Cách khắc chế Tahm Kench – top tướng khắc chế Tahm Kench chỉ biết câm nín

0
53

“Thủy Quái Đại Vương” Tahm Kench là một trong những vị tướng có lối chơi độc đáo và khó chịu bậc nhất của LMHT, hắn ta sở hữu khả năng cấu máu, hồi phục, khống chế và bảo vệ đồng đội cực kỳ tốt. Ngoài ra, chiêu cuối của Tahm Kench có thể tạo ra những đột biến bất ngờ cho cục diện trận đấu, vị tướng này chính là một quân bài tủ được rất nhiều game thủ yêu thích.

Cách khắc chế Tahm Kench - top tướng khắc chế Tahm Kench chỉ biết câm nín 1
Khắc chế Tahm Kench Thủy Quái Đại Vương

Tuy là một vị tướng có lối chơi khá “dị” và khó đối phó nhưng không có nghĩa Tahm Kench vô đối, bởi bất kỳ một vị tướng nào của LMHT cũng đều có những yếu điểm riêng và chỉ cần biết cách khai thác thì bạn sẽ khiến hắn ta “tắt điện” trong vòng một nốt nhạc. Hãy cùng Best Daxua tìm hiểu thông tin về cách khắc chế Tahm Kench, những vị tướng nào đang là khắc tinh của Tahm Kench hiện nay nhé.

Bảng kỹ năng của Tahm Kench

Cách khắc chế Tahm Kench - top tướng khắc chế Tahm Kench chỉ biết câm nín 3
Bảng kỹ năng của Tahm Kench

Nội Tại – Khẩu Vị Độc Đáo

Tahm Kench dồn trọng lượng của mình vào mỗi đòn đánh và kỹ năng, gây thêm sát thương dựa trên máu tối đa. Gây sát thương tướng địch tăng điểm Khẩu Vị Độc Đáo. Khi có ba điểm, hắn có thể Đánh Chén tướng địch.

Q – Roi Lưỡi

Tahm Kench quất roi lưỡi của hắn, gây sát thương và làm chậm đơn vị đầu tiên trúng chiêu. Kỹ năng này sẽ gây làm choáng sau 3 điểm cộng dồn Khẩu Vị Độc Đáo.

Kẻ địch đầu tiên trúng chiêu chịu 80/130/180/230/280 (+) sát thương phép và làm chậm chúng 30/40/50/60/70% trong 2 giây. Tướng địch có 3 điểm Khẩu Vị Độc Đáo sẽ bị làm choáng trong 1.5 giây.

Kích hoạt Đánh Chén khi lưỡi bạn đang ở giữa đường đi, có thể đánh chén quái/lính ở một khoảng cách.

W – Đánh Chén

Tahm Kench đánh chén một mục tiêu, gây sát thương phép tương đương với một phần lượng máu tối đa của chúng. Hắn có thể nhổ lính và quái bị đánh chén ra như một kĩ năng định hướng để gây sát thương phép trên một diện rộng.

Đánh chén một mục tiêu trong 4/4.5/5/5.5/6 giây (một nửa thời gian với tướng địch.) Kẻ địch sẽ bị gây 20/23/26/29/32% (+%) lượng máu tối đa thành sát thương phép (tối đa là 400/450/500/550/600 sát thương với quái rừng).

Tướng địch: Yêu cầu 3 điểm cộng dồn Khẩu Vị Độc Đáo để đánh chén hắn. Tahm Kench bị làm chậm 95% khi đang ngậm một tướng địch.

Tướng Đồng minh: Tahm Kench nhận thêm 30/35/40/45/50% Tốc độ Di chuyển về phía tướng địch khi đang giữ một tướng đồng minh.

Lính và Quái: Tái kích hoạt để phun ra, gây 100/150/200/250/300 (+) sát thương phép lên các mục tiêu trúng phải.

E – Da Dày

Tahm Kench chuyển các sát thương nhận vào gần đây thành một lớp lá chắn. Khi lớp máu xám rớt xuống, Tahm Kench được hồi một phần lượng máu xám đó. Khi kích hoạt, kỹ năng này chuyển toàn bộ lượng máu xám thành một lớp lá chắn.

