Cách khắc chế Shyvana – top tướng khắc chế Shyvana chỉ biết câm nín

0
16

“Long Nữ” Shyvana là một vị tướng sở hữu nguồn sức mạnh khá ấn tượng trong LMHT, nhờ vào bộ kỹ năng vừa giúp cô nàng chống chịu đỉnh, vừa gây lượng sát thương lớn và đi gank siêu tốt. Một khi đã Hóa Rồng thì sẽ chẳng có ai mong muốn đụng độ con quái vật này, trừ khi bạn muốn lên bảng đếm số sớm.

Cách khắc chế Shyvana - top tướng khắc chế Shyvana chỉ biết câm nín 1
Cách khắc chế Shyvana hiệu quả nhất LMHT

Tuy nhiên, Shyvana dù có mạnh đến mức nào thì vẫn sẽ có yếu điểm riêng và việc của bạn chính là khai thác tối đa các yếu điểm đó để “bắt chết” cô nàng. Hãy cùng Best Daxua tìm hiểu thông tin về cách khắc chế Shyvana, những vị tướng khắc chế Shyvana hiệu quả nhất LMHT hiện nay nhé.

Bảng kỹ năng của Shyvana

Cách khắc chế Shyvana - top tướng khắc chế Shyvana chỉ biết câm nín 3
Bảng kỹ năng của Shyvana

Nội Tại – Cuồng Nộ Long Nhân

Shyvana nhận thêm Giáp và Kháng Phép và gây thêm sát thương cho rồng. Shyvana và đồng minh càng hạ nhiều rồng, cô càng nhận thêm Giáp và Kháng Phép.

Q – Song Long Thủ

Khoảng cách: 650

Shyvana tấn công hai lần ở đòn đánh kế tiếp. Đòn đánh thường giảm hồi chiêu Song Long Thủ đi 0.5 giây.

Dạng Rồng: Song Long Thủ đánh lan tất cả kẻ địch trước mặt Shyvana.

Shyvana đánh hai lần trong đòn tấn công kế tiếp, gây lần lượt và 0.8/0.85/0.9/0.95/1 sát thương vật lý.

Trong lúc Song Long Thủ đang hồi chiêu, các đòn đánh thường làm giảm hồi chiêu còn lại đi 0.5 giây.

Hóa Rồng: Song Long Thủ gây sát thương lan lên tất cả đơn vị trước mặt Shyvana.

Sát thương lần hai từ Song Long Thủ bằng với 20/35/50/65/80% Sức mạnh Công kích của Shyvana.

W – Rực Cháy

Khoảng cách: 325

Shyvana bọc mình trong lửa, gây sát thương phép mỗi giây lên kẻ địch gần đó và chạy nhanh hơn trong 3 giây, một phần sát thương này sẽ gây ra lần nữa khi Shyvana đánh thường kẻ địch trong lúc Rực Cháy kích hoạt. Tốc độ chạy giảm dần suốt thời gian tác dụng của phép. Đòn đánh kéo dài thời gian tác dụng của phép.

Hóa Rồng: Rực Cháy tăng kích thước.

Shyvana gây 20/32/45/57/70 (+) sát thương phép mỗi giây lên kẻ địch gần đó và nhận thêm 30/35/40/45/50% tốc chạy giảm dần trong 3 giây.

Khi Rực Cháy kích hoạt, đòn đánh gây (+) sát thương phép lên kẻ địch gần đó và kéo dài thời gian tác dụng thêm 1 giây.

Hóa Rồng: Rực Cháy tăng diện tích.

Rực Cháy có thời gian tác dụng tối đa 7 giây.

E – Hơi Thở Của Rồng

Khoảng cách: 925

Shyvana phóng một quả cầu lửa sát thương các kẻ địch trúng phải đồng thời để lại một vệt tro tàn trên nạn nhân trong 5 giây. Các đòn đánh thường trúng đích lên những nạn nhân ấy sẽ gây một số phần trăm máu tối đa của chúng thành sát thương.

Hóa Rồng: Hơi Thở Của Rồng phát nổ khi va chạm hoặc tại điểm chỉ định, gây thêm sát thương và thiêu cháy mặt đất trong chốc lát.

Shyvana khạc ra một quả cầu lửa dừng lại khi trúng tướng. Mọi kẻ địch trúng phải chịu 60/100/140/180/220 (+) (+) sát thương phép và bị đánh dấu trong 5 giây.

