Cách khắc chế Soraka – top tướng khắc chế Soraka chỉ biết câm nín

0
17

“Tinh Nữ” Soraka là một vị tướng có khả năng hỗ trợ đồng đội vô cùng hiệu quả nhờ vào bộ kỹ năng thiên về buff máu, đặc biệt là ở những pha giao tranh tổng. Tuy nhiên, để sử dụng thành thạo thùng máu di động này lại đòi hỏi người chơi có kỹ năng cao và nếu biết cách phát huy toàn bộ sức mạnh của Soraka, con bài này sẽ trở nên lợi hại không tưởng.

Cách khắc chế Soraka - top tướng khắc chế Soraka chỉ biết câm nín 1
Khắc chế Soraka Tinh Nữ

Vậy làm thế nào để “bắt chết” cô nàng với biệt danh thùng máu di động này mỗi khi đối đầu? Đâu là tướng có thể khắc chế Soraka hiệu quả nhất LMHT hiện nay? Hãy cùng Best Daxua tìm hiểu những thông tin trên bằng bài viết này nhé.

Bảng kỹ năng của Soraka

Cách khắc chế Soraka - top tướng khắc chế Soraka chỉ biết câm nín 3
Bảng kỹ năng của Soraka

Nội Tại – Cứu Rỗi

Soraka chạy nhanh hơn khi di chuyển về phía các đồng minh thấp máu cạnh bên.

Q – Vẫn Tinh

Một ngôi sao từ trên trời rơi xuống vị trí chỉ định, gây sát thương phép và làm chậm kẻ địch. Nếu một tướng địch bị trúng Vẫn Tinh, Soraka được hồi máu và nhận thêm tốc độ di chuyển khi chạy khỏi tướng địch.

Gọi sao rơi xuống vị trí chỉ định. Kẻ địch đứng trong vùng ảnh hưởng chịu 70/110/150/190/230 (+)sát thương phép và bị làm chậm đi 30% trong 2 giây.

Nếu Vẫn Tinh trúng một tướng địch, Soraka nhận được Hồi Sức trong 4 giây, hồi lại 14/16/18/20/22 (+) máu mỗi giây và nhận được 10% tốc độ di chuyển khi chạy khỏi tướng địch.

W – Tinh Tú Hộ Mệnh

Soraka hy sinh một phần Máu của bản thân để hồi máu cho một đơn vị đồng minh khác.

Hồi lại 80/110/140/170/200 (+) máu cho tướng đồng minh khác.

Nếu sử dụng khi đang được Hồi Sức, Soraka sẽ ban cho mục tiêu sức mạnh của hiệu ứng đó trong giây.

Không thể dùng nếu Soraka còn dưới 5%.

E – Điểm Phân Cực

Tạo ra một vùng xoáy làm câm lặng tất cả kẻ địch bên trong. Khi vùng xoáy biến mất, tất cả những kẻ địch còn bên trong đều bị trói chân.

Tạo ra một vùng xoáy tại điểm đã chọn trong 1.5 giây, gây 70/110/150/190/230 (+) Sát thương Phép lên những Tướng địch trong vùng ảnh hưởng. Tướng địch trong vùng xoáy đó sẽ bị câm lặng cho đến khi thoát khỏi đấy.

Khi vùng xoáy biến mất, tất cả những nạn nhân còn đứng bên trong sẽ bị trói chân trong 1/1.25/1.5/1.75/2 giây và phải chịu 70/110/150/190/230 (+) Sát thương Phép.

R – Nguyện Ước

Soraka mang lại hy vọng cho đồng đội của mình bằng cách lập tức hồi máu cho bản thân và tất cả tướng đồng minh.

Viện cầu sức mạnh thần linh giúp phục hồi 150/250/350 (+) Máu cho tất cả Tướng đồng minh. Sức mạnh của Nguyện Ước được cường hóa 50% đối với các Tướng còn dưới 40% Máu.

