Cách khắc chế Yorick – top tướng khắc chế Yorick chỉ biết câm nín

0
29

“Kẻ Dẫn Dắt Linh Hồn” Yorick là một gã sát thủ sở hữu nguồn sức mạnh khủng khiếp cùng bộ kỹ năng có thể gây sát thương mạnh mẽ, thế nên sẽ không mấy ngạc nhiên khi Yorick hoàn toàn áp đảo rất nhiều vị tướng của LMHT. Ngoài ra, bạn cũng sẽ khá đau đầu vì phải nghĩ cách đối phó với đám Ma Sương của hắn ta.

Cách khắc chế Yorick - top tướng khắc chế Yorick chỉ biết câm nín 1
Cách khắc chế Yorick hiệu quả nhất LMHT

Vậy làm thế nào để “bỏ túi” Yorick một cách nhanh chóng, những điểm mạnh và điểm yếu của gã sát thủ này là gì. Hãy cùng Best Daxua tìm hiểu thông tin về Yorick, cách khắc chế Yorick và những vị tướng nào có thể “bắt chết” Yorick hiệu quả nhất LMHT hiện nay nhé.

Bảng kỹ năng của Yorick

Cách khắc chế Yorick - top tướng khắc chế Yorick chỉ biết câm nín 3
Bảng kỹ năng của Yorick

Nội Tại – Dẫn Dắt Linh Hồn

Yorick có thể gọi Ma Sương bằng kỹ năng. Kẻ địch gục ngã gần Yorick đôi khi sẽ để lại một nấm mộ.

Q – Tử Lễ

Tiêu hao: 25

Yorick gây thêm sát thương trong đòn đánh kế và hồi máu lại cho hắn. Nếu mục tiêu bị hạ gục, một nấm mộ sẽ mọc lên.

Đòn đánh thường kế tiếp của Yorick gây 30/55/80/105/130 (+) sát thương vật lý và hồi lại Máu (nhân đôi khi còn dưới nửa Máu). Tử Lễ sẽ để lại một nấm mộ nếu nó hạ gục mục tiêu.

Khi có 3 hