sẽ cho phép bạn hóa giải chiêu cuối R – Âm Ti Trói Buộc của Malzahar.

Tránh xa ra khỏi những quân lính đã bị trúng chiêu E – Ám Ảnh Kinh Hoàng bởi vì bạn sẽ không thể biết khi nào chúng chết rồi có thể truyền hiệu ứng sang bạn.

Malzahar là vị tướng gây sát thương diện rộng, chiêu Q – Tiếng Gọi Hư Không của hắn ta có thể khiến cả đội bạn của phải câm lặng và gây ra hàng tấn sát thương kể cả bạn có là đấu sĩ hay đỡ đòn.

Tuy nhiên, Malzahar lại không có chiêu thức nào để bỏ trốn. Vì vậy, hãy cố gắng tập trung áp sát vào hắn ta trong giao tranh và hạ gục nhanh chóng.

Chiêu cuối R – Âm Ti Trói Buộc của Malzahar là kỹ năng cần thời gian để thi triển, do đó nó có thể bị ngắt bằng kỹ năng khống chế. Vì thế trong giao tranh, hãy giữ lại lưu ý điều này và giữ lại kỹ năng khống chế để cứu đồng đội của bạn.

Malzahar là một đối thủ khó nhằn khi đối đầu trực diện nếu hắn ta có chiêu cuối. Hãy bảo đảm bạn có đủ máu để sống sót sau chuỗi kết hợp chiêu thức của Malzahar.

Hãy luôn cẩn thận với Combo Tốc biến + Chiêu cuối R – Âm Ti Trói Buộc của hắn ta.

Khắc chế Malzahar bằng tướng

Sử dụng Gangplank để khắc chế Malzahar

Cách khắc chế Malzahar - top tướng khắc chế Malzahar chỉ biết câm nín 7
Khắc chế Malzahar bằng Gangplank

Vị tướng này có lợi thế hơn Malzahar trong mọi thứ, bởi vì nếu Malzahar bắt đồng minh của Gangplank bằng chiêu cuối R – Âm Ti Trói Buộc thì điều này có thể khiến Gangplank gây sát thương lớn lên Malzahar bằng chiêu E – Thùng Thuốc Súng. Ngoài việc có được lợi thế trước Malzahar, Gangplank cũng có thể thoát khỏi chiêu cuối R – Âm Ti Trói Buộc của Malzahar một cách dễ dàng mà không gặp vấn đề gì nhờ chiêu W – Bổ Sung Vitamin, giúp Gangplank loại bỏ bất kỳ điểm yếu nào mà Malzahar tìm thấy được.

Sử dụng Lux để khắc chế Malzahar

Cách khắc chế Malzahar - top tướng khắc chế Malzahar chỉ biết câm nín 9
Khắc chế Malzahar bằng Lux

Lux là một vị tướng pháp sư đường giữa với tầm đánh của các kỹ năng xa và kỹ năng trên diện rộng sẽ đủ xa để cấu máu tay đôi với Malzahar. Ngoài ra, Lux còn được trang bị kỹ năng tạo giáp rất tốt để khắc chế những con bọ của Malzahar, khiến chúng không còn cơ hội áp sát và cắn máu cô nàng.

Bên cạnh đó, chiêu thức Q – Khóa Ánh Sáng sẽ giúp Lux bắt được Malzahar và dồn combo cực mạnh lên người hắn ta. Cùng với đó, chiêu cuối R – Cầu Vồng Tối Thượng của Lux là một trong những until cực mạnh và xa, do đó Malzahar khó có thể thoát với lượng máu thấp khi đi đường với Lux.

Sử dụng Morgana để khắc chế Malzahar

Cách khắc chế Malzahar - top tướng khắc chế Malzahar chỉ biết câm nín 11
Khắc chế Malzahar bằng Morgana

Morgana là vị tướng được tạo ra với vai trò chính là hỗ trợ nhưng nếu sử dụng để khắc chế Malzahar thì vẫn một lựa chọn thích hợp. Morgana có thể dễ dàng phá vỡ đi khiên nội tại của Malzahar với chiêu W – Vùng Đất Chết có tầm sử dụng xa, đồng thời khả năng đẩy lính của cô nàng cũng khá tốt nếu tăng vào 3 điểm của chiêu W – Vùng Đất Chết thì bạn đã có thể giải quyết 3 con lính đánh xa chỉ với đồ khởi đầu là nhẫn Doran.

