Cách khắc chế Swain – top tướng khắc chế Swain chỉ biết câm nín

0
8

“Nguyên Soái Noxus” Swain là một trong những quân bài đi đường cực kỳ nguy hiểm và khó chịu bởi khả năng hút máu thuộc hàng kinh điển của LMHT. Ngoài ra, Swain còn có thể gây sát thương thời gian thực cực lớn và sở hữu khả năng hồi phục tốt, một khi đã có đầy đủ trang bị thì Swain sẽ trở nên vô cùng lợi hại.

Cách khắc chế Swain - top tướng khắc chế Swain chỉ biết câm nín 1
Cách khắc chế Swain hiệu quả nhất LMHT

Tuy là một vị tướng khó đối phó nhưng không có nghĩa Swain hoàn toàn bất tử, hắn ta cũng có những điểm yếu riêng và bạn chỉ cần khai thác tốt là có thể hạ đo ván vị Nguyên Soái đáng kính này. Best Daxua xin gửi đến bạn bài tổng hợp thông tin về Swain, cách khắc chế Swain và danh sách tướng “bón hành” Swain hiệu quả.

Bảng kỹ năng của Swain

Cách khắc chế Swain - top tướng khắc chế Swain chỉ biết câm nín 3
Bảng kỹ năng của Swain

Nội Tại – Bầy Quạ Tham Lam

Quạ của Swain thu thập Mảnh Hồn giúp hồi máu cho hắn. Swain có thể chuột phải lên một tướng địch bị bất động để kéo kẻ đó lại gần hắn, gây sát thương và rút ra một Mảnh Hồn.

Q – Bàn Tay Tử Thần

Tiêu hao: 65/70/75/80/85

Khoảng cách: 725

Swain bắn các luồng năng lượng ra trước. Chúng xuyên qua các mục tiêu bị tiêu diệt. Kẻ địch chịu thêm sát thương với mỗi luồng năng lượng trúng phải.

Swain tung ra 5 luồng năng lượng về một hướng, tấn công những kẻ địch gần nhất nhưng xuyên qua kẻ địch bị tiêu diệt. Kẻ địch trúng đòn chịu 55/75/95/115/135 (+) sát thương phép, tăng thêm 15/20/25/30/35% với mỗi luồng năng lượng dính thêm. Sát thương tối đa: .

Mỗi đơn vị bị Bàn Tay Tử Thần tiêu diệt hồi lại Năng lượng (3% năng lượng tối đa).

W – Tầm Nhìn Bá Chủ

Tiêu hao: 70/85/100/115/130

Khoảng cách: 3500

Swain mở ra một con mắt quỷ, tạo nên một vùng nổ sau một thời gian. Vùng nổ gây sát thương và làm chậm kẻ địch. Tướng chịu thêm sát thương, bị lộ diện và cho Swain một Mảnh Hồn.

Swain mở ra mắt quỷ ở cách đó , gây 100/150/200/250/300 (+) sát thương phép và làm chậm kẻ địch đi 25/35/45/55/65% trong 2.5 giây.

Tướng địch trúng phải cho Swain một Mảnh Hồn và bị lộ diện trong 4/5/6/7/8 giây.

Sát thương giảm đi 50% đối với lính.

E – Trói Buộc

Tiêu hao: 60/65/70/75/80

Khoảng cách: 850

Swain bắn một luồng quỷ lực ra trước. Nó sẽ quay lại chỗ Swain và trói chân kẻ địch trúng phải.

Swain bắn ra một luồng sóng quỷ lực, gây 35/70/105/140/175 (+) sát thương phép lên tất cả kẻ địch nó đi qua.

Swain ra lệnh cho đợt sóng trở lại, phát nổ khi trúng kẻ địch đầu tiên, gây 35/45/55/65/75 (+) sát thương phép và trói chân kẻ địch trong 1.5 giây.