Những điểm mạnh và điểm yếu của Soraka

Điểm mạnh của Soraka

 • Là vị tướng có tầm đánh tay khá xa
 • Tốc độ chạy cơ bản cao, khi kết hợp với Nội Tại – Cứu Rỗi thì có lượng tăng tốc nhanh
 • Các kỹ năng có thời gian hồi tương đối thấp
 • Khả năng hồi máu cho đồng minh và bản thân nhiều và liên tục
 • Có khống chế cứng 2 trong 1 phạm vi rộng là câm lặng và trói chân
 • Chiêu cuối R – Nguyện Ước có thể hỗ trợ đồng đội toàn bản đồ, và có khả năng lật kèo tốt cả trong giao tranh nhỏ lẻ và giao tranh tổng

Điểm yếu của Soraka

 • Độ cơ động kém
 • Soraka khá yếu ớt trong giao tranh
 • Không có khả năng chạy trốn
 • Bộ kỹ năng đều là các kỹ năng định hướng, yêu cầu độ chính xác cao
 • Sử dụng % máu tối đa bản thân để hồi cho đồng minh, trong khi tốc độ hồi máu cơ bản lại không cao

Khắc chế Soraka bằng cách chơi

Cách khắc chế Soraka - top tướng khắc chế Soraka chỉ biết câm nín 5
Khắc chế Soraka bằng cách chơi

Chiêu W – Tinh Tú Hộ Mệnh của Soraka có thể hồi máu tốt cho đồng đội nhưng nếu muốn thi triển kỹ năng này thì Soraka phải dùng đến máu của bản thân. Vì vậy bạn hãy ưu tiên hạ gục cô nàng đầu tiên. Lượng máu mà Soraka có cũng không nhiều, sau một thời gian dùng W – Tinh Tú Hộ Mệnh thì cô nàng có thể bị hạ gục một cách dễ dàng.

Soraka hồi máu cho đồng đội bằng chiêu cuối R – Nguyện Ước, đặc biệt là sẽ hồi nhiều hơn cho các tướng dưới 40% máu. Vì vậy nếu bạn đang đánh nhau thì bạn có thể dồn dame nhanh để hạ gục Soraka hoặc có thể đánh kiểu “vừa đấm vừa xoa” để Soraka tung chiêu cuối rồi sau đó mới hạ gục kẻ địch.

Tập trung để ý và hạn chế bị đánh trúng bởi chiêu Q – Vẫn Tinh của Soraka bởi nếu bạn bị trúng chiêu thức này thì khả năng hồi máu của cô nàng Tinh Nữ cùng đồng đội của Soraka sẽ mạnh hơn.

Đôi khi, tập trung vào Soraka và tạm bỏ qua các tướng Xạ Thủ của phe địch sẽ là một lựa chọn thông minh bởi cô nàng này có nhiều cách để cứu đồng đội hơn là tự cứu chính mình.

Hãy để ý thời gian hồi chiêu E – Điểm Phân Cực của Soraka để tránh bị cô nàng sử dụng để quấy rối bạn.

Khắc chế Soraka bằng tướng

Sử dụng Bard để khắc chế Soraka

Cách khắc chế Soraka - top tướng khắc chế Soraka chỉ biết câm nín 7
Khắc chế Soraka bằng Bard

Giai đoạn đi đường, khả năng đe dọa Xạ Thủ của Soraka không quá lớn. Ông bụt vũ trụ có thể để lại 3 tích trữ ngôi điện bằng W – Điện An Lạc ở vị trí an toàn cho đồng đội rồi đảo sang các đường khác và hỗ trợ lăn cầu tuyết.

Khi Bard ở gần đồng đội, nếu Soraka có ý định sử dụng Q – Vẫn Tinh để cấu máu hoặc tìm kiếm lượng phục hồi cho bản thân, bạn hãy canh chuẩn xác Q – Mắt Xích Không Gian để tạo ra một pha làm choáng, tiếp đó bồi thêm vài đòn đánh tay có Nội Tại – Thế Giới Màu Nhiệm thì sẽ khiến cô nàng Tinh Nữ phải “bỏ của chạy lấy người” nếu không bị bay màu.

