Cách khắc chế Ornn – top tướng khắc chế Ornn chỉ biết câm nín

0
30

“Ngọn Lửa Khởi Nguyên” Ornn là vị tướng sở hữu sức mạnh và độ cứng cáp bậc nhất trong LMHT, đặc biệt khi hắn ta sử dụng kỹ năng khống chế làm chậm đối thủ thì có thể khiến cho đối phương bốc hơi ngay lập tức. Ornn còn là vị tướng có tầm ảnh hưởng quan trọng trong giao tranh tổng, nhờ vào chiêu cuối vô cùng lợi hại.

Cách khắc chế Ornn - top tướng khắc chế Ornn chỉ biết câm nín 1
Khắc chế Ornn Ngọn Lửa Khởi Nguyên

Vậy làm thế nào để khắc chế Ornn một cách hiệu quả, những vị tướng nào được sử dụng để khiến người chơi Ornn phải ôm đầu khóc thét. Hãy cùng Best Daxua tìm hiểu những thông tin trên qua bài viết tổng hợp này nhé.

Bảng kỹ năng của Ornn

Cách khắc chế Ornn - top tướng khắc chế Ornn chỉ biết câm nín 3
Bảng kỹ năng của Ornn

Nội Tại – Chế Tạo Tại Chỗ

Ornn có thể dùng vàng để chế tạo ra các trang bị không thuộc dạng tiêu thụ ở bất kỳ đâu trên bản đồ.

Khi Ornn lên cấp 13, Ornn và đồng đội có thể mua nâng cấp của một số trang bị trong cửa hàng.

Ornn có thể rèn trang bị trực tiếp từ thực đơn chế luyện hoặc trong cửa hàng.

Q – Núi Lửa Phun Trào

Ornn dọng xuống đất, tạo ra một khe nứt gây sát thương vật lý và làm chậm kẻ địch. Sau một khoảng trễ ngắn, một cột dung nham trồi lên ở vị trí chỉ định.

Ornn đập xuống mặt đất, tạo ra một vết nứt gây 20/50/80/110/140 (+) sát thương vật lý và làm chậm 40/45/50/55/60% trong 2 giây. Một cột dung nham mọc lên ở chỗ vết nứt kết thúc, tồn tại 4 giây.

Vết nứt sẽ ngừng lại nếu trúng tướng địch.

W – Thổi Bễ

Ornn tiến tới trước và không thể cản phá, thổi ra lửa và tạo lá chắn cho bản thân. Kẻ địch bị trúng luồng lửa cuối cùng trở nên Nóng Giòn.

Ornn hiên ngang bước tới, không thể bị cản phá, phun ra lửa và tạo lá chắn cho bản thân bằng(12% máu tối đa) trong 2.5 giây. Luồng lửa gây sát thương phép lên tới % máu tối đa của kẻ địch (tối thiểu 80/130/180/230/280).

Kẻ địch bị trúng luồng lửa cuối trở nên Nóng Giòn trong giây. Hiệu ứng hạn chế di chuyển kế tiếp lên một kẻ địch bị Nóng Giòn được tăng thêm 30% thời gian tác dụng và gây sát thương phép bằng % máu tối đa của kẻ đó.

Đòn đánh của Ornn đẩy lùi mục tiêu bị Nóng Giòn.

E – Xung Kích Bỏng Cháy

Ornn lao tới, gây sát thương lên các kẻ địch ông băng qua. Nếu Ornn đâm vào địa hình, cú va chạm tạo ra một làn sóng chấn động gây sát thương và hất tung kẻ địch.

Ornn lao tới, gây 30/50/70/90/110 (+)(+) sát thương vật lý lên các kẻ địch trúng phải.

Nếu Ornn đâm vào địa hình, ông tạo ra một sóng chấn động gây 50/90/130/170/210 (+)(+) sát thương vật lý và hất tung kẻ địch trong 1 giây.

Sóng chấn động phá hủy cột dung nham và địa hình do tướng địch tạo ra.