R – Hóa Quỷ

Khoảng cách: 650

Swain hóa quỷ và hút máu từ 3 tướng địch gần nhất. Sau khi hút đủ máu, Swain có thể tung Lửa Quỷ để ngừng biến hình và tạo ra một quầng năng lượng linh hồn sát thương kẻ địch xung quanh.

Swain phóng thích ác quỷ bên trong trong tối đa 12 giây và nhận thêm 150/275/400 máu. Mỗi giây, hắn hút máu 3 tướng địch gần nhất, gây 35/50/65 (+) sát thương phép, hồi cho hắn 20/35/50 (+) máu. Sau khi hút đủ máu, Swain nhận được kỹ năng Lửa Quỷ.

Lửa Quỷ: Swain ngừng biến hình và tung ra một quầng lửa linh hồn gây sát thương phép. Sát thương mỗi Mảnh Hồn: (+). Sát thương hiện tại:

Sát thương tối đa:

Swain có thể hút máu các đơn vị không phải tướng để hồi 20% lượng bình thường.

Những điểm mạnh và điểm yếu của Swain

Điểm mạnh của Swain

  • Có khả năng dồn sát thương một mục tiêu mạnh
  • Bàn Tay Tử Thần (Q) có thời gian hồi chiêu cực thấp ở cấp cuối. 
  • Khả năng đi đường tốt, chống chịu.
  • Khả năng khép góc và phối hợp gank tốt. 
  • Khả năng hồi phục và quấy rối trong giao tranh tốt cùng chiêu cuối
  • Sức mạnh tăng tiến theo thời gian
  • Vừa là pháp sư mạnh, vừa là tướng chống chịu + thêm khả năng hồi phục tốt

Điểm yếu của Swain

  • Độ cơ động kém
  • Tốn năng lượng ở giai đoạn đầu sử dụng chiêu cuối R – Hóa Quỷ
  • Sợ Thiêu Đốt và các hiệu ứng gây Vết thương sâu

Khắc chế Swain bằng cách chơi

Cách khắc chế Swain - top tướng khắc chế Swain chỉ biết câm nín 5
Khắc chế Swain bằng cách chơi

Hãy dùng Thiêu Đốt để làm giảm khả năng hồi máu của Swain từ chiêu R – Hóa Quỷ.

Swain sẽ rất mạnh trong các pha giao tranh kéo dài, bạn hãy chú ý điều này.

Khả năng dọn lính của Swain khá kém. Hãy chọn những vị tướng có khả năng đẩy lính nhanh vào trụ của Swain khiến hẳn phải mất đi những chỉ số lính.

Nguyên Soái Swain là tướng có lượng sát thương khá lớn, ngoài ra hắn còn có độ chống chịu cao cùng khả năng hồi phục tốt. Bạn sẽ rất khó để tay đôi và hạ gục hắn nếu như bạn không xanh hơn Swain.

Swain có khả năng đi đường và đè đường team địch cực khỏe. Sức mạnh của Swain tăng tiến theo thời gian, càng cuối game thì hắn càng mạnh. Nếu bạn muốn bắt Swain thì hãy kêu gọi đồng minh đến để vô hiệu hóa và hạ gục hắn dễ dàng.

Vào thời gian đầu trận thì Swain sẽ hơi yếu và có phần kém cơ động. Phải có một số trang bị cần thiết thì Swain mới phát huy hết sức mạnh của hắn.

Những kỹ năng của Swain khá tốn mana, đặc biệt là khi hắn ta sử dụng chiêu cuối R – Hóa Quỷ. Nếu như bạn nhận thấy Swain thấp năng lượng thì hãy lao vào tấn công ngay để chiếm phần lợi thế.

Khắc chế Swain bằng tướng

Sử dụng Anivia để khắc chế Swain

Cách khắc chế Swain - top tướng khắc chế Swain chỉ biết câm nín 7
Khắc chế Swain bằng Anivia

Vị tướng này có thể đối đầu với Swain mà không gặp vấn đề gì, vì Anivia có những kỹ năng rất tốt để chống lại hắn ta. Swain sẽ không thể nào đến gần Phượng Hoàng Băng bởi vì nếu hắn ta cố gắng thực hiện điều đó, Anivia sẽ bắt được nó bằng Q – Quả Cầu Băng hoặc chặn nó bằng W – Tường Băng.

