Cách khắc chế Pyke – Top tướng khắc chế Pyke chỉ biết câm nín

0
114

“Sát Thủ Vùng Nước Đỏ” Pyke là một trong những sát thủ cực kỳ lợi hại của LMHT với khả năng bắt lẻ và kết liễu đối phương chỉ với một đòn duy nhất, đây là vị tướng được ưa chuộng cho vị trí Hỗ Trợ khu vực đường dưới. Độ cơ động cao cùng kỹ năng khống chế cứng chính là những nỗi lo ngại không hề nhỏ dành cho bạn mỗi khi đụng độ Pyke.

Cách khắc chế Pyke - Top tướng khắc chế Pyke chỉ biết câm nín 1
Khắc chế Pyke Sát Thủ Vùng Nước Đỏ

Tuy nhiên, cũng giống những vị tướng khác trong LMHT, Pyke cũng có những yếu điểm riêng và nhờ vào đó mà bạn có thể tìm được biện pháp để biến gã sát thủ này trở nên vô dụng. Hãy cùng Best Daxua tìm hiểu thông tin về cách khắc chế Pyke, top những tướng khắc chế Pyke hiệu quả bằng bài viết bên dưới nhé.

Những điểm mạnh và điểm yếu của Pyke

Điểm mạnh của Pyke

 • Khả năng phục hồi khi đi đường rất tốt
 • Bộ kỹ năng có lượng sát thương cơ bản cao, nhiều khống chế
 • Lăn cầu tuyết mạnh mẽ cho đồng đội và bản thân
 • Có công cụ đảo đường mạnh mẽ nhất trong các tướng hỗ trợ
 • Sở hữu một kỹ năng hạ sát tối thượng R – Tử Thần Đáy Sâu
 • Độ cơ động đáng trầm trồ
 • Chiêu cuối R – Tử Thần Đáy Sâu có tương tác với các kỹ năng khác cực kỳ phức tạp khiến đối thủ bối rối
 • Có thể biết kiểm tra mắt trong các bụi bằng Nội Tại Quà Của Kẻ Chết Đuối

Điểm yếu của Pyke

 • Không thể gia tăng máu cộng thêm bằng đồ nên nếu thọt và lên tank cũng chẳng trâu bò hơn là bao nhiêu
 • Bộ kỹ năng của Pyke đã trở nên phụ thuộc vào chỉ số Sát lực nên lối lên đồ của hắn ta cũng bị gò bó theo
 • Vì không phải là một vị tướng được định hướng để đi đường nên điểm yếu của Pyke vẫn nằm ở khả năng dọn lính cũng như đẩy đường của mình, tuy nhiên nếu đủ khéo léo thì bạn vẫn sẽ sống tốt qua giai đoạn đi đường thôi
 • Combo khó để phát huy hiệu quả hơn các Sát Thủ khác do các kỹ năng đều dễ bị kẻ địch né

Khắc chế Pyke bằng cách chơi

Cách khắc chế Pyke - Top tướng khắc chế Pyke chỉ biết câm nín 3
Khắc chế Pyke bằng cách chơi

Chiêu W – Lặn Mất Tăm của Pyke chỉ đem lại khả năng ngụy trang, nên bạn chỉ cần cắm Mắt Kiểm Soát ở các bụi khu vực đường dưới là đã có thể tránh được những pha luồn lách đánh lén của Pyke. Hãy nhớ là phải cắm Mắt Kiểm Soát ở vị trí xa nhất trong bụi cỏ để kẻ địch không thể chạm tới được.

Nếu xác định cắm Mắt Kiểm Soát là bạn phải tự tin đánh hòa đường với Pyke và Xạ Thủ địch, vì nếu để hắn ta ép về trụ thì mắt cũng chẳng để làm gì nữa cả.

Sử dụng phép Kiệt Sức để khiến cho khả năng gây sát thương của Pyke trở nên không còn đáng sợ nữa. Nếu hắn ta mà không dồn được sát thương để dùng chiêu cuối thì game đã trở nên dễ chơi hơn nhiều.

Thay vì chạy trốn khi bị Pyke kéo thì bạn hãy quay lại dồn sát thương và hạ gục hắn ta. Khả năng gây sát thương của Pyke thì rất mạnh nhưng hắn lại không có khả năng chống chịu tốt nên cứ tự tin phản kháng.

