Cách khắc chế Xerath – top tướng khắc chế Xerath chỉ biết câm nín

0
24

“Pháp Sư Thăng Hoa” Xerath là một vị tướng có khả năng rút máu đối thủ tầm xa cực kỳ khủng khiếp và lợi hại của LMHT, ngoài ra Xerath còn sở hữu kỹ năng làm choáng tốt khiến cho việc áp sát và gây sát thương lên hắn ta trở nên vô cùng khó khăn. Trong khi đối phương còn chưa kịp làm gì thì Xerath đã cho họ lên bảng đếm số.

Cách khắc chế Xerath - top tướng khắc chế Xerath chỉ biết câm nín 1
Khắc chế Xerath Pháp Sư Thăng Hoa

Vậy làm thế nào để có thể khắc chế Xerath một cách hiệu quả, những vị tướng nào là lựa chọn tốt nhất để khắc chế Xerath hiện nay? Hãy cùng Best Daxua tìm hiểu thông tin trên qua bài viết sau đây nhé.

Bảng kỹ năng của Xerath

Cách khắc chế Xerath - top tướng khắc chế Xerath chỉ biết câm nín 3
Bảng kỹ năng của Xerath

Nội Tại – Áp Xung Năng Lượng

Các đòn đánh thường của Xerath giúp phục hồi Năng lượng theo định kỳ.

Q – Xung Kích Năng Lượng

Bắn một dải năng lượng tầm xa, gây sát thương phép lên tất cả mục tiêu trúng phải.

Niệm lần đầu: Xerath vận sức mạnh, khiến Tốc độ Di chuyển bị giảm dần đi nhưng bù lại gia tăng tầm kĩ năng thi triển ra xa hơn.

Niệm lần hai: Xerath bắn ra Xung Kích Năng Lượng, gây 80/120/160/200/240 (+) sát thương phép lên tất cả kẻ địch trong một đường thẳng.

Khi đang vận sức mạnh, Xerath không thể tung đòn đánh hay niệm phép khác. Nếu Xerath không bắn ra kỹ năng, nửa số năng lượng sử dụng sẽ được hồi lại.

W – Vụ Nổ Năng Lượng

Tạo ra một vụ nổ năng lượng, gây sát thương phép và làm chậm tất cả kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Những kẻ địch trong tâm ảnh hưởng phải chịu thêm sát thương và bị làm chậm nhiều hơn.

Xerath triệu hồi một vụ nổ ma pháp, gây 60/90/120/150/180 (+) sát thương phép lên tất cả kẻ địch trong vùng ảnh hưởng, làm chậm chúng đi 25% trong 2.5 giây. Nạn nhân tại tâm vụ nổ chịu(+1.2/1.3/1.4/1.5/1.6) sát thương phép và bị làm chậm đi 60/65/70/75/80%. Hiệu ứng làm chậm giảm dần theo thời gian.

E – Điện Tích Cầu

Gây sát thương phép lên một kẻ địch và làm choáng nạn nhân đó.

Xerath bắn ra một quả cầu năng lượng tinh thuần. Kẻ địch đầu tiên trúng chiêu sẽ phải chịu 80/110/140/170/200 (+) sát thương phép và bị choáng từ 0.5 đến 2 giây. Thời gian choáng dựa trên khoảng cách quả cầu đã bay được bao xa.

R – Nghi Thức Ma Pháp

Xerath tự cố định vị trí của bản thân rồi nhận được nhiều lần công kích ma pháp trên diện rộng với tầm thi triển cực xa.

Xerath thăng hoa hóa thành dạng chân chính của hắn, rồi tự cố định bản thân tại chỗ, nhận 3/4/5 lần Pháo Năng Lượng. Những phát pháo ma pháp này gây 200/240/280 (+) sát thương phép lên tất cả kẻ địch trúng chiêu.

Kết nối với cội nguồn năng lượng kết thúc sau 10 giây, đã xả hết pháo hoặc tự hủy bằng cách di chuyển đi chỗ khác. Nếu Xerath không bắn phát pháo nào, 50% của Nghi Thức Ma Pháp được.