R – Hỏa Dương Hiệu Triệu

Ornn triệu hồi một con dê lửa khổng lồ ở địa điểm chỉ định. Sau đó, nó sẽ đi về phía ông với tốc độ tăng dần. Kẻ địch bị con dê băng qua chịu sát thương phép và bị Nóng Giòn. Ornn có thể tái kích hoạt kỹ năng để lao tới con dê, đổi hướng nó theo hướng ông đâm vào, khiến con dê hất tung bất kỳ kẻ địch nó chạy qua trong 1 giây, gây cùng lượng sát thương và đặt lại Nóng Giòn.

Ornn triệu hồi một tinh linh dung nham khổng lồ phi về phía ông. Kẻ địch bị nó chạy qua chịu 125/175/225 (+) sát thương phép, và bị làm chậm 40/60/80% trong 2 giây đồng thời trở nên Nóng Giòn trong giây.

Ornn có thể tái kích hoạt kỹ năng để đâm sầm vào tinh linh và chuyển hướng cũng như cường hóa cho nó. Tinh linh được cường hóa hất tung kẻ địch trong 1.5 giây, gây 125/175/225 (+) sát thương phép và hiệu ứng Nóng Giòn.

Những điểm mạnh và điểm yếu của Ornn

Điểm mạnh của Ornn

  • Ornn là tướng có bộ kỹ năng khống chế khá mạnh
  • Chất tướng tanker trâu bò và khó chết
  • Khả năng trụ đường, farm lính tốt, đẩy đường khá nhanh
  • Có nội tại đặc biệt nhất trong LMHT, có thể mua đồ ở bất kỳ đâu
  • Có khả năng hỗ trợ trang bị đồng đội cực tốt, mỗi vị trí trong đội có thể nâng cấp thêm sức mạnh cho một món đồ
  • Khả năng mở giao tranh và ép giao tranh cực mạnh nhờ chiêu cuối R – Hỏa Dương Hiệu Triệu

Điểm yếu của Ornn

  • Độ cơ động kém
  • Lượng sát thương ít
  • Máu yếu và dễ hạ gục nếu bị dồn dame nhanh
  • Giai đoạn đầu game khó dùng kỹ năng hất tung

Khắc chế Ornn bằng cách chơi

Cách khắc chế Ornn - top tướng khắc chế Ornn chỉ biết câm nín 5
Khắc chế Ornn bằng cách chơi

Khả năng trụ đường của Ornn vô cùng lợi hại vì vị tướng này có thể mua trang bị mới mà không cần phải trở về căn cứ của mình. Hãy nghiên cứu các hướng lên đồ từ đầu trận để có thể nhanh chóng chế tạo ra những thứ khắc chế Ornn hiệu quả.

Chiêu cuối R – Hỏa Dương Hiệu Triệu của Ornn có thể chuyển hướng chiêu cuối của đối phương trong lần thứ 2 sử dụng. Vì vậy hãy né tránh chiêu thức này khi phải đối đầu với Ornn.

Hãy nhớ rằng đồng minh của bạn có thể mua một trong các nâng cấp đặc biệt của Ornn, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng khi đội của mình đối đầu với các tướng khó chịu.

Các tướng tạo địa hình như Trundle, Azir phối hợp rất ăn ý với Ornn bởi vị tướng này có thể sử dụng E – Xung Kích Bỏng Cháy vào địa hình cho hắn tạo ra để hất tung kẻ địch. Ngoài ra, Ornn cũng có thể ghim đối thủ vào cột dung nham nhờ chiêu thức Q – Núi Lửa Phun Trào.

Cẩn thận khi đứng gần bức tường Ornn vì nó có thể hất tung bạn ngay lập tức.

Nếu như không bị vị tướng này làm choáng thì việc khắc chế Ornn sẽ vô cùng dễ dàng. Tốt nhất hãy chọn những tướng có tầm đánh xa cùng khả năng cấu rỉa và đè đường hiệu quả để khắc chế Ornn.

