Cách khắc chế Nidalee – top tướng khắc chế Nidalee chỉ biết câm nín

0
37

“Nữ Thợ Săn Hóa Thú” Nidalee là một vị tướng có lối chơi khá đa dạng và linh động của LMHT, thường được sử dụng cho vị trí pháp sư đường giữa hoặc đường trên. Những ưu điểm tuyệt vời của Nidalee là khả năng dọn quái nhanh, đảo đường, trụ đường tốt và gây được cả sát thương phép lẫn sát thương vật lý.

Cách khắc chế Nidalee - top tướng khắc chế Nidalee chỉ biết câm nín 1
Khắc chế Nidalee Nữ Thợ Săn Hóa Thú

Tuy nhiên, Nidalee cũng có những nhược điểm riêng giống với những vị tướng khác của LMHT. Chính vì vậy mà thông qua bài tổng hợp bên dưới, Best Daxua sẽ gửi đến bạn thông tin về cách khắc chế Nidalee, những vị tướng khắc chế Nidalee hiệu quả nhất.

Những điểm mạnh và điểm yếu của Nidalee

Điểm mạnh của Nidalee

  • Khả năng đi Rừng nhanh, dọn dẹp quái rừng tốt
  • Nidalee là một vị tướng tay dài, dồn sát thương mục tiêu khá khỏe, trao đổi hay tay đôi đều tốt
  • Khả năng cấu rỉa máu từ xa mạnh cực tốt ở mọi thời điểm của trận đấu
  • Độ cơ động khá cao và khả năng đẩy đường nhanh
  • Có khả năng kiểm soát đường và các bụi tốt

Điểm yếu của Nidalee

  • Khá phế nếu bị thọt bỏ lại đằng sau
  • Không có kĩ năng khống chế cứng
  • Kỹ năng Phóng Lao/Cắn Xé Q định hướng, nên cần snowball để phát huy hiệu quả
  • Giao tranh tổng có phần hạn chế
  • Cần nhiều kỹ năng để làm chủ được vị tướng Nidalee

Khắc chế Nidalee bằng cách chơi

Vị pháp sư có sát thương phép và khả năng cấu rỉa tầm xa, cô làm con mồi tàn phế và có thể biến thành một con báo để tiêu diệt kẻ thù. Rất ít kẻ sống sót và để lại nỗi sợ một phụ nữ hoang dã với móng vuốt sắc bén. Hiểu được bản chất của vị tướng Nidalee, chúng ta hoàn toàn có thể có cách để khống chế.

Cách khắc chế Nidalee - top tướng khắc chế Nidalee chỉ biết câm nín 3
Khắc chế Nidalee bằng cách chơi

Di chuyển hoặc đứng sau lính để tránh mũi lao của Nidalee, nó có khả năng sát thương cực cao.

Cẩn thận hơn khi mà đến những vùng Nữ Thợ Săn Hóa Thú có thể Đặt Bẫy W. Bẫy khá khó nhìn nhưng có thể quan sát được.

Nếu có thể, cắm mắt vào bụi cỏ để quan sát, tránh Nidalee Phóng Lao Q vào đội mình khi giao tranh.

Với khả năng phục hồi cao cộng với cấu rỉa máu từ xa khó chịu, đừng đuổi theo Nidalee nếu bạn không có kỹ năng khống chế cô ấy hoặc không chắc chắn bắt kịp.

Khắc chế bằng lối chơi dài hơi: Nếu trận đấu kéo dài, hiệu quả của cô nàng Nidalee sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều.

Trang bị khắc chế ưu tiên: Mũ Thích Nghi, Giáp Tâm Linh và Chùy Gai

Khắc chế Nidalee bằng tướng

Kẻ Bất Dung Thứ – Yasuo

Yasuo chính là vị tướng khắc chế hiệu quả nhất cô nàng Nidalee ở giai đoạn đi đường, bởi lẽ đến cả Orianna cũng phải “thở dốc” mỗi khi đụng độ “Đấng”. Tường Gió W của Yasuo sẽ khiến cho các pha Phóng Lao Q của Nidalee trở nên vô dụng.

Cách khắc chế Nidalee - top tướng khắc chế Nidalee chỉ biết câm nín 5
Khắc chế Nidalee bằng Yasuo

Do Nidalee khá cơ động nên để hất tung được cô nàng, Yasuo cần phải lướt Quét Kiếm E vào trước rồi xoáy Bão Thép Q.

Thời điểm tốt nhất để Yasuo tấn công Nidalee là khi đối phương vừa chuyển dạng người để hồi máu cũng như đặt bẫy, dù chỉ trong vài giây thôi nhưng cũng là đủ để bạn lao vào và giành lợi thế cho mình.