Kỹ năng E – Hành Trình Kì Diệu là một công cụ tạo đường cho rừng đồng đội gank bất ngờ vô cùng hiệu quả.

Với chiêu cuối R – Thiên Mệnh Khả Biến, Bard có thể khiến cho tất cả những ai trong tầm ngắm phải “hóa vàng” trong 2.5 giây và Soraka cũng không là ngoại lệ. Chỉ cần như vậy thôi thì cũng đủ thời gian cho đồng đội kết liễu cô nàng.

Hãy kêu gọi người đi rừng băng trụ khi có chiêu cuối, trụ có thể rơi vào trạng thái tĩnh và Soraka hoàn toàn không có kỹ năng tạo khoảng trống nên việc hạ gục cả team đối thủ hoàn toàn rất dễ dàng.

Sử dụng Blitzcrank để khắc chế Soraka

Cách khắc chế Soraka - top tướng khắc chế Soraka chỉ biết câm nín 9
Khắc chế Soraka bằng Blitzcrank

Blitzcrank là lựa chọn thích hợp để khắc chế Soraka ở mọi trận đấu, bên cạnh đó cũng giảm được khả năng cấu rỉa của Tinh Nữ nhờ vào lối chơi đặc biệt của tên Người máy hơi nước này.

Trong giai đoạn đi đường, cố gắng né càng nhiều Q – Vẫn Tinh của Soraka càng tốt. Hãy đứng cao hơn so với Xạ Thủ để tạo áp lực cho bộ đôi Xạ Thủ và Hỗ Trợ team địch, nếu có cơ hội thì hãy sử dụng ngay Q – Bàn Tay Hỏa Tiễn bởi đó là chiêu thức trừng phạt đối phương cực kì mạnh mỗi khi lơ là vị trí đứng.

Nếu bị đẩy lính sát trụ và lượng máu vẫn còn ở mức an toàn, hãy sử dụng W – Tăng Tốc để tiến tới và sử dụng E – Đấm Móc khống chế đối phương trong tầm trụ để Xạ Thủ có cơ hội vừa farm vừa kéo máu đối phương, chúng sẽ không dám trả sát thương lại bạn khi vẫn đang trong tầm trụ tấn công. Điều cần lưu ý là không nên đuổi theo khi qua khỏi tầm trụ bắn vì lượng lính vây trụ sẽ bị mất nếu Xạ Thủ di chuyển theo bạn.

Sau khi có được Giày cơ động, bạn hoàn toàn gây áp lực ngược lại cho chúng bởi lượng tốc độ áp đảo, việc duy nhất bạn cần làm là chạy lên thật cao khiến bọn chúng khiếp sợ. Nếu có rừng đội mình hỏi thăm giai đoạn này mà bạn lại không tự tin vào khả năng tung kỹ năng định hướng của bản thân, hãy dùng W – Tăng TốcE – Đấm Móc để khống chế ngay lập tức, sử dụng thêm Tốc biến nếu thấy cần thiết.

Trước thềm giao tranh tổng, hãy sử dụng máy quét và mắt kiểm soát rà soát tầm nhìn khu vực bạn đang đứng. Nếu có thể, hãy kéo một mục tiêu nào đó qua một địa hình bất kỳ, Soraka sẽ rất khó có thể đi theo để phục hồi liên tục cho kẻ xấu số đó ngoài trừ sử dụng R – Nguyện Ước để cứu hắn trong vô vọng.

Sử dụng Janna để khắc chế Soraka

Cách khắc chế Soraka - top tướng khắc chế Soraka chỉ biết câm nín 11
Khắc chế Soraka bằng Janna

Trong giai đoạn đi đường, Soraka thường có xu hướng tăng tối đa kỹ năng W – Tinh Tú Hộ Mệnh và đây chính là mấu chốt giúp Janna chơi trên cơ Soraka khi giờ đây E – Mắt Bão sẽ hồi nhanh hơn mỗi khi cô nàng tung W – Gió Tây. Hãy nâng tối đa kỹ năng W – Gió Tây bởi ở cấp độ cuối, kỹ năng này có lượng hồi chiêu rất thấp và Janna có thể gây áp lực liên tục.

