Cách khắc chế Taliyah – top tướng khắc chế Taliyah chỉ biết câm nín

0
8

“Phù Thủy Đá” Taliyah được biết đến như một vị tướng đi đường khá tốt và rất ổn định trong toàn bộ trận đấu. Với cách chơi cấu máu từ xa cùng khả năng khống chế gây sát thương từ bộ chiêu thức của mình, chưa để đến chiêu cuối giúp Taliyah gank và phản gank rất hiệu quả thì việc khắc chế cô nàng này quả thực là một điều không dễ dàng.

Cách khắc chế Taliyah - top tướng khắc chế Taliyah chỉ biết câm nín 1
Cách khắc chế Taliyah hiệu quả nhất LMHT

Tuy nhiên, Taliyah dù có khó chịu đến mức nào thì vẫn sẽ có nhược điểm và việc của bạn chính là tận dụng các nhược điểm đó để “bón hành” cô nàng. Cụ thể như thế nào thì hãy cùng Best Daxua tìm hiểu thêm qua bài viết về cách khắc chế Taliyah, top tướng khắc chế Taliyah hiệu quả này nhé.

Bảng kỹ năng của Taliyah

Cách khắc chế Taliyah - top tướng khắc chế Taliyah chỉ biết câm nín 3
Bảng kỹ năng của Taliyah

Nội Tại – Lướt Tường

Taliyah nhận thêm tốc độ di chuyển gần tường.

Q – Phi Thạch

Tiêu hao: 60/70/80/90/100

Khoảng cách: 1000

Taliyah ném một loạt đá vào hướng chỉ định trong khi vẫn có thể tự do di chuyển. Nó làm biến đổi đất dưới chân cô. Nếu Taliyah dùng Phi Thạch trên đất biến đổi, cô chỉ ném ra 1 viên đá.

Bắn 5 viên đá về một hướng, gây 70/95/120/145/170 (+) sát thương phép trong một vùng nhỏ quanh kẻ địch đầu tiên trúng phải. Các viên đá kế tiếp bắn vào cùng mục tiêu sẽ gây ít đi 50% sát thương. Tạo ra Đất Biến Đổi trong giây.

Dùng Phi Thạch trên Đất Biến Đổi chỉ bắn ra một viên đá nhưng chỉ tiêu hao 1 năng lượng.

W – Quăng Địa Chấn

Tiêu hao: 70/80/90/100/110

Khoảng cách: 900

Taliyah khiến một khu vực trồi lên và ném kẻ địch về hướng cô chọn.

Taliyah chọn một khu vực. Sau thoáng chốc, kẻ địch đứng trong đó sẽ bị đẩy và chịu 60/80/100/120/140 (+) sát thương phép.

Bạn có thể điều khiển hướng kẻ địch bị đẩy bằng cách nhấp và kéo chuột.

E – Tấm Thảm Bất Ổn

Tiêu hao: 90/95/100/105/110

Khoảng cách: 800

Taliyah tạo ra một bãi mìn làm chậm và phát nổ nếu kẻ địch lướt qua hoặc bị kéo/đẩy vào đó.

Đặt một bãi mìn gây 50/75/100/125/150 (+) sát thương phép và làm chậm kẻ địch trong đó đi %. Sau 4 giây, mìn nổ, gây sát thương lần nữa.

Kẻ địch lướt, bị đẩy, hoặc bị kéo qua Tấm Thảm Bất Ổn sẽ kích hoạt bãi mìn, chịu (+) sát thương phép cho mỗi mìn kích hoạt (tối đa 4, mỗi lần kích hoạt sau quả đầu tiên sẽ gây ít đi % sát thương).

R – Mặt Đất Dậy Sóng

Tiêu hao: 100

Khoảng cách: 3000/4500/6000

Taliyah tạo ra một bức tường siêu dài và lướt trên nó.

Dùng 1 lần để tạo ra bức tường siêu dài. Dùng lần 2 để lướt trên đó. Trong lúc lướt, di chuyển hoặc chịu sát thương từ tướng hoặc trụ sẽ khiến Taliyah văng khỏi tường.

Tường tồn tại 5 giây. Tái kích hoạt phép để hủy tường sớm.