Nội tại: 70/75/80/85/90% sát thương nhận vào khi kỹ năng này chưa hồi chiêu được chuyển hóa thành máu xám. Nếu có thời gian, 25/30/35/40/45% lượng máu xám được chuyển thành máu.

Kích hoạt: Chuyển hóa toàn bộ lượng máu xám của bạn thành một lớp lá chắn trong 3 giây, nhưng sẽ giảm dần trong khoảng thời gian đó.

R – Du Ngoạn Thủy Vực

Tahm Kench dịch chuyển khắp bản đồ, và có thể mang theo một tướng đồng minh đi cùng.

Bắt đầu niệm chú tối đa 6 giây. Trong thời gian đó, một tướng đồng minh có thể nhấn chuột phải vào Tahm Kench để đi cùng. Nếu không, tái kích hoạt kỹ năng để du hành một mình. Khi tái kích hoạt hoặc khi một đồng minh nhảy vào, Tahm du hành đến địa điểm chỉ định. Sát thương từ tướng làm ngắt niệm chú.

Những điểm mạnh và điểm yếu của Tahm Kench

Điểm mạnh của Tahm Kench

  • Tahm Kench có sức chống chịu rất trâu bò, do đó khi hắn đã có đủ bộ chiêu thức, Thủy Quái Đại Vương rất khó để bị hạ gục
  • Tuy là tướng hỗ trợ nhưng Tahm Kench lại có khả năng gây sát thương khá đáng kể
  • Có Thủy Quái Đại Vương bảo kê, các đồng đội sẽ tự tin hơn trong quá trình chiến đấu
  • Hiệu ứng khống chế của Tahm Kench rất đa dạng, có thể làm chậm và làm choáng đối thủ

Điểm yếu của Tahm Kench

  • Tahm Kench không có kỹ năng trốn chạy lập tức, độ cơ động không cao
  • Thủy Quái Đại Vương rất dễ bị những tướng có tầm đánh xa cấu rỉa

Khắc chế Tahm Kench bằng cách chơi

Cách khắc chế Tahm Kench - top tướng khắc chế Tahm Kench chỉ biết câm nín 5
Khắc chế Tahm Kench bằng cách chơi

Những tướng gây sát thương theo phần trăm máu hoặc có kĩ năng đẩy lùi có thể chơi trên cơ Tahm Kench một cách hiệu quả.

Kỹ năng gây sát thương theo phần trăm máu hoặc những trang bị như Gươm Của Vua Vô Danh, Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry có thể khắc chế Tahm Kench hiệu quả.

Nếu Tahm Kench nuốt chửng một đồng minh đang thấp máu và đội bạn sở hữu những vị tướng có chiêu cuối toàn bản đồ, hãy chờ vài giây và sau đó sử dụng chiêu cuối ra phía trước Tahm Kench.

Khi bạn thấy Tahm Kench sử dụng lớp khiên từ E – Da Dày, luôn nhớ rằng hắn đã bỏ qua một cơ hội để hồi máu. Tahm Kench sẽ không thể tạo thêm máu xám cho đến khi E – Da Dày quay xong thời gian hồi chiêu, bạn hãy tận dụng lợi thế từ điều này.

Nếu Tahm Kench quấy rối bằng cách nhổ quân lính vào bạn, hãy thử lao vào trao đổi chiêu thức ngay sau lúc đó. Kỹ năng W – Đánh Chén của Tahm Kench đang trong thời gian hồi chiêu và bạn sẽ trao đổi chiêu thức có lợi nếu hắn ta không thể nuốt bạn.

Khắc chế Tahm Kench bằng tướng

Sử dụng Janna để khắc chế Tahm Kench

Cách khắc chế Tahm Kench - top tướng khắc chế Tahm Kench chỉ biết câm nín 7
Khắc chế Tahm Kench bằng Janna

Là một trong những tướng có khả năng bảo kê tốt bậc nhất LMHT, việc Tahm Kench muốn áp sát vào Janna và đồng đội của cô nàng là điều không hề dễ dàng. Chưa dừng lại ở đó, một khi có Janna làm lá chắn thì khả năng cấu máu từ xa của Tahm Kench cũng sẽ bị vô hiệu hóa. Tóm lại, nếu xui xẻo gặp phải Janna trong trận đấu, Thủy Quái Đại Vương rất khó để “lật kèo”.

