Cách khắc chế Shen – top tướng khắc chế Shen chỉ biết câm nín

0
36

“Mắt Hoàng Hôn” Shen là một vị tướng thiên về phòng thủ nhưng lại sở hữu khả năng chống chịu sát thương tốt và bảo kê đồng đội mạnh mẽ nhờ chiêu cuối R – Nhất Thống. Sức chiến đấu dai dẳng, khó bị tiêu diệt cũng là những yếu tố giúp Shen chiếm được cảm tình của game thủ.

Cách khắc chế Shen - top tướng khắc chế Shen chỉ biết câm nín 1
Khắc chế Shen Mắt Hoàng Hôn

Vậy làm thế nào để khắc chế Shen một cách hiệu quả, những vị tướng nào thường được sử dụng để khắc chế Shen hiện nay. Hãy cùng Best Daxua tìm hiểu những thông tin trên bằng bài viết này nhé.

Bảng kỹ năng của Shen

Cách khắc chế Shen - top tướng khắc chế Shen chỉ biết câm nín 3
Bảng kỹ năng của Shen

Nội Tại – Lá Chắn Kiếm Khí

Sau khi dùng phép, Shen nhận được một lá chắn. Dùng phép lên tướng khác sẽ làm giảm thời gian hồi của hiệu ứng này.

Q – Công Kích Hoàng Hôn

Shen gọi ra kiếm hồn cùng tấn công, gây sát thương dựa trên tỉ lệ máu tối đa của mục tiêu. Nếu kiếm hồn trúng vào một tướng địch, Shen gây thêm sát thương và được tăng mạnh tốc độ đánh. Tất cả kẻ địch kiếm hồn đánh trúng trên đường trở lại sẽ bị giảm tốc độ di chuyển khi chạy khỏi Shen.

Shen gọi Kiếm Hồn quay lại. Kẻ địch bị trúng phải nó sẽ bị làm chậm đi 35% khi chạy khỏi Shen trong 2 giây tiếp theo.

3 đòn đánh thường tiếp theo của Shen gây sát thương phép cộng thêm bằng cộng 2/2.5/3/3.5/4 (+)% máu tối đa của mục tiêu. Nếu Kiếm Hồn trúng phải một tướng địch, đòn đánh sẽ gây sát thương cộng 4/4.5/5/5.5/6 (+)% và được tăng 50% tốc độ đánh.

Lính và quái chịu thêm 100% sát thương với mỗi đòn đánh (tối đa 75/100/125/150/175).

W – Bảo Hộ Linh Hồn

Đòn đánh nhắm vào Shen hoặc đồng minh gần Kiếm Hồn sẽ bị chặn lại.

Kiếm Hồn của Shen tạo ra một vùng bảo hộ trong 1.75 giây. Đòn đánh thường nhắm vào Shen hoặc một tướng đồng minh trong vùng bị chặn lại.

Nếu không có tướng nào để bảo vệ trong vùng khi chiêu được sử dụng, Kiếm Hồn sẽ không kích hoạt đến khi có một người đi vào hoặc sau 2 giây.

E – Vô Ảnh Bộ

Shen lướt tới một hướng, khiêu khích kẻ địch trên đường lướt.

Nội tại: Gây sát thương với Vô Ảnh Bộ và Công Kích Hoàng Hôn hồi lại Nội năng.

Kích hoạt: Shen lướt tới một hướng, gây 50/75/100/125/150 [+] sát thương vật lý lên tướng địch và quái trên đường và khiêu khích chúng trong 1.5 giây.

R – Nhất Thống

Shen che chở cho đồng minh khỏi các sát thương sắp tới, và dịch chuyển đến chỗ họ.

Shen tạo ra một lá chắn cho tướng đồng minh mục tiêu hấp thụ từ 175/350/525 (+) đến 280/560/840 (+) sát thương (tùy theo máu tổn thất của mục tiêu) trong 5 giây. Sau khi niệm chú trong giây, Shen và Kiếm Hồn dịch chuyển đến vị trí đồng minh.