Dùng Q – Gió Lốc ở những vị trí khuất tầm nhìn để tạo cơ hội hất tung và cấu máu đối phương, cũng như tạo tiền đề giao tranh nếu bộ đôi của bạn đang có lợi thế hoặc có rừng đồng minh hỏi thăm.

Soraka không có khống chế cứng nên Janna cực kỳ khỏe trong việc rút lui bảo kê Xạ Thủ của mình, nếu rừng đội bạn có ý định tấn công. Với kỹ năng R – Gió Mùa, đối thủ sẽ bị thổi bay ngay lập tức.

Giao tranh tổng là nơi Janna tung hoành nhất, bất chấp việc đồng đội đang bị “bón hành”  thì Janna có hàng tấn công cụ để ngăn chặn khả năng băm bổ vào bản thân hay các vị trí chủ lực. Hãy tạo khiên chắn cho người mở giao tranh của đội để hạn chế thiệt hại xuống mức thấp nhất.

Sử dụng Zilean để khắc chế Soraka

Giai đoạn đi đường, liên tục ném Q – Bom Hẹn Giờ vào Soraka khiến cô nàng phải tìm cách lên cao và sử dụng Q – Vẫn Tinh đề tìm kiếm lượng hồi phục.

Cách khắc chế Soraka - top tướng khắc chế Soraka chỉ biết câm nín 13
Khắc chế Soraka bằng Zilean

Kêu gọi Xạ Thủ sẵn sàng trừng phạt cô nàng bởi với Zilean, việc này đơn giản vô cùng. Khi Soraka bước lên cao để sử dụng kỹ năng cũng chính là lúc Zilean tung E – Bẻ Cong Thời Gian để làm chậm Soraka và tung ra combo Q – Bom Hẹn Giờ + W – Rút Ngắn Thời Gian + Q – Bom Hẹn Giờ để làm choáng bồi theo, ngay khi hết làm choáng hãy bồi tiếp một lần E – Bẻ Cong Thời Gian để làm chậm Soraka. Cô nàng chỉ có hai lựa chọn, Tốc biến hoặc bỏ mạng và đôi khi sẽ là cả hai.

Ở cấp độ 6, Zilean hoàn toàn có thể khô máu với địch bởi chiêu cuối R – Đảo Ngược Thời Gian sẽ hồi sinh một người với lượng máu gần như khá đầy đủ, trong khi đó chiêu cuối của Soraka lại mang thiên hướng chia đều cho mọi người.

Sử dụng Nautilus để khắc chế Soraka

Cách khắc chế Soraka - top tướng khắc chế Soraka chỉ biết câm nín 15
Khắc chế Soraka bằng Nautilus

Khác biệt với Người Máy Hơi Nước Blitzcrank, Nautilus cần phải chính xác hơn trong những cú Q – Phóng Mỏ Neo để tạo tiền đề khống chế tiếp bằng Nội Tại – Mỏ Neo Ngàn Cân rồi làm chậm đối phương bằng E – Thủy Triều Dữ Dội.

Chiêu cuối R – Thủy Lôi Tầm Nhiệt chính là án tử đối với một Soraka kém cơ động. Hãy kêu gọi người đi rừng xuống hỗ trợ khi đạt cấp 6 hoặc trong các giao tranh tổng, dùng Tốc biến và sử dụng chiêu cuối thẳng vào Soraka sẽ khiến cô nàng tuyệt vọng hơn bao giờ hết.

Nautilus là một mẫu tướng chống chịu thế nên việc kêu gọi đồng đội để tổ chức băng trụ với một Nautilus là điều vô cùng dễ dàng khi hắn ta có thể chịu được rất nhiều phát trụ bởi chất tướng cùng với W – Cơn Giận Của Người Khổng Lồ.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách khắc chế Soraka, những vị tướng khắc chế Soraka hiệu quả nhất mà Best Daxua muốn chia sẻ với bạn, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm đối sách để chiến thắng thùng máu di động này của LMHT. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Best Daxua để có thêm nhiều thông tin thú vị về game nhé.