Những điểm mạnh và điểm yếu của Taliyah

Điểm mạnh của Taliyah

  • Farm lính nhanh, đảo đường, kiểm soát bản đồ hỗ trợ đồng đội rất tốt
  • Nội Tại – Lướt Tường giúp Taliyah nhanh nhẹn và cơ động hơn với các địa hình, đặc biệt là khả năng đi rừng được gia tăng đáng kể
  • Khi đạt cấp 6 với chiêu cuối R – Mặt Đất Dậy Sóng, Taliyah trở nên cực kỳ cơ động và có thể gank gần như toàn bản đồ
  • Lượng khống chế của Taliyah khá ổn nhờ làm chậm từ E – Tấm Thảm Bất Ổn và hất tung đẩy mục tiêu với W – Quăng Địa Chấn, giúp những pha đi gank bắt lẻ của cô nàng trở nên hiệu quả hơn
  • Chiêu cuối R – Mặt Đất Dậy Sóng biến Taliyah trở nên siêu cơ động trong các tình huống đi gank bắt lẻ cũng như hỗ trợ đồng đội, đặc biệt hơn cả là nó giúp cô nàng có khả năng ép góc đối phương cực tốt, vô cùng có lợi trong việc kiểm soát và ăn các mục tiêu quan trọng như Rồng, Baron hay trụ

Điểm yếu của Taliyah

  • Là một tướng pháp sư nên Taliyah khá yếu máu và sợ những hiệu ứng khống chế cứng
  • Bộ chiêu thức định hướng,  yêu cầu người chơi cần có kỹ năng tốt và sử dụng một cách hợp lý
  • Chiêu cuối R – Mặt Đất Dậy Sóng vừa ép góc chia cắt team địch cũng như team mình, do vậy cần kích hoạt chuẩn xác, nhiều trường hợp thành bóp team

Khắc chế Taliyah bằng cách chơi

Cách khắc chế Taliyah - top tướng khắc chế Taliyah chỉ biết câm nín 5
Khắc chế Taliyah bằng cách chơi

Với nội tại của mình, cô nàng sẽ di chuyển một cách rất cơ động nên bạn cần phải cắm mắt để đảm bảo tầm nhìn.

Kỹ năng Q – Phi Thạch của cô nàng gần giống với chiêu cuối của Lucian, tuy nhiên khi đứng trong vùng đất bất ổn sẽ chỉ bắn ra được 1 viên đá. Nếu như bạn đứng xa Taliyah thì có thể né, còn không thì hãy đứng trong vòng tròn để giảm thiểu lượng sát thương.

Khi Taliyah sử dụng kỹ năng E – Tấm Thảm Bất Ổn, hãy coi chừng W – Quăng Địa Chấn của cô nàng. Nếu Taliyah ném bạn vào bãi đá, bạn sẽ bị gây sát thương lớn.

Với chiêu cuối R – Mặt Đất Dậy Sóng, Taliyah sẽ chặn ngang lối đi và bạn chỉ có thể vượt qua khi có tốc biến hoặc kỹ năng qua tường. Do đó, đây là điều bạn gặp khó khăn khi đối đầu với Taliyah.

Taliyah không có kỹ năng chạy trốn tức thì nên hãy tập trung tiêu diệt và đè đường vị tướng này trong khoảng thời gian đầu trận.

Khi đối đầu với Taliyah, hãy sử dụng những vị tướng có hiệu ứng khống chế cứng để tiễn cô nàng nhanh chóng lên bảng đếm số.

Các trang bị kháng phép sẽ giúp bạn trụ đường được lâu hơn với vị tướng này.

Núp sau những quân lính để tránh được phi thạch của Taliyah.

Khắc chế Taliyah bằng tướng

Sử dụng Zed để khắc chế Taliyah

Cách khắc chế Taliyah - top tướng khắc chế Taliyah chỉ biết câm nín 7
Khắc chế Taliyah bằng Zed

Zed là một trong những vị tướng hàng đầu có thể khắc chế Taliyah bởi hắn ta sở hữu khả năng dồn sát thương vật lý cực khủng khiến Phù Thủy Đá gặp nhiều khó khăn khi đối đầu. Hơn thế nữa, vì là tướng máu giấy lại không có kỹ năng chạy trốn nên Taliyah rất dễ bị Zed hạ gục.