Những điểm mạnh và điểm yếu của Shen

Điểm mạnh của Shen

 • Bảo kê đồng đội chất khỏi chê
 • Khả năng trụ đường và mở giao tranh tốt
 • Sức chống chịu cao, đẩy lẻ cực mạnh
 • Vô cùng trâu bò, có thể trợ giúp đồng đội từ xa dễ dàng
 • Tay đôi khá khỏe nhờ vào khả năng tự tạo giáp cũng như chiêu Q – Công Kích Hoàng Hôn gây sát thương theo phần trăm máu
 • Chiêu thức khống chế diện rộng mạnh

Điểm yếu của Shen

 • Sát thương đầu trận gây ra yếu
 • Đẩy lính chậm khi chưa lên được trang bị
 • Bộ ký năng có thời gian hồi chiêu khá lâu
 • Tầm sử dụng chiêu E – Vô Ảnh Bộ tương đối ngắn
 • Chiêu cuối R – Nhất Thống có thể bị hóa giải dễ dàng

Khắc chế Shen bằng cách chơi

Cách khắc chế Shen - top tướng khắc chế Shen chỉ biết câm nín 5
Khắc chế Shen bằng cách chơi

Hãy chọn những vị tướng có hiệu ứng khống chế để khắc chế Shen, chiêu cuối R – Nhất Thống có thể bị ngắt khi hắn đang niệm.

Sau khi Shen đạt cấp độ 6, hãy cẩn thận trong những cuộc giao tranh bởi Shen có thể biến giao tranh 1v1 trở thành 1v2, hay 2v2 trở thành 2v3.

Mỗi khi Shen tung ra chiêu E – Vô Ảnh Bộ, hãy lập tức né ngay vì đây là kỹ năng duy nhất giúp Shen tiếp cận mục tiêu.

Đừng tấn công trụ khi Shen đang đứng trong trụ, kể cả khi hắn ta đang thấp máu. Shen có thể sẽ đợi bạn vào đủ tầm đánh của trụ và khiêu khích bạn với E – Vô Ảnh Bộ.

Sử dụng các kỹ năng hất tung, làm choáng,…để khống chế Shen.

Shen là một tướng khá dai sức với nhiều cách chống chịu sát thương khác nhau, bạn hãy cẩn thận khi có ý định tấn công lúc hắn còn ít máu.

Shen có thể dịch chuyển đến hỗ trợ một đồng minh bất cứ ở đâu, thế nên cẩn thận tránh tình trạng 1 chọi 1 lại trở thành 2 chọi 1 khi có mặt Shen.

Khắc chế Shen bằng tướng

Sử dụng Jayce để khắc chế Shen

Cách khắc chế Shen - top tướng khắc chế Shen chỉ biết câm nín 7
Khắc chế Shen bằng Jayce

Jayce là một trong những lựa chọn tốt nhất dùng để khắc chế Shen. Nếu kỹ năng người chơi ngang nhau thì Shen chỉ có thể từ thua đường hoặc cầm hòa mà thôi. Vì Jayce có bộ kỹ năng cơ động nhờ Ultimate có thể chuyển từ dạng Pháo Thủy Ngân sang Búa Thủy Ngân và ngược lại ngay từ cấp độ 1 nhờ khả năng cấu máu bằng những đòn đánh tay như W – Tích Tụ, Q – Cầu Sấm hoặc E – Cổng Gia Tốc.

Kỹ năng E – Lôi Phạt có thể đẩy lùi tướng địch. Hãy sử dụng Q – Chỉ Thiên ngay sau kỹ năng E – Lôi Phạt để ngắt Ultimate R – Nhất Thống của Shen.

Sử dụng Fiora để khắc chế Shen

Cách khắc chế Shen - top tướng khắc chế Shen chỉ biết câm nín 9
Khắc chế Shen bằng Fiora

Fiora là vị tướng sở hữu lượng sát thương vật lý cực khủng thích hợp cho việc khắc chế Shen. Với kỹ năng W – Phản Đòn có thể chặn hiệu ứng khống chế bởi chiêu E – Vô Ảnh Bộ của Shen nếu sử dụng đúng lúc.

Fiora hoàn toàn trên cơ khi có Rìu Tiamat. Khả năng đẩy đường nhanh và cấu máu bằng Q – Lao Tới nhắm vào những điểm yếu cùng những đòn đánh tay khiến cho Shen mất đi chỉ số lính và bị mất trụ sớm. Đừng ngần ngại bật chiêu cuối R – Đại Thử Thách để tiêu diệt Shen.

Sử dụng Darius để khắc chế Shen

Cách khắc chế Shen - top tướng khắc chế Shen chỉ biết câm nín 11
Khắc chế Shen bằng Darius

Darius được biết đến như một đấu sĩ cực kỳ mạnh mẽ với nội tại và kỹ năng lì lợm, đây chính là đối thủ đáng gờm với Shen.

Sở hữu Nội Tại – Xuất Huyết, thứ khiến kẻ địch phải ngao ngán mỗi khi đối đầu với Darius. Shen không sở hữu khả năng hồi phục, thế nên hắn ta sẽ phải dè chừng nếu không muốn lên bảng đếm số.

Chiêu thức E – Bắt Giữ mang đến cho Darius một lượng xuyên giáp khá lớn nếu lựa chọn nâng max chiêu này đầu tiên. Chính vì vậy, cho dù Shen có cứng cáp đến mấy cũng khó lòng mà trụ nổi sau vài nhát chém của vị Đại tướng Noxus.

Sử dụng Camille để khắc chế Shen

Cách khắc chế Shen - top tướng khắc chế Shen chỉ biết câm nín 13
Khắc chế Shen bằng Camille

Camille chính là sự lựa chọn tốt mỗi khi đối đầu với những vị tướng đỡ đòn khu vực đường trên bởi cô nàng có khả năng gây sát thương chuẩn, độ cơ động và khả năng khống chế đơn mục tiêu cực hiệu quả.

Với Nội Tại – Thích Ứng Phòng Ngự, Camille sẽ tạo giáp tương ứng với đòn đánh và lúc này, bạn sẽ dễ dàng trao đổi chiêu thức với Shen hơn.

Chiêu Q – Giao Thức Chuẩn Xác sẽ giúp Camille gây sát thương chuẩn lên mục tiêu sau lần thứ 2 kích hoạt, bạn có thể khiến cho Shen phải ngậm ngùi quay về trụ. Nhưng nếu Shen đang sử dụng W – Bảo Hộ Linh Hồn thì bạn tuyệt đối không nên bật chiêu thức này.

Dùng E – Bắn Dây Móc để tiếp cận mục tiêu cũng như khống chế Shen nhằm dồn sát thương đơn giản hơn. Trong trường hợp bạn muốn hồi mã thương cũng có thể sử dụng chiêu thức này để phản công mạnh mẽ hơn.

Sử dụng Yorick để khắc chế Shen

Cách khắc chế Shen - top tướng khắc chế Shen chỉ biết câm nín 15
Khắc chế Shen bằng Yorick

Với một vị tướng đẩy trụ cực tốt như Yorick, bạn có thể sử dụng Nội Tại – Dẫn Dắt Linh Hồn và chiêu cuối R – Khúc Ca Hắc Ám khiến Shen bận ở đường nhiều chút.

Với Nội Tại – Dẫn Dắt Linh Hồn, bạn sẽ thu thập được những đệ tử từ lính đã chết, sau đó triệu hồi chúng lên và tấn công kẻ địch. Sử dụng chiêu Q – Tử Lễ để tấn công kẻ địch rồi kích hoạt Thức Tỉnh để gọi hồn ma khi đủ mộ.

Khi đã gọi được hồn ma lên, sử dụng E – Màn Sương Than Khóc để làm chậm cũng như điểu khiển linh hồn tấn công Shen. Khi đạt đến cấp độ 6, R – Khúc Ca Hắc Ám sẽ giúp Yorick gây sát thương phép dựa theo phần trăm máu. Điều này sẽ tạo nhiều lợi thế trong việc đối đầu với Shen và đẩy trụ siêu nhanh.

Khắc chế Shen bằng trang bị

Rìu Đen: Vừa cho sát thương, thời gian hồi chiêu, máu và tốc độ di chuyển khi tấn công, đồng thời lại có khả năng giảm giáp kẻ địch để đối đầu được với những tướng Đỡ Đòn.

Tam Hợp Kiếm: Một trang bị đậm chất sát thương mà các game thủ cần trang bị cho mình nếu phải đối đầu với Shen.

Kiếm Ma Youmuu: Trang bị này sẽ giúp sốc sát thương cực mạnh mỗi khi bạn đụng độ với Shen.

Lời Nhắc Tử Vong: Những vị tướng hồi máu quá mạnh như Shen thì lựa chọn trang bị Lời Nhắc Tử Vong là vô cùng cần thiết.

Nỏ Thần Dominik: Giúp bạn +40 Sát thương Vật lý để đối đầu với tên hung tàn Shen.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách khắc chế Shen, top tướng khắc chế Shen hiệu quả nhất mà Best Daxua muốn chia sẻ với bạn, hy vọng sẽ giúp cho bạn dễ dàng chiến thắng vị tướng với sức sống mãnh liệt này của LMHT. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Best Daxua để có thêm nhiều thông tin thú vị về game nhé.