Sử dụng Vayne để khắc chế Tahm Kench

Cách khắc chế Tahm Kench - top tướng khắc chế Tahm Kench chỉ biết câm nín 9
Khắc chế Tahm Kench bằng Vayne

Vayne là một vị tướng được nhiều người chơi yêu thích trong LMHT, cô nàng sở hữu bộ kỹ năng vô cùng linh hoạt, từ nhào lộn cho đến nảy bật đều rất tốt. Do đó để tiếp cận được Vayne, Tahm Kench sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Không những vậy, Vayne còn có khả năng gây ra lượng sát thương cực kỳ lớn. Nếu bị cô nàng này tấn công, Thủy Quái Đại Vương dù cho cứng cáp đến mấy cũng sẽ phải khóc thét trong vô vọng.

Sử dụng Yorick để khắc chế Tahm Kench

Cách khắc chế Tahm Kench - top tướng khắc chế Tahm Kench chỉ biết câm nín 11
Khắc chế Tahm Kench bằng Yorick

Yorick là một vị tướng sở hữu khả năng khắc chế Tahm Kench hiệu quả, chiêu thức W – Vòng Tròn Tăm Tối của Yorick sẽ không cho phép Tahm Kench chạy thoát hoặc có cơ hội sử dụng chiêu cuối của mình. Ngoài tra, W – Vòng Tròn Tăm Tối còn giúp Yorick có thể áp sát một khu vực nhỏ, khiến kẻ địch không thể rời đi.

Nếu Tahm Kench nuốt chửng đồng minh và muốn bỏ chạy, Yorick có thể nhốt hắn ta lại và ngăn không cho hắn ta trốn thoát. Bên cạnh đó, E – Màn Sương Than Khóc của Yorick cũng sẽ vô hiệu hoá được chiêu cuối R – Du Ngoạn Thủy Vực của Tahm Kench.

Sử dụng Nautilus để khắc chế Tahm Kench

Cách khắc chế Tahm Kench - top tướng khắc chế Tahm Kench chỉ biết câm nín 13
Khắc chế Tahm Kench bằng Nautilus

Nautilus sẽ khắc chế rất tốt Tahm Kench nhờ vào chỉ số khống chế cứng và bộ kỹ năng tuyệt vời của mình, Tahm Kench khó có thể vượt qua cửa ải khó nhằn này. Nếu Tahm Kench nuốt chửng đồng minh của mình và cố gắng chạy trốn thì Nautilus có thể tung ra chiêu cuối R – Thủy Lôi Tầm Nhiệt và tóm gọn Tahm Kench bằng chiêu Q – Phóng Mỏ Neo của mình để ngăn anh ta chạy thoát.

Ngoài ra kỹ năng E – Thủy Triều Dữ Dội của Nautilus tạo nên những vụ nổ giúp vô hiệu hóa kẻ địch, điều này có thể khiến đồng minh của Tahm Kench bị nuốt chửng khi chịu ảnh hưởng bởi kỹ năng này.

Sử dụng Teemo để khắc chế Tahm Kench

Cách khắc chế Tahm Kench - top tướng khắc chế Tahm Kench chỉ biết câm nín 15
Khắc chế Tahm Kench bằng Teemo

Nhắc đến những vị tướng khắc chế Tahm Kench thì không thể bỏ qua cái tên Teemo. Khi đứng trước Teemo, Tahm Kench không phải thích là có thể nuốt chửng vị tướng này. Với chiêu thức Q – Phi Tiêu Mù của mình thì Tahm Kench không thể nào có được 3 điểm nội tại để đánh chén được Teemo và đồng đội của Teemo, chưa kể đó Teemo còn có khả năng thả diều rất tốt, khiến Tahm Kench muốn tiếp cận được là rất khó.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách khắc chế Tahm Kench, những vị tướng khắc chế Tahm Kench hiệu quả nhất LMHT mà Best Daxua muốn chia sẻ với bạn, hy vọng sẽ giúp cho bạn dễ dàng chiến thắng vị tướng có lối chơi độc đáo bậc nhất này của LMHT. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Best Daxua để có thêm nhiều thông tin thú vị về game nhé.