Cách khắc chế Talon – top tướng khắc chế Talon chỉ biết câm nín

0
27

“Sát Thủ Bóng Đêm” Talon được biết đến như một tướng sát thủ với khả năng “tiễn chân” đối phương lên bảng đếm số chỉ trong vòng một nốt nhạc, nhờ vào bộ kỹ năng bá đạo giúp Talon dồn sát thương khủng khiếp với thời gian ngắn. Đặc biệt khi các món trang bị sát lực vừa được buff, Talon thực sự là cơn ác mộng dành cho các pháp sư đường giữa.

Cách khắc chế Talon - top tướng khắc chế Talon chỉ biết câm nín 1
Khắc chế Talon Sát Thủ Bóng Đêm

Đối đầu với một Talon vô cùng mạnh mẽ và khát máu như vậy, bạn nên sử dụng vị tướng nào và lên kế hoạch chiến đấu như thế nào để khắc chế Talon hiệu quả. Hãy cùng Best Daxua tìm hiểu thông tin trên qua bài viết tổng hợp này nhé.

Bảng kỹ năng của Talon

Cách khắc chế Talon - top tướng khắc chế Talon chỉ biết câm nín 3
Bảng kỹ năng của Talon

Nội Tại – Lưỡi Dao Kết Liễu

Kỹ năng của Talon Trúng Thương tướng và quái khủng, cộng dồn tối đa 3 lần. Khi Talon tấn công một tướng với 3 điểm Trúng Thương, chúng sẽ bị chảy máu, chịu sát thương nặng nề theo thời gian.

Q – Ngoại Giao Kiểu Noxus

Talon đâm vào mục tiêu chỉ định, nếu chúng trong tầm cận chiến, đòn đánh gây chí mạng. Nếu ngoài tầm cận chiến, Talon sẽ nhảy vào mục tiêu trước khi đâm chúng. Talon hoàn lại một phần máu và hồi chiêu nếu kỹ năng này hạ gục mục tiêu.

Talon nhảy tới mục tiêu, gây 65/90/115/140/165 (+) sát thương vật lý. Nếu dùng ở tầm cận chiến, Talon không nhảy vào mà đánh chí mạng, gây % sát thương, ().

Khi Ngoại Giao Kiểu Noxus hạ gục một đơn vị, Talon hồi máu và hoàn lại 50% hồi chiêu.

W – Ám Khí

Talon phóng ra một loạt dao găm sẽ trở lại chỗ hắn, gây sát thương vật lý mỗi lần đi qua một kẻ địch. Dao găm trở về gây thêm sát thương và làm chậm các đơn vị trúng phải.

Talon phóng ra một loạt dao, gây 50/65/80/95/110 (+) sát thương vật lý lên các đơn vị trúng phải và trở lại chỗ hắn sau chốc lát.

Trên đường về, các lưỡi dao gây thêm 70/95/120/145/170 (+) sát thương và làm chậm kẻ địch đi 40/45/50/55/60% trong 1 giây.

E – Con Đường Thích Khách

Talon nhào lộn qua địa hình hoặc công trình, có khoảng cách tối đa. Kỹ năng này có hồi chiêu thấp nhưng phải mất rất lâu địa hình đã nhảy qua mới dùng lại được.

Talon nhảy tối đa khoảng cách qua địa hình hoặc công trình gần nhất theo hướng chỉ định. Tốc độ nhảy chịu ảnh hưởng từ tốc độ di chuyển của Talon.

Talon không thể nhảy qua cùng một khu địa hình mỗi giây.

R – Sát Thủ Vô Hình

Talon tung ra một vòng dao và trở nên Vô Hình, đồng thời tăng thêm Tốc độ Di chuyển. Khi Talon mất Vô Hình, các lưỡi dao tụ hội tại vị trí của hắn. Mỗi khi lưỡi dao di chuyển, Sát Thủ Bóng Đêm gây sát thương vật lý lên kẻ địch trúng ít nhất một lưỡi dao.

Talon tung ra một vòng dao gây 90/135/180 (+) sát thương vật lý lên tất cả đơn vị trúng phải, nhận thêm 40/55/70% tốc độ di chuyển, và trở nên Vô Hình trong tối đa 2.5 giây. Khi kết thúc Vô Hình, các lưỡi dao hội tụ lại, gây sát thương lần nữa cho kẻ địch chúng cắt qua.

Nếu Talon hủy Vô Hình bằng đòn đánh hoặc Ngoại Giao Kiểu Noxus, các lưỡi dao hội tụ tại vị trí chỉ định.

Tàng Hình – Vô Hình: Talon chỉ có thể bị lộ diện bởi trụ địch gần đó hoặc tầm nhìn chuẩn.

Những điểm mạnh và điểm yếu của Talon

Điểm mạnh của Talon

  • Talon có tính cơ động cao, có thể di chuyển linh hoạt trên nhiều địa hình, điều này vừa giúp hắn tấn công, vừa có thể rút lui trong trường hợp khẩn cấp
  • Talon có khả năng farm lính tốt, bắt lẻ rất hiệu quả, last hit chuẩn và phục hồi mau lẹ. Bên cạnh đó, hắn còn có khả năng solo siêu đỉnh với sát thương khủng
  • Vì có tính cơ động nên Sát Thủ Bóng Đêm có thể đảo lane tốt, bắt sóng mục tiêu từ phía xa vô cùng hiệu quả

Điểm yếu của Talon

  • Sức mạnh được phát huy hay không sẽ phụ thuộc vào nội tại
  • Không có kỹ năng khống chế cứng
  • Dễ chơi nhưng khó để trở thành cao thủ

Khắc chế Talon bằng cách chơi

Cách khắc chế Talon - top tướng khắc chế Talon chỉ biết câm nín 5
Khắc chế Talon bằng cách chơi

Talon chủ yếu phụ thuộc vào kỹ năng R – Sát Thủ Vô Hình để rút lui, nếu chiêu đó đang trong thời gian hồi, độ nguy hiểm của hắn sẽ bị giảm đi rất nhiều.