Đòn đánh của Shyvana lên mục tiêu bị đánh dấu gây sát thương phép bằng 2.5% máu tối đa của chúng.

Hóa Rồng: Hơi Thở Của Rồng phát nổ khi trúng mục tiêu hoặc khi tới điểm chỉ định, gây thêm 0.8/0.85/0.9/0.95/1 (+) (+) sát thương phép và thiêu cháy mặt đất trong 4 giây. Kẻ địch đứng trên đất cháy chịu (+) (+) sát thương phép mỗi giây.

Sát thương trên đòn đánh tối đa của Hơi Thở Của Rồng lên quái là 100 mỗi cú.

R – Hóa Rồng

Khoảng cách: 850

Shyvana hóa thân thành rồng rồi bay đến điểm đã chọn. Những kẻ địch trên đường bay phải gánh chịu sát thương và hất văng về vị trí mục tiêu của cô nàng.

Shyvana tự tăng Nộ mỗi giây đồng thời nhận 2 Nộ khi tung đòn đánh thường.

Kích hoạt: Shyvana biến thành rồng, nhận thêm Máu và bay tới điểm chỉ định. Kẻ địch trên đường bay chịu 150/250/350 (+) sát thương phép và bị đẩy về phía điểm chỉ định.

Nội tại: Shyvana tăng 1/1.5/2 Nộ mỗi giây. Đòn đánh tăng 2 Nộ.

Những điểm mạnh và điểm yếu của Shyvana

Điểm mạnh của Shyvana

 • Bộ kĩ năng đơn giản, dễ chơi mà đem lại hiệu quả cao
 • Chống chịu tốt, mạnh về cuối trận
 • Dọn quái rừng siêu nhanh
 • Gây sát thương hỗn hợp nên khiến đối phương khó khăn trong việc lên đồ chống chịu
 • Giao tranh nhỏ lẻ lẫn giao tranh tổng tốt
 • Đi đường tốt, đẩy đường cực nhanh
 • Ăn rồng siêu nhanh

Điểm yếu của Shyvana

 • Không có kỹ năng hồi phục
 • Không có hiệu ứng khống chế
 • Dễ bị thả diều do tay ngắn nhưng khả năng áp sát khi không có last hit thường không cao
 • Cần có thời gian mới có được sức mạnh mức độ tối đa
 • Phụ thuộc quá nhiều vào Ultimate, chỉ mạnh khi hóa Rồng

Khắc chế Shyvana bằng cách chơi

Cách khắc chế Shyvana - top tướng khắc chế Shyvana chỉ biết câm nín 5
Khắc chế Shyvana bằng cách chơi

Shyvana có thể hóa rồng khi đã đạt đủ nộ, khi đó Shyvana có thể hóa rồng bay vào và các kỹ năng của Shyvana sẽ được cường hóa lên đồng thời vị tướng này được tăng rất nhiều sức chống chịu. Tản nhau ra để khi Shyvana hóa rồng bay vào sẽ không đạt hiệu quả nhất.

Thanh nộ đầy là lúc Shyvana có chiêu cuối R – Hóa Rồng, bạn nên cẩn thận hoặc sử dụng những kỹ năng khống chế để cô nàng chỉ biết đứng chịu trận sau khi bay vào. Tận dụng điều này để quấy rối Shyvana khi thanh nộ còn thấp..

Hãy tận dụng triệt để nhược điểm của Shyvana là không có bất kỳ một chiêu thức khống chế nào, bạn chỉ cần liên tục thả diều thì Shyvana sẽ bị tổn hại kha khá.

Tốt nhất khi đối đầu với Shyvana bạn không nên cùng đồng đội đứng tập trung vào một chỗ, điều này nhằm tránh cho đồng đội của bạn bị dính sát thương diện rộng của Shyvana.

Nên chọn những vị tướng có chiêu thức làm chậm Shyvana hoặc tăng tốc cho bản thân để có thể thả diều tốt Shyvana khi W – Rực Cháy của cô nàng đang trong thời gian hồi.

Phần lớn sức mạnh của Shyvana nằm ở sự hung dữ và táo bạo, nhưng chính điều này lại là điểm yếu khi cô nàng đối mặt với những kẻ địch có khả năng giữ khoảng cách tốt.

Lên những trang bị tăng giáp sẽ giảm lượng lớn sát thương mà Shyvana gây ra cho các tướng đỡ đòn và tướng xạ thủ.

Khắc chế Shyvana bằng tướng

Sử dụng Olaf để khắc chế Shyvana

Cách khắc chế Shyvana - top tướng khắc chế Shyvana chỉ biết câm nín 7
Khắc chế Shyvana bằng Olaf

Olaf sở hữu bộ kỹ năng gây sát thương cực lớn nhất là nội tại càng ít máu thì sát thương lại càng mạnh, Olaf có thể đối đầu trực tiếp với Shyvana mà không hề ngần ngại. Tuy nhiên chiêu cuối R – Tận Thế Ragnarok của Olaf lại không phát huy tác dụng nhiều đối với Shyvana bởi cô nàng Long Nữ không hề có kỹ năng khống chế.

Sử dụng Ryze để khắc chế Shyvana

Cách khắc chế Shyvana - top tướng khắc chế Shyvana chỉ biết câm nín 9
Khắc chế Shyvana bằng Ryze

Ryze cũng là một lựa chọn tối ưu khi muốn khắc chế Shyvana, điểm yếu của Ryze đó là hơi thiếu mala lúc đầu, thế nhưng khi đã có đủ các món đồ cho mình thì Shyvana có trâu đến cỡ nào cũng bị Ryze tiêu diệt trong thoáng chốc. Khả năng khống chế đơn lẻ và gây sát thương của Ryze sẽ khiến Shyvana dù là muốn tiếp cận Ryze cũng sẽ rất khó khăn.

Sử dụng Teemo để khắc chế Shyvana

Cách khắc chế Shyvana - top tướng khắc chế Shyvana chỉ biết câm nín 11
Khắc chế Shyvana bằng Teemo

Sự khó chịu của Teemo đến từ việc cấu máu từ từ và khả năng thả diều cực tốt, trong khi đó Shyvana lại không có kỹ năng khống chế nào nên cơ hội đánh bại nàng Long Nữ của Teemo sẽ cao hơn. Công việc của Teemo chỉ là bắn và chạy cho đến khi Shyvana không thể chịu được nữa.

Sử dụng Trundle để khắc chế Shyvana

Cách khắc chế Shyvana - top tướng khắc chế Shyvana chỉ biết câm nín 13
Khắc chế Shyvana bằng Trundle

Với khả năng hồi phục vô hạn và solo tay đôi cực chất, Trundle chính là cơn ác mộng đối với bất kỳ một vị tướng nào trong LMHT và Shyvana tất nhiên cũng không thể thoát khỏi, đây là lựa chọn khá ổn để khắc chế Shyvana. Đặc biệt với chiêu cuối R – Chinh Phục của mình thì Trundle không ngán bất cứ vị tướng đỡ đòn nào dù là Shyvana.

Sử dụng Ahri để khắc chế Shyvana

Cách khắc chế Shyvana - top tướng khắc chế Shyvana chỉ biết câm nín 15
Khắc chế Shyvana bằng Ahri

Vị tướng này có thể cấu rỉa hoặc ngăn chặn Shyvana khỏi bất kỳ nỗ lực nào với chiêu cuối của mình. Kỹ năng E – Hôn Gió hoặc R – Phi Hồ của Ahri sẽ giúp cô nàng ngăn chặn chiêu cuối R – Hóa Rồng của Shyvana.

E – Hôn Gió của Ahri gây sát thương và mê hoặc kẻ địch trúng phải, buộc nạn nhân phải mê đắm bước về phía cô nàng và chịu thêm sát thương từ các kỹ năng. Ngoài ra, R – Phi Hồ của Ahri cho phép cô nàng di chuyển khỏi kẻ thù đến 3 khu vực khác nhau. Những kỹ năng này có thể giúp bạn cướp Rồng từ Shyvana.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách khắc chế Shyvana, những vị tướng khắc chế Shyvana hiệu quả nhất LMHT mà Best Daxua muốn chia sẻ với bạn, hy vọng sẽ giúp cho bạn dễ dàng chiến thắng nàng Long Nữ siêu khủng khiếp này của LMHT. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Best Daxua để có thêm nhiều thông tin thú vị về game nhé.