Khắc chế Ornn bằng tướng

Sử dụng Malphite để khắc chế Ornn

Cách khắc chế Ornn - top tướng khắc chế Ornn chỉ biết câm nín 7
Khắc chế Ornn bằng Malphite

Malphite là vị tướng được khá nhiều game thủ lựa chọn để khắc chế Ornn hiện nay. Với lợi thế về lượng sát thương khủng, vị tướng này có thể solo tay đôi với Ngọn Lửa Khởi Nguyên ở giai đoạn đi đường trên. Đặc biệt, các hiệu ứng khống chế hiệu quả đến từ Malphite cũng sẽ khiến cho Ornn khá vất vả trong các trận giao tranh tổng của LMHT.

Sử dụng Cho’Gath để khắc chế Ornn

Cách khắc chế Ornn - top tướng khắc chế Ornn chỉ biết câm nín 9
Khắc chế Ornn bằng Cho’Gath

Cho’Gath cũng là vị tướng thường được sử dụng để khắc chế Ornn trong các trận giao tranh của LMHT. Đặc biệt khi đạt cấp độ 6, vị tướng này còn nguy hiểm hơn rất nhiều do lượng sát thương đến từ chiêu cuối của Cho’Gath là rất lớn. Ngoài ra, khả năng câm lặng đến từ kỹ năng W – Tiếng Gầm Hoang Dã của Cho’Gath cũng khiến đối thủ khó chịu mỗi khi đối đầu.

Sử dụng Vayne để khắc chế Ornn

Cách khắc chế Ornn - top tướng khắc chế Ornn chỉ biết câm nín 11
Khắc chế Ornn bằng Vayne

Vayne là một lựa chọn không tồi để khắc chế Ornn, bởi vị tướng này sở hữu lượng sát thương lớn cùng kỹ năng rất tốt để chống lại Ornn. Vayne có thể đối mặt với Ornn mà không gặp bất kỳ trở ngại nào, bởi vì cô nàng có thể đẩy lùi Ornn bằng E – Kết Án và kéo sang một bên bằng kỹ năng Q – Nhào Lộn của mình. Tuy nhiên, đừng để Ornn lại gần Vayne nếu không muốn bị hắn ta hất tung.

Sử dụng Darius để khắc chế Ornn

Cách khắc chế Ornn - top tướng khắc chế Ornn chỉ biết câm nín 13
Khắc chế Ornn bằng Darius

Vị tướng sở hữu sức chống chịu thuộc hàng trâu bò, Darius sẽ là cái tên thích hợp cho kèo đối đầu với Ornn. Sát thương của Darius vô cùng lớn khi nội tại của hắn ta đạt đến giới hạn và Ornn hoàn toàn không thể chơi trên cơ Darius lúc này. E – Đánh Thọt giúp Đại Tướng Noxus tránh được E – Xung Kích Bỏng Cháy và chiêu cuối R – Hỏa Dương Hiệu Triệu của Ornn.

Sử dụng Jayce để khắc chế Ornn

Cách khắc chế Ornn - top tướng khắc chế Ornn chỉ biết câm nín 15
Khắc chế Ornn bằng Jayce

Jayce là vị tướng sở hữu nhiều lợi thế hơn trong kèo đấu với Ornn bởi Người Bảo Hộ Mai Sau vừa đánh tầm xa tốt vừa có khả năng cận chiến và cực kỳ cơ động. Cùng với lượng sát thương khủng thì sẽ rất khó cho Ornn trong các trận đấu giao tranh vì hắn ta sẽ thua thiệt Jayce về rất nhiều mặt.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách khắc chế Ornn, những vị tướng khắc chế Ornn tốt nhất LMHT mà Best Daxua muốn chia sẻ với bạn, hy vọng sẽ giúp cho bạn dễ dàng đối phó với một kẻ lì lợm đầy sức mạnh này. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Best Daxua để có thêm nhiều thông tin thú vị về game nhé.