Chiêu E – Khiên Đen của Morgana cho khả năng miễn nhiễm hiệu ứng khống chế và chặn một lượng sát thương phép. Đồng nghĩa là Malzahar sẽ không thể áp chế lên người bạn nếu bạn nhanh tay buff E – Khiên Đen trước. Sẽ rất tốt nếu bạn tận dụng nó để tổ chức một pha gank sau khi phá được lớp khiên nội tại của Malzahar và khi hắn ta không còn kĩ năng khống chế cứng duy nhất thì việc băng trụ với Malzahar là điều hết sức dễ dàng.

Sử dụng Lulu để khắc chế Malzahar

Cách khắc chế Malzahar - top tướng khắc chế Malzahar chỉ biết câm nín 13
Khắc chế Malzahar bằng Lulu

Lulu là vị tướng có thể tạo cơ hội tốt cho đồng đội của mình mỗi khi đối đầu với Malzahar, vì các kỹ năng của cô nàng giúp ích rất nhiều trong việc khắc chế Tiên Tri Hư Không. Các kỹ năng như W – Biến HóaR – Khổng Lồ Hóa của Lulu có thể vô hiệu hóa chiêu cuối R – Âm Ti Trói Buộc của Malzahar. Với chiêu thức W – Biến Hóa, Lulu có thể biến vị tướng bị dính phải kỹ năng này thành một con vật và tiếp tục sử dụng chiêu R – Khổng Lồ Hóa để ném đối tượng đã dính chiêu ấy qua không trung vào những kẻ địch xung quanh mình.

Sử dụng Annie để khắc chế Malzahar

Cách khắc chế Malzahar - top tướng khắc chế Malzahar chỉ biết câm nín 15
Khắc chế Malzahar bằng AnnieKhắc chế Malzahar bằng Annie

Vị tướng như Annie sẽ là một câu chuyện khác khi dùng để khắc chế Malzahar, với sải tay dài hơn Malzahar rất nhiều tận 625 cùng với chiêu Q – Hỏa Cầu tầm rất xa và sát thương cao sẽ dễ dàng phá đi lớp giáp nội tại của Malzahar và cấu máu hắn ta. Khi đạt đến cấp độ 6 thì Annie sẽ trở thành một mối hiểm họa thật sự với Malzahar bởi vì chỉ cần một combo với gấu Tibbers, Annie cũng có thể khiến cho Malzahar lên bảng đếm số một cách dễ dàng.

Khắc chế Malzahar bằng trang bị

Khăn Giải Thuật: Loại bỏ bất kỳ khống chế cứng nào mà người sở hữu được tìm thấy khi kích hoạt. Nếu sở hữu món trang bị này thì khi bị Malzahar tóm được bằng chiêu R – Âm Ti Trói Buộc, bạn sẽ có thể thoát thân thành công.

Hòm Bảo Hộ của Mikael: Trang bị này loại bỏ mọi sự vô hiệu hóa, gây choáng, sợ hãi hoặc im lặng khi được đồng minh sử dụng. Hòm Bảo Hộ của Mikael nên được sử dụng nhiều hơn bởi những tướng hỗ trợ, vì đôi khi xạ thủ hoặc sát thủ không lên tay để hoàn thành một món đồ khác với nhiều sát thương hơn.

Chùy Gai Malmortius: Trang bị này mang lại một lá chắn khi người sở hữu đạt đến -30% sinh lực. Vật phẩm này chịu được 300 + 1 sát thương phép khi kích hoạt, giúp tăng khả năng chống lại Malzahar nhiều hơn. Điều đó là cần thiết vì Malzahar có thể gây rất nhiều sát thương phép.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách khắc chế Malzahar, những vị tướng khắc chế Malzahar hiệu quả nhất LMHT mà Best Daxua muốn chia sẻ với bạn, hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng chiến thắng vị tướng sở hữu tầm đánh xa vượt trội này của LMHT. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Best Daxua để có thêm nhiều thông tin thú vị về game nhé.