Cách khắc chế Trundle – top tướng khắc chế Trundle chỉ biết câm nín

0
10

“Vua Quỉ Khổng Lồ” Trundle là một đối thủ đáng gờm của rất nhiều vị tướng LMHT mỗi khi đi đường nhờ bộ kỹ năng vừa hồi phục tốt vừa hút dame vật lý từ kẻ địch vô cùng hiệu quả, Trundle sẽ là cái tên mà những vị tướng sở hữu sát thương chủ yếu là sát thương vật lý phải dè chừng. Ngoài ra, độ lì đòn cùng chiêu cuối gây sát thương cực tốt của Trundle cũng khiến không ít kẻ địch ngao ngán.

Cách khắc chế Trundle - top tướng khắc chế Trundle chỉ biết câm nín 1
Khắc chế Trundle Vua Quỉ Khổng Lồ

Tuy nhiên, không có vị tướng nào của LMHT sở hữu khả năng “bất khả chiến bại” và việc của bạn là khai thác tốt những điểm yếu của vị tướng đó để tìm được cách khiến hắn ta “tắt điện”. Hãy cùng Best Daxua tìm hiểu thông tin về cách khắc chế Trundle, những vị tướng khắc chế Trundle hiệu quả nhất hiện nay nhé.

Bảng kỹ năng của Trundle

Cách khắc chế Trundle - top tướng khắc chế Trundle chỉ biết câm nín 3
Bảng kỹ năng của Trundle

Nội Tại – Cống Phẩm Đại Vương

Khi có một đơn vị kẻ địch cạnh Trundle chết, hắn được hồi một số phần trăm máu tối đa của chúng.

Q – Nhai Nuốt

Trundle cắn đối phương, gây sát thương, làm chậm trong thoáng chốc và hút một số Sát thương Vật lý của nạn nhân.

Trundle xồ vào đối phương ở đòn đánh kế tiếp, gây 20/40/60/80/100 (+0.8/0.9/1/1.1/1.2) sát thương vật lý và làm chậm nạn nhân trong thoáng chốc.

Đòn tấn công này tăng Sức mạnh Công kích của Trundle thêm 20/25/30/35/40 trong 8 giây, còn nạn nhân bị mất một nửa số đó.

W – Vương Quốc Băng Hàn

Trundle tạo ra một vùng trên mặt đất giúp gia tăng Tốc độ Di chuyển, Tốc độ Đánh của bản thân đồng thời gia tăng khả năng hồi máu nhận được từ mọi nguồn khi còn ở trong vùng ảnh hưởng.

Trundle phủ băng lên địa điểm đã chọn trong 8 giây, giúp nhận 20/25/30/35/40% Tốc độ Di chuyển, 20/35/50/65/80% Tốc độ Đánh và 25% khả năng hồi phục máu từ tất cả các nguồn.

E – Cột Băng

Trundle tạo ra một cột băng tại vị trí đã chọn, nơi sẽ trở thành một vùng địa hình không thể đi qua, và làm chậm tất cả kẻ địch cạnh bên.

Trundle tạo ra một cột băng tại vị trí đã chọn trong 6 giây, nơi sẽ trở thành một vùng địa hình không thể đi qua, và làm chậm tất cả kẻ địch cạnh bên 30/35/40/45/50%.

R – Chinh Phục

Trundle lập tức đánh cắp một số phần trăm Máu, Giáp và Kháng Phép của mục tiêu. Trong 4 giây kế, số Máu, Giáp và Kháng Phép bị đánh cắp sẽ tăng gấp hai lần.

Trundle hút 20/27.5/35 (+)% số Máu tối đa của nạn nhân thành Sát thương Phép và 40% Giáp và Kháng Phép, một nửa ngay lập tức và nửa còn lại trong 4 giây. Giáp và Kháng Phép được trả lại trong 4 giây sau khi hiệu ứng kết thúc.

Những điểm mạnh và điểm yếu của Trundle

Điểm mạnh của Trundle

  • Trundle có khả năng hồi phục tốt nhờ Nội Tại – Cống Phẩm Đại Vương, khi tiêu diệt lính, quái hoặc mục tiêu sẽ giúp Trundle hồi theo phần trăm máu, cực kỳ có lợi trong giai đoạn đi đường
  • Với chất tướng đỡ đòn, Trundle có khả năng chống chịu tốt. Bên cạnh đó, việc solo tay đôi cũng không thua kém bất kỳ đấu sĩ nào
  • Chiêu cuối R – Chinh Phục khắc chế được các vị trí tanker cứng cáp nhất
  • Khả năng “bào trụ” nhanh nhờ Q – Nhai Nuốt

Điểm yếu của Trundle

  • Giai đoạn đầu trận hơi yếu, những cấp độ đầu sức chống chịu của Trundle chưa thực sự cao
  • Trundle chỉ có thể đánh cận chiến, tầm đánh và kỹ năng của hắn bị hạn chế về khoảng cách
  • Dễ bị thả diều bởi những vị tướng tay dài hoặc có kỹ năng khống chế cứng
  • Trundle không có khống chế cứng, chỉ dừng lại ở việc làm chậm gây khó chịu
  • Ở vị trí đi rừng, độ hiệu quả không bằng các chất tướng khác

Khắc chế Trundle bằng cách chơi

Cách khắc chế Trundle - top tướng khắc chế Trundle chỉ biết câm nín 5
Khắc chế Trundle bằng cách chơi

Trundle với kỹ năng Q – Nhai Nuốt đều là đánh cận chiến, nên tránh áp sát hắn ta là một cách để giúp bạn không bị cấu máu khi đi đường.