Những điểm mạnh và điểm yếu của Xerath

Điểm mạnh của Xerath

  • Các kỹ năng tầm khá xa, có thể cấu rỉa và quấy rối đối thủ cực tốt
  • Nội Tại – Áp Xung Năng Lượng của Xerath giúp khả năng trụ đường khá tốt
  • Bộ kỹ năng khá đa dụng, trong farm lính và các trường hợp khác
  • Chiêu cuối R – Nghi Thức Ma Pháp có tầm khá xa

Điểm yếu của Xerath

  • Độ cơ động không cao còn hay bị rừng gank
  • Xerath khá mỏng manh và yếu máu
  • Tất cả các kỹ năng đều là kỹ năng định hướng nên yêu cầu người chơi phải sử dụng chính xác
  • Để sử dụng hiệu quả chiêu cuối R – Nghi Thức Ma Pháp người chơi phải tập luyện nhiều

Khắc chế Xerath bằng cách chơi

Cách khắc chế Xerath - top tướng khắc chế Xerath chỉ biết câm nín 5
Khắc chế Xerath bằng cách chơi

Hãy sử dụng cho mình những vị tướng có khả năng tiếp cận từ xa nhanh bởi điều này sẽ giúp bạn khắc chế Xerath cực kì hiệu quả.

Khả năng cấu rỉa máu từ xa của Xerath cực mạnh và có thể thực hiện liên tục, vậy nên bạn hãy lên cho mình những trang bị tập trung sát thương mạnh để có thể dồn sát thương mạnh và hạ gục hắn ta một cách nhanh gọn.

Thời gian làm choáng của chiêu thức E – Điện Tích Cầu sẽ gia tăng tỉ lệ thuận với khoảng cách mà nó di chuyển, vậy nên khi đối đầu với Xerath, muốn trao đổi chiêu thức có lợi thì bạn nên đứng gần hắn ta để có thể giảm sức mạnh của E – Điện Tích Cầu.

Khi nào Xerath dùng hụt kỹ năng E – Điện Tích Cầu, bạn hãy lao đến tiếp cận và chơi “khô máu” với hắn ta. Xerath có khả năng cấu máu từ xa rất tốt nên bạn hãy liên tục tiếp cận và đánh cận chiến với hắn thì sẽ có lợi hơn.

Chiêu cuối R – Nghi Thức Ma Pháp của Xerath sẽ cần thời gian bay đến và trúng vào kẻ địch, vậy nên bạn chỉ cần chú ý quan sát các hiệu ứng hình ảnh thì có thể né chiêu cuối của Xerath một cách dễ dàng.

Xerath không được cơ động cho lắm ở hầu hết các giai đoạn của trận đấu vậy nên bạn hãy gank thật cật lực từ ngay đầu trận để hắn ta thọt dần về cuối trận.

Khắc chế Xerath bằng tướng

Sử dụng Ahri để khắc chế Xerath

Cách khắc chế Xerath - top tướng khắc chế Xerath chỉ biết câm nín 7
Khắc chế Xerath bằng Ahri

Với tốc độ di chuyển cao tới từ chiêu thức Q – Quả Cầu Ma Thuật, Ahri sẽ lợi thế hơn trong việc né tránh các kỹ năng cấu rỉa máu của Xerath. Nếu chẳng may có bị dính chiêu, khả năng phục hồi máu của Ahri cũng tương đối tốt, giúp bạn trụ đường lâu hơn.

Đặc biệt, mỗi khi Xerath sử dụng Q – Xung Kích Năng Lượng cũng là thời điểm mà hắn ta dễ bị trúng chiêu nhất, hãy cố gắng thu hẹp khoảng cách để tấn công Xerath lúc này với bộ combo E – Hôn Gió + Q – Quả Cầu Ma Thuật thì gần như chắc chắn Ahri sẽ là người có lợi hơn trong pha trao đổi chiêu thức đó.

Các kỹ năng của Xerath đều dưới dạng định hướng trong khi Ahri có 3 lượt R – Phi Hồ, hãy tận dụng những pha lướt để né kỹ năng của đối phương đồng thời tung chiêu thức phản công.

Kỹ năng quan trọng nhất mà Ahri cần phải né chính là E – Điện Tích Cầu của Xerath, thứ gây hiệu ứng choáng khá lâu và đủ tiễn bước Ahri lên bảng ngay tức khắc.