Khi đã có đủ cho mình thanh nộ, bạn hãy tự tin lướt lên và tấn công Nidalee, nhớ kèm theo luôn Tường Gió W bởi gần như Nidalee sẽ lập tức Phóng Lao Q khi bạn lao tới.

Nếu cảm thấy thua thiệt thì bạn có thể lướt ngược lại vào lính mà đi về. Khả năng đẩy lính của bạn sẽ nhỉnh hơn Nidalee đôi chút bởi Nidalee gần như sẽ không dám hóa báo mà lao vào bởi sợ bị cấu máu.

Đẩy lính nhanh, ép đối phương farm trong trụ rồi đi đảo gank nếu có cơ hội. Khi sớm lên được Dao Điện, gần như Nidalee sẽ rất khó để có thể đi đường lại với Yasuo.

Chú Cá Tinh Nghịch – Fizz

Nidalee muốn trao đổi chiêu thức tốt thì buộc phải kích hoạt được Nội Tại Rình Rập, hay nói đơn giản hơn là Phóng Lao Q trúng đối phương hoặc chúng tự thân dẫm lên Đặt Bẫy W. Thế nhưng, với Nhảy Múa/Tung Tăng E, Fizz có thể dễ dàng tránh né chiêu thức tới từ đối phương.

Cách khắc chế Nidalee - top tướng khắc chế Nidalee chỉ biết câm nín 7
Khắc chế Nidalee bằng Fizz

Nếu không thể kích hoạt Nội Tại Rình Rập, gần như Nidalee không thể nào trao đổi chiêu thức được với Fizz vốn nổi tiếng với khả năng dồn sát thương bá đạo.

Trong các pha đánh cận chiến với đối phương, Nidalee cũng sẽ gặp rất nhiều bất lợi bởi khả năng hồi máu của cô nàng sẽ bị khắc chế bởi chiêu Đinh Ba Hải Thạch W của Fizz, làm giảm khả năng hồi máu của đối phương đi 50%.

Ngay cả khi Nidalee muốn bỏ chạy cũng khó, Fizz có tới hai kỹ năng có thể giúp tiếp cận đối phương là Nhảy Múa/Tung Tăng E và Đâm Lao Q. Chưa kể, khi đạt đến cấp độ 6, gần như Nidalee không có khả năng đánh lại được Fizz nữa.

Một khi Nidalee đã bị ép farm ở trụ thì khả năng cơ động trong các tình huống đảo gank của cô nàng cũng sẽ không còn, càng về sau tầm ảnh hưởng lên giao tranh của Nidalee sẽ thấp hơn nhiều so với Fizz.

Một điều cần nhớ trong kèo đấu này, Nidalee có thể dễ dàng tránh được chiêu cuối của Fizz nhờ vào chiêu Vồ W. Vậy nên, Fizz cần phải tiếp cận được Nidalee trước, đến khi đạt được khoảng cách cực gần thì mới ném thẳng Triệu Hồi Thủy Quái R, khi đó tỷ lệ trúng là cực cao.

Chiến Binh Điên Cuồng – Olaf

Nói đến đánh tay đôi thì chắc chắn phải nhắc đến Olaf, ngoài ra Olaf còn có thể gank hiệu quả và kỹ năng định hướng rất dễ trúng và còn có cả hiệu ứng khống chế.

Cách khắc chế Nidalee - top tướng khắc chế Nidalee chỉ biết câm nín 9
Khắc chế Nidalee bằng Olaf

Olaf tuy là một đấu sĩ tanker nhưng lại sở hữu lượng sát thương dồi dào với Phóng Rìu QBổ Củi E gây sát thương chuẩn. Kết hợp với chiêu cuối Tận Thế Ragnarok R tăng giáp và kháng phép giúp Olaf cứng cáp hơn bao giờ hết.

Olaf với việc sử dụng ngọc tái tổ hợp Chinh Phục hoàn toàn có thể thi đấu dài hơi với Nidalee. Sức mạnh của Nidalee tới từ khả năng dồn sát thương chớp nhoáng. Một khi đã quyết định lao vào Nidalee sẽ cực kỳ khó thoát ra nhờ kỹ năng Phóng Rìu Q làm chậm liên tiếp.

Nếu không thể sốc sát thương được Olaf trong giai đoạn đầu, chắc chắn Nidalee sẽ phải ôm hận vì Olaf càng thấp máu tốc độ đánh càng mạnh mẽ, kết hợp thêm khả năng hồi phục từ kỹ năng Rìu Máu W cũng như những pha Bổ Củi E với sát thương khủng khiếp.

Ngoài ra, chiêu cuối cũng loại bỏ hiệu ứng khống chế và tăng tốc độ lao vào mạnh mẽ, Nidalee khi đó sẽ chỉ cắm đầu và chạy không ngoảnh lại mà thôi.