Ngoài ra, chiêu R – Dấu Ấn Tử Thần của Zed có thể khắc chế chiêu W – Quăng Địa Chấn hoặc Q – Phi Thạch của Phù Thủy Đá vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, Zed có thể rút lui với W – Phân Thân Bóng Tối rất linh hoạt. Trong trường hợp bị Taliyah tấn công, Zed cũng chẳng quá hoảng loạn.

Sử dụng LeBlanc để khắc chế Taliyah

Cách khắc chế Taliyah - top tướng khắc chế Taliyah chỉ biết câm nín 9
Khắc chế Taliyah bằng LeBlanc

Đối với một pháp sư đường giữa có thiên hướng sát thủ như LeBlanc, Taliyah sẽ không thể dồn sát thương lên người cô nàng này. Với một vị tướng cơ động cao cùng khả năng áp sát dồn sát thương tốt như LeBlanc thì bạn chỉ cần biết cách sử dụng combo của LeBlanc một cách phù hợp, LeBlanc có thể khiến Phù Thủy Đá bay màu trong một nốt nhạc.

Sử dụng Syndra để khắc chế Taliyah

Cách khắc chế Taliyah - top tướng khắc chế Taliyah chỉ biết câm nín 11
Khắc chế Taliyah bằng Syndra

Taliyah dù là tướng pháp sư sở hữu sức mạnh khá tốt nhưng Syndra lại chẳng quan tâm đến điều đó. Những chiêu thức gây choáng, cấu máu vô cùng khó chịu từ Syndra sẽ khiến Taliyah phải nhăn mặt. Đặc biệt với chiêu cuối R – Bùng Nổ Sức Mạnh, Syndra có thể xóa sổ Taliyah chỉ với một combo cực mạnh, tất nhiên là trong trường hợp chiêu này được dùng chuẩn xác. Như vậy, cầm Taliyah phải rất thận trọng khi đối đầu với Syndra.

Sử dụng Diana để khắc chế Taliyah

Cách khắc chế Taliyah - top tướng khắc chế Taliyah chỉ biết câm nín 13
Khắc chế Taliyah bằng Diana

“Vầng Trăng Ai Oán” Diana là một lựa chọn thích hợp dùng để khắc chế Taliyah, vì cô nàng sở hữu các kỹ năng tuyệt vời để chống lại Taliyah và có thể định đoạt kèo đấu. Kỹ năng E – Trăng Mờ cho phép Diana thu hút và làm chậm tất cả các kẻ địch đứng gần cô nàng, điều này sẽ giúp khống chế Taliyah và ngăn Phù Thủy Đá tung ra chiêu cuối. Ngoài ra, chiêu cuối R – Trăng Non của Diana có thể hóa giải chiêu cuối từ Taliyah.

Sử dụng Camille để khắc chế Taliyah

Cách khắc chế Taliyah - top tướng khắc chế Taliyah chỉ biết câm nín 15
Khắc chế Taliyah bằng Camille

Vị tướng này có thể đối đầu với Taliyah khá dễ dàng, vì cô Camille có những kỹ năng khá tốt để chống lại Phù Thủy Đá. Kỹ năng W – Đá Quét Chiến Thuật của Camille có thể giúp cô ấy né kỹ năng W – Quăng Địa Chấn của Taliyah, thoát khỏi những cái bẫy và cú ném của Taliyah. Ngoài ra, chiêu cuối R – Tối Hậu Thư của Camille có thể ngăn cản chiêu cuối R – Mặt Đất Dậy Sóng của Taliyah nếu cô nàng cố gắng thoát thân.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách khắc chế Taliyah, top tướng khắc chế Taliyah hiệu quả nhất LMHT mà Best Daxua muốn chia sẻ với bạn, hy vọng sẽ giúp cho bạn dễ dàng chiến thắng cô nàng bướng bỉnh này với một lối chơi phù hợp. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Best Daxua để có thêm nhiều thông tin thú vị về game nhé.