Ngoài ra, chiêu cuối R – Bão Tuyết của Anivia có thể khiến Swain mất mạng và bị làm chậm, nếu bị bắt bởi chiêu cuối thì Swain sẽ khó lòng thoát được.

Sử dụng Darius để khắc chế Swain

Cách khắc chế Swain - top tướng khắc chế Swain chỉ biết câm nín 9
Khắc chế Swain bằng Darius

Là một vị tướng sở hữu khả năng đi đường khá tốt, Darius có sức chống chịu cao, cấu máu cũng như gây sát thương khá lớn. Đại Tướng Noxus chính là cơn ác mộng cho những kẻ địch trót đụng độ hắn ta ở đường trên.

Kỹ năng Q – Tàn Sát giúp Darius hồi phục máu, kết hợp với sức chống chịu cao thì hắn ta đích thị là một hung thần đường trên. Nội Tại – Xuất Huyết của Darius có thể hút máu địch khá tốt, sau đó cộng thêm bộ combo sát thương cùng chiêu cuối R – Máy Chém Noxus thì sức mạnh của Darius thật sự rất đáng sợ. Swain sẽ không phải là đối thủ của Đại Tướng trong kèo đấu này.

Sử dụng Pantheon để khắc chế Swain

Cách khắc chế Swain - top tướng khắc chế Swain chỉ biết câm nín 11
Khắc chế Swain bằng Pantheon

“Bậc Thầy Chiến Tranh” Pantheon là một vị tướng sở hữu khả năng đi đường mạnh mẽ cùng kỹ năng solo cực tốt. Hơn thế nữa, Pantheon còn khắc chế rất nhiều tướng vị trí đường trên, đặc biệt là ở những cấp độ đầu và tất nhiên Swain cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Nếu chẳng may đụng đổ Pantheon thì cơ hội sống sót của Swain sẽ bị giảm đi rất nhiều.

Sử dụng Alistar để khắc chế Swain

Cách khắc chế Swain - top tướng khắc chế Swain chỉ biết câm nín 13
Khắc chế Swain bằng Alistar

Sở hữu Alistar trong đội hình sẽ giúp bạn dễ thở hơn mỗi khi đối đầu với Swain bởi vị tướng này có thể hạ gục Swain bằng chiêu W – Bò Húc hoặc ngăn chặn hắn ta bằng chiêu Q – Nghiền Nát, để ngăn Swain hồi máu bằng chiêu cuối. Những kỹ năng này có thể giúp giữ Swain trong một khu vực cố định để các đồng minh của Alistar kết liễu hắn ta từ một vị trí thuận lợi.

Sử dụng Tristana để khắc chế Swain

Cách khắc chế Swain - top tướng khắc chế Swain chỉ biết câm nín 15
Khắc chế Swain bằng Tristana

Vị tướng xạ thủ mạnh mẽ này là một lựa chọn tốt để khắc chế Swain vì cô nàng có thể tấn công từ một vị trí tốt và phòng thủ bằng kỹ năng W – Phóng Nhảy Tên Lửa hoặc R – Đại Bác Đẩy Lùi. W – Phóng Nhảy Tên Lửa còn giúp Tristana né được những kỹ năng mà cô ấy muốn ném Swain. Ngoài ra chiêu cuối R – Đại Bác Đẩy Lùi của Tristana cũng ngăn không cho Swain đến gần, vì nó là một viên đạn thần công vừa gây sát thương phép vừa giúp đẩy lùi kẻ địch.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách khắc chế Swain, các vị tướng khắc chế Swain hiệu quả nhất LMHT mà Best Daxua muốn chia sẻ với bạn, hy vọng sẽ giúp cho bạn dễ dàng chiến thắng vị Nguyên Soái “khó chơi khó chiều” này của LMHT. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Best Daxua để có thêm nhiều thông tin thú vị về game nhé.