Dù có lợi trong khoản tay đôi thế nhưng vào giao tranh Nidalee sẽ phần nào đó có lợi thế hơn nhờ khả năng cấu rỉa tầm xa cũng như phục hồi cho đồng đội trong khi Olaf lại quá dễ bị thả diều.

Trong kèo đấu này hãy sử dụng khả năng mạnh mẽ đầu và giữa trận của Olaf để có thể chấm dứt ván đấu sớm thay vì hướng tới một ván đấu dài hơi với Nidalee.

Chúa Tể Bóng Tối – Zed

Zed là cái tên tiếp theo có khả năng khắc chế tốt Nidalee bởi cô nàng này khá yếu ở thời điểm đầu game nên Zed hoàn toàn có thể chủ động ép đường và cấu rỉa máu với combo Phân Thân Bóng Tối W + Phi Tiêu Sắc Lẻm Q + Đường Kiếm Bóng Tối E.

Cách khắc chế Nidalee - top tướng khắc chế Nidalee chỉ biết câm nín 11
Khắc chế Nidalee bằng Zed

Một điểm cần lưu ý trong kèo đấu này đó là Zed phải tuyệt đối tránh dính phải chiêu Phóng Lao Q hay Đặt Bẫy W của Nidalee, bởi khi đó bạn hầu như không có khả năng trao đổi chiêu thức có lời, trừ khi bạn đạt cấp độ 6.

Cách duy nhất khi bị dính Nội Tại Rình Rập của Nidalee là dùng Phân Thân Bóng Tối W để lùi về. Vậy nên, trước mỗi tình huống giao tranh bạn cần phải đảm bảo là chiêu Phân Thân Bóng Tối W đã sẵn sàng.

Khi đạt cấp độ 6, bạn sẽ nắm trong tay thế chủ động, hãy lừa cho Nidalee sử dụng Phóng Lao Q trước rồi dùng chiêu cuối lên thẳng mặt cô nàng, lúc này do đã không còn kỹ năng kích hoạt nội tại, chắc chắn Nidalee sẽ nhảy đi, ngay lập tức Phân Thân Bóng Tối W theo và dồn sát thương tối đa có thể kèm theo Thiêu Đốt nhằm giảm hiệu ứng hồi máu, gần như chắc chắn Zed sẽ lấy được mạng của đối phương trong tình huống đó.

Tử Thần Bóng Tối – Kayn

Mẫu tướng pháp sư mỏng manh luôn sợ hãi những sát thủ và đó là lý do Kayn xuất hiện trong danh sách khắc chế Nidalee. Sở hữu lượng sát thương lớn, khả năng cơ động và đặc biệt dọn rừng cực kì nhanh khiến Kayn hoàn toàn áp đảo Nidalee trong khu vực rừng.

Cách khắc chế Nidalee - top tướng khắc chế Nidalee chỉ biết câm nín 13
Khắc chế Nidalee bằng Kayn

Có tỉ lệ giành chiến thắng khi đối đầu lên tới 54% Kayn cho thấy sức mạnh vượt trội so với Nidalee ở mọi mặt. Với khả năng “đi xuyên tường” và kỹ năng Trảm Q, Kayn có thể dọn rừng trong chớp mắt đặc biệt là những bài quái lớn.

Xét về khả năng đi gank cũng như dứt điểm con mồi thì khỏi nói, kỹ năng Bộ E cho phép Tử Thần Bóng Tối chọn được vị trí có một không hai để luồn ra đằng sau kẻ địch và không cho chúng trốn chạy.

Đối đầu tay đôi Kayn cũng luôn là người có lợi, nếu đi theo hướng sát thủ và hướng lên trang bị sát lực thì Kayn có thể ngay lập tức thổi bay Nidalee với combo Phá W đến Trảm Q và tấn công kết thúc bằng Nhập R.

Nếu đi theo hướng đấu sĩ, Nidalee khó có thể hạ gục được Kayn với lượng chống chịu tốt hơn và đặc biệt nếu tự tin lao vào đội hình địch, Nidalee có thể bị Kayn khống chế bằng một pha hất tung từ Phá W.

Nếu gặp bất lợi trong kèo đấu tay đôi, Kayn hoàn toàn có thể sử dụng Bộ E bất kỳ lúc nào để hồi phục và rút lui cũng như né những pha dồn sát thương từ Nidalee nếu chẳng may dính kỹ năng Phóng Lao Q.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách khắc chế Nidalee, top tướng khắc chế Nidalee hiệu quả nhất mà Best Daxua muốn chia sẻ với bạn, hy vọng sẽ giúp cho bạn dễ dàng chiến thắng vị pháp sư với lối chơi khá khó chịu này của LMHT. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Best Daxua để có thêm nhiều thông tin thú vị nhé.