Khả năng tấn công của Pyke rất tốt nhưng hắn ta lại không có những chiêu thức để phản gank hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể hạ gục Xạ Thủ cùng đường của Pyke dễ dàng do hắn ta không có chiêu thức nào giúp bảo vệ đồng đội cả, vì vậy nên hãy tập trung khai thác vào điểm yếu này của Pyke.

Khắc chế Pyke bằng tướng

Thiên Thần Sa Ngã – Morgana

Để đối đầu với những vị tướng thiên về khống chế, Morgana luôn là lựa chọn hàng đầu. Sở hữu kỹ năng E – Khiên Đen, Morgana có thể chặn đứng sự nguy hiểm đến từ 2 kỹ năng Q – Đâm Thấu XươngE – Dòng Nước Ma Quái của Pyke.

Cách khắc chế Pyke - Top tướng khắc chế Pyke chỉ biết câm nín 5
Khắc chế Pyke bằng Morgana

Không chỉ có khả năng phòng thủ tốt, Morgana còn sở hữu kỹ năng khống chế mạnh nhất LMHT là Q – Khóa Bóng Tối. Nếu Pyke có ý định lao lên tấn công, thì chỉ cần một trói từ Q – Khóa Bóng Tối cũng khiến hắn mất 2/3 máu hoặc lên bảng đếm số là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Lợi thế của Morgana còn đến từ tầm đánh xa và kỹ năng cấu máu khá khó chịu khi đi đường với W – Vùng Đất Chết, thêm vào đó với chiêu cuối R – Trói Hồn, Pyke sẽ bị khóa cứng và hoàn toàn bị đè bẹp.

Tinh Nữ – Soraka

Lựa chọn tướng khắc chế Pyke thì Soraka thực sự là một cái tên sáng giá dành cho các bạn có lối chơi thiên về Hỗ Trợ thuật sư.

Cách khắc chế Pyke - Top tướng khắc chế Pyke chỉ biết câm nín 7
Khắc chế Pyke bằng Soraka

Trong giai đoạn đi đường, hãy chú ý vị trí của bản thân và cộng sự của mình, luôn đứng sau lính và tránh những tình huống đứng quá cao để Pyke có thể sử dụng kỹ năng E – Dòng Nước Tăm Tối để bắt chết Tinh Nữ.

Nếu Pyke dự định tung combo E – Dòng Nước Ma Quái + Q – Đâm Thấu Xương để kéo một ai đó về hoặc khi thấy Xạ Thủ hay là chính bạn không thể né được cú kéo này thì nên nhanh chóng tung E – Điểm Phân Cực để ngắt ngang việc niệm Q – Đâm Thấu Xương của Pyke.

Nếu cắm mắt đầy đủ, cô nàng Soraka còn có thể gây áp lực trên đường mà không phải lo ngại việc bị gank bất ngờ.

Hãy luôn quan sát bản đồ nhỏ và thanh máu của đồng minh khi không thấy Pyke ở đường của mình, một pha R – Nguyện Ước có thể cứu đồng đội khỏi tình huống úp sọt từ Pyke.

Ở những cấp độ đầu tiên của chiêu cuối của Pyke, lượng máu để hạ sát một mục tiêu thường dưới 30% máu. Tuy nhiên, khi lượng máu đồng minh dưới 40% lượng máu hồi từ chiêu cuối của Tinh Nữ được tăng thêm 50%.

Pháp Sư Tinh Linh – Lulu

Lulu chính là cái tên tiếp theo cho lựa chọn tướng khắc chế Pyke, tuy không có kỹ năng khống chế cứng thần sầu là E – Khiên Đen như Morgana nhưng bù lại, Lulu lại sở hữu bộ kỹ năng bảo kê vô cùng tuyệt vời.

Cách khắc chế Pyke - Top tướng khắc chế Pyke chỉ biết câm nín 9
Khắc chế Pyke bằng Lulu

Nếu chẳng may bị Pyke kéo hoặc làm choáng, Lulu vẫn có thể tạo giáp để chống chịu sát thương gây ra bởi Pyke hoặc trực tiếp khống chế đối phương bằng kỹ năng W – Biến Hóa.

Chưa dừng lại ở đó, chiêu cuối R – Khổng Lồ Hóa của Lulu còn có thể giúp cô nàng hoặc đồng đội an toàn trước chiêu cuối R – Tử Thần Đáy Sâu cực kỳ nguy hiểm đến từ gã sát thủ Pyke.

Giám Hộ Thời Gian – Zilean

“Giám Hộ Thời Gian” Zilean cũng là một trong những lựa chọn nổi bật để bạn khắc chế tốt gã sát thủ đường dưới Pyke.