Talon không có kỹ năng hồi máu nên bạn hãy tận dụng điều này để tấn công cấu rỉa buộc hắn phải quay về để hồi phục ở giai đoạn đầu trận.

Bạn nên chọn những vị tướng có kỹ năng khống chế làm chậm hay choáng để có thể giữ chân gã “Sát Thủ Bóng Đêm” này dễ dàng hơn.

Talon đi đường khá mạnh mẽ, hắn có khả năng solo cận chiến cực tốt với lượng sát thương lớn. Không chỉ thế Talon còn khả năng đảo đường đi gank cực nhanh, siêu cơ động với kỹ năng tuyệt đỉnh E – Con Đường Thích Khách.

Talon còn có khả năng tiếp cận mục tiêu từ xa áp sát hạ gục mục tiêu rồi tẩu thoát với Chiêu cuối R – Sát Thủ Vô Hình. Không những vậy, khả năng farm lính và last hit tốt, hồi phục của Talon cũng cực nhanh. Tuy nhiên, các đòn đánh của Talon phần lớn là gây sát thương vật lý, vì vậy hãy tập trung mua trang bị giáp hoặc tăng máu để chống lại hắn ta.

Talon trở nên mạnh mẽ và nguy hiểm khi hắn có chiêu cuối R – Sát Thủ Vô Hình, nếu nó đang trong thời gian hồi hãy tập trung cấu rỉa máu và áp sát tiêu diệt hắn.

Nếu bạn chơi vị trí AD hãy luôn cẩn thận vì hắn có thể tiếp cận và tiêu diệt bạn bất cứ lúc nào.

Khắc chế Talon bằng tướng

Sử dụng Pantheon để khắc chế Talon

Cách khắc chế Talon - top tướng khắc chế Talon chỉ biết câm nín 7
Khắc chế Talon bằng Pantheon

“Mũi Giáo Bất Diệt” Pantheon là vị tướng cực kì trâu bò với khả năng chống chịu vô cùng tốt sẽ khiến Talon phải ngao ngán mỗi khi đối đầu. Không những vậy, Pantheon còn sở hữu cho mình kỹ năng khống chế và cấu rỉa máu cực kỳ tốt. Nếu Talon muốn lao vào Pantheon thì xác định là chết ngay với combo đến từ Pantheon.

Sử dụng Diana để khắc chế Talon

Cách khắc chế Talon - top tướng khắc chế Talon chỉ biết câm nín 9
Khắc chế Talon bằng Diana

Với bộ kỹ năng mạnh mẽ của mình, Diana hoàn toàn có thể khắc chế Talon một cách hiệu quả. “Vầng Trăng Ai Oán” có khả năng chống sát thương mạnh mẽ. Lượng dame của Talon thì không thể đủ để kết liễu Diana bởi giáp của cô nàng khá cao. Hơn nữa, Talon là gã sát thủ khá “mong manh”, combo siêu lợi hại của Diana sẽ dễ dàng tiễn Talon lên bảng đếm số. Nếu Talon đe dọa bằng chiêu cuối R – Sát Thủ Vô Hình, W – Thác Bạc của Diana sẽ giải quyết điều này.

Sử dụng Lee Sin để khắc chế Talon

Cách khắc chế Talon - top tướng khắc chế Talon chỉ biết câm nín 11
Khắc chế Talon bằng Lee Sin

“Thầy Tu Mù” Lee Sin là một vị tướng có khả năng gây sát thương cực tốt trong giai đoạn đầu trận, đây sẽ là lựa chọn hiệu quả giúp cho bạn khắc chế Talon một cách dễ dàng hơn. Với bộ kỹ năng đầy tính cơ động của mình, Lee Sin sẽ có lợi thế hơn khi đối đầu với Talon và khiến vị tướng này không kịp thở mỗi khi đi đường.

Sử dụng Riven để khắc chế Talon

Cách khắc chế Talon - top tướng khắc chế Talon chỉ biết câm nín 13
Khắc chế Talon bằng Riven

Một đấu sĩ cơ động như Riven sẽ luôn là nguồn cơn khiếp sợ của rất nhiều vị tướng đi Top và Talon cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Riven luôn nhỉnh hơn Talon về khoản gây sát thương và khống chế kẻ địch. Vì vậy, Talon sẽ gặp khó khăn rất nhiều khi bị Riven khống chế và tiễn lên bảng điểm số một cách nhanh chóng. Lựa chọn Riven cho phương án khắc chế Talon là hoàn toàn khả thi.

Sử dụng Kayle để khắc chế Talon

Cách khắc chế Talon - top tướng khắc chế Talon chỉ biết câm nín 15
Khắc chế Talon bằng Kayle

Với chiêu cuối R – Bất Tử Hộ Thân, Kayle sẽ là một công cụ khắc chế các tướng sát thủ vô cùng hiệu quả và Talon cũng khó lòng thoát khỏi tay Kayle. Hơn nữa, lượng sát thương của Kayle cũng không hề yếu tí nào. Càng về cuối trận thì Kayle sẽ càng mạnh mẽ đủ để “quạt” Talon chết đến không thể chết hơn.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách khắc chế Talon, những vị tướng khắc chế Talon hiệu quả nhất mà Best Daxua muốn chia sẻ với bạn, hy vọng sẽ giúp cho bạn dễ dàng chiến thắng gã sát thủ khát máu này của LMHT. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Best Daxua để có thêm nhiều thông tin thú vị về game nhé.