Sử dụng Zed để khắc chế Xerath

Cách khắc chế Xerath - top tướng khắc chế Xerath chỉ biết câm nín 9
Khắc chế Xerath bằng Zed

Mỗi khi đối đầu với Xerath, bạn cần phải né được các kỹ năng cấu rỉa máu của hắn ta đồng thời phản công ngay lập tức mỗi khi có cơ hội. Xét về mặt tổng quát, Zed hội tụ mọi yếu tố để thực hiện tốt nhiệm vụ này.

Trước khi đạt đến cấp độ 6, điều quan trọng nhất bạn cần làm là phải tránh được pha làm choáng của Xerath với chiêu E – Điện Tích Cầu, điều này sẽ khiến Xerath gần như không thể trao đổi chiêu thức với Zed.

Thông thường, Xerath sẽ giữ chiêu E – Điện Tích Cầu cho mình để chờ Zed lao vào, vậy nên bạn có thể đánh trên cơ đối phương bằng cách sau khi sử dụng chiêu cuối R – Dấu Ấn Tử Thần, lập tức W – Phân Thân Bóng Tối tới vị trí khác để tránh E – Điện Tích Cầu của Xerath rồi mới gây sát thương.

Với một vị tướng thiếu cơ động, cần giữ vị trí mới có thể xả sát thương như Xerath, hắn ta sẽ rất sợ các sát thủ có khả năng đu bám như Zed. Tuy nhiên, bạn phải nhớ Xerath là vị tướng có khả năng hồi khá nhanh, nếu để hắn yên ổn lên được Đồng Hồ Cát thì rất có thể chính Zed mới là người bất lợi.

Sử dụng Syndra để khắc chế Xerath

Cách khắc chế Xerath - top tướng khắc chế Xerath chỉ biết câm nín 11
Khắc chế Xerath bằng Syndra

Điểm mạnh của Xerath là tầm sử dụng kỹ năng xa, cấu rỉa tốt. Thế nhưng Syndra cũng có khả năng làm choáng cực xa. Khi Xerath tụ Q – Xung Kích Năng Lượng hoặc chiêu cuối R – Nghi Thức Ma Pháp, hắn ta dễ trở thành miếng mồi ngon để Syndra có thể tiến hành làm choáng và dồn sát thương.

Khi đạt cấp độ 6, chỉ cần một combo của Syndra thì gần như chắc chắn Xerath sẽ không thể nào sống sót nổi. Hắn ta buộc phải chơi an toàn ở giai đoạn đi đường, đồng nghĩa với việc bạn đã giảm được phần nào ảnh hưởng của kẻ địch và tạo lợi thế sớm cho đồng đội.

Trong lúc trao đổi chiêu thức, Xerath thường sẽ cố gắng tung E – Điện Tích Cầu làm choáng Syndra trước để cố định mục tiêu. Ngay lúc này, hãy dùng combo Q – Quả Cầu Bóng Tối + E – Quét Tan Kẻ Yếu để làm choáng ngược đối phương. Thời gian choáng của hai chiêu gần như tương đương nhưng Syndra sẽ là người có lợi thế hơn, bởi nếu cùng bỏ khả năng làm choáng thì các chiêu thức còn lại của Syndra dễ trúng và gây hiệu ứng tốt hơn so với Xerath.

Trong giao tranh, hãy cố gắng xác định sớm vị trí của Xerath, bạn có thể sử dụng chiêu cuối lên một đối tượng khác bởi Xerath thường luôn đứng sau cùng nên rất khó chọn làm mục tiêu. Sau khi đã có từ 4 đến 5 quả cầu trên bản đồ, hãy  sử dụng E – Quét Tan Kẻ Yếu vào vị trí của Xerath, khi đó sẽ rất khó để đối phương tránh né.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách khắc chế Xerath, những tướng khắc chế Xerath hiệu quả nhất mà Best Daxua muốn chia sẻ với bạn, hy vọng sẽ giúp cho bạn dễ dàng chiến thắng vị tướng tầm xa cực lợi hại này của LMHT. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Best Daxua để có thêm nhiều thông tin thú vị khác về game nhé.