Cách khắc chế Pyke - Top tướng khắc chế Pyke chỉ biết câm nín 11
Khắc chế Pyke bằng Zilean

Tương tự như Morgana, Zilean cũng có công cụ giúp đồng minh thoát khỏi những lần E – Dòng Nước Ma Quái của Pyke. Kỹ năng E – Bẻ Cong Thời Gian của Zilean có lượng tăng tốc độ di chuyển và làm chậm cơ bản cao nhất trong LMHT.

Giai đoạn đi đường, liên tục cáu rỉa Xạ Thủ đối phương bằng Q – Bom Hẹn Giờ nhằm hạn chế khả năng all-in khi Pyke lao vào trước.

Để trừng phạt cho những pha lao lên của Pyke, Zilean nên kích tốc cho đồng đội trước rồi ném Q – Bom Hẹn Giờ vào Pyke, sau đó sử dụng W – Rút Ngắn Thời Gian và căn chuẩn xác để bồi thêm một trái bom nhầm làm choáng hắn ta. Sau khi hết choáng, sử dụng E – Bẻ Cong Thời Gian vừa hồi ngay lập tức để giảm tốc độ di chuyển của hắn.

Chiêu cuối R – Đảo Ngược Thời Gian là một kỹ năng khắc chế cứng đối với chiêu cuối R – Tử Thần Đáy Sâu của Pyke. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng bạn phải sử dụng trước khi hắn tung ra chiêu cuối của mình thì mới làm cho R – Tử Thần Đáy Sâu không hồi lại.

Trái Tim của Freljord – Braum

Vị tướng hỗ trợ Braum chính là một sự bảo kê đầy tính an toàn cho các tướng Xạ Thủ mỗi khi phải đối đầu với Pyke. Sẽ rất khó cho Pyke và Xạ Thủ của đội đối phương có thể tấn công được Braum và đồng minh phe mình.

Cách khắc chế Pyke - Top tướng khắc chế Pyke chỉ biết câm nín 13
Khắc chế Pyke bằng Braum

Những cú lao vào với W – Nấp Sau TaE – Tối Kiên Cường sẽ giúp bạn hóa giải tất cả sát thương từ Pyke còn những kỹ năng như Q – Tuyết Tê Tái hay R – Băng Địa Chấn sẽ khiến đối phương phải bỏ mạng.

Khắc chế Pyke bằng trang bị

Giáp Thiên Thần: Một lựa chọn hoàn hảo khi team địch có Pyke, ngoài cung cấp lượng giáp kha khá và sát thương, nội tại hồi sinh giáp thiên thần còn khiến hắn e dè vì nếu dùng R – Tử Thần Đáy Sâu lên mục tiêu có trang bị này thì chiêu cuối sẽ không được hồi lại ngay lập tức.

Đồng Hồ Cát Zhonya: Đem lại hiệu quả không thua kém gì giáp thiên thần, chỉ cần nhanh tay kích hoạt khi thấy dấu X dưới chân là bạn đã hoàn toàn outplay được gã Sát Thủ Vùng Nước Đỏ rồi.

Ma Vũ Song Kiếm: Món trang bị hợp lý khi nó cung cấp một lượng lá chắn lớn khi máu dưới 30%, trang bị này giúp bạn không bị sốc sát thương chết khi Pyke không có R – Tử Thần Đáy Sâu rất hiệu quả.

Móng Vuốt Sterak: Lựa chọn thích hợp cho các Đấu Sĩ để làm giảm mạnh khả năng sốc sát thương của Pyke khi đang là vị trí dame chủ lực trong một giai đoạn quan trọng nào đó.

Búa Băng: Một trang bị đáng cân nhắc khi đối đầu với Pyke, nó cho một ít sát thương vật lý và lượng lớn máu cộng thêm giúp việc kéo máu xuống ngưỡng kết liễu ngay trở nên khó khăn hơn. Bên cạnh đó, nội tại làm chậm sẽ trừng phạt hắn cho những pha dồn thiếu sát thương.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách khắc chế Pyke, top tướng khắc chế Pyke hiệu quả nhất mà Best Daxua muốn chia sẻ với bạn, hy vọng sẽ giúp cho bạn dễ dàng “tắt điện” gã sát thủ đầy tính cơ động này của LMHT. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Best Daxua để có thêm nhiều thông tin thú vị nhé.