Hãy cố để thoát khỏi chiêu W – Vương Quốc Băng Hàn của Trundle trong giao tranh bởi hắn sẽ được tăng tốc độ di chuyển, tốc độ đánh và khả năng hồi máu.

Hãy dùng những chiêu thức phòng thủ sau khi Trundle sử dụng chiêu cuối R – Chinh Phục nếu không thì hắn sẽ đánh cắp chúng từ bạn.

Dù lên đồ theo hướng chống chịu nhưng lượng sát thương của Trundle vẫn mạnh ở giai đoạn đầu trận và giữa trận.

Trundle có khả năng khống chế, cận chiến dựa trên địa hình cực mạnh và hồi máu tốt. Hãy dụ hắn ra khỏi vùng ảnh hưởng của kỹ năng W – Vương Quốc Băng Hàn trước khi giao tranh.

Hãy thoát ra khỏi chiêu E – Cột Băng của hắn càng nhanh càng tốt, nếu không bạn sẽ bị làm chậm rất nhiều. Chiêu thức này tuy giúp Trundle khống chế kẻ địch tốt nhưng đôi khi cũng có thể bóp ngược đồng đội.

Khi đối đầu với Trundle, hãy lên các trang bị gây hiệu ứng Vết Thương Sâu để khắc chế. Những trang bị hoặc chiêu thức giảm khả năng hồi máu sẽ khắc chế tốt Trundle.

Khắc chế Trundle bằng tướng

Sử dụng Vladimir để khắc chế Trundle

Cách khắc chế Trundle - top tướng khắc chế Trundle chỉ biết câm nín 7
Khắc chế Trundle bằng Vladimir

Nhắc tới khả năng hồi phục thì không thể không nhắc tới Vladimir. Với khả năng hồi phục vô cùng mạnh mẽ song song việc có thể thả diều và giữ vị trí, Vladimir có thể quay chết Trundle khi mà hắn không có khả năng chạm vào bạn. Với khả năng sử dụng kỹ năng không cần năng lượng, dù hắn có khả năng hồi phục lớn thì cũng đành bó tay trước Vladimir.

Sử dụng Sona để khắc chế Trundle

Cách khắc chế Trundle - top tướng khắc chế Trundle chỉ biết câm nín 9
Khắc chế Trundle bằng Sona

Sona có thể bảo vệ rất tốt cho đồng đội cũng như xạ thủ trong team trước Trundle. Sona sở hữu những kỹ năng rất tốt để chống lại Trundle cũng như chiêu Q – Anh Hùng Ca của cô nàng có thể cấu rỉa và cho phép đồng đội ở gần Sona có thể tấn công mạnh mẽ.

Chiêu E – Bản Nhạc Tốc Độ giúp ích rất nhiều trong việc tiếp cận hoặc đưa đồng đội ra khỏi móng vuốt của Trundle, vì chúng ta biết rằng Trundle rất nhanh, khả năng này của Sona cùng với chiêu cuối R – Khúc Cao Trào có thể dễ dàng giải cứu đồng đội.

Sử dụng Jax để khắc chế Trundle

Cách khắc chế Trundle - top tướng khắc chế Trundle chỉ biết câm nín 11
Khắc chế Trundle bằng Jax

Xét về khả năng tay đôi 1vs1, sẽ có rất ít vị tướng có thể đối đầu với Jax. Việc có cho mình kỹ năng phản đòn thì tay đôi với Trundle sẽ mang đến lợi thế lớn đối với Jax.

Khi Trundle sử dụng chiêu cuối hút giáp của Jax, hắn sẽ bật R để tăng thêm lượng giáp cho bản thân. Vì vậy, gần như Trundle bị phế với chiêu mạnh nhất của mình và Jax sẽ bán hành cho hắn rất dễ dàng.

Sử dụng Elise để khắc chế Trundle

Cách khắc chế Trundle - top tướng khắc chế Trundle chỉ biết câm nín 13
Khắc chế Trundle bằng Elise

Elise là vị tướng đi rừng gây sát thương phép theo phần trăm máu, vì thế nếu Trundle không thể né được kỹ năng của cô nàng này và bị dồn sát thương thì quả thực sẽ là một điều không hề may mắn. Kèo đấu này khá cân sức và phụ thuộc vào kỹ năng người chơi để có thể định đoạt được kết cục.

Sử dụng Rek’Sai để khắc chế Trundle

Cách khắc chế Trundle - top tướng khắc chế Trundle chỉ biết câm nín 15
Khắc chế Trundle bằng Rek’Sai

Lượng sát thương cao kể cả có lên đồ chống chịu là điểm cộng tốt của Rek’Sai trong kèo khắc chế Trundle, độ cơ động của Rek’Sai nhìn chung cũng ổn định hơn và với khả năng kiểm soát bản đồ tốt hơn, Rek’Sai có thể có mặt kịp thời tại những nơi mà Trundle định tìm kiếm con mồi cũng như phát hiện được vị trí của Trundle chuẩn bị tới nhờ cảm quan địa chấn.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách khắc chế Trundle, những vị tướng khắc chế Trundle hiệu quả nhất mà Best Daxua muốn chia sẻ với bạn, hy vọng sẽ giúp cho bạn dễ dàng chiến thắng vị tướng mạnh mẽ và lì đòn này của LMHT. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Best Daxua để có thêm nhiều thông tin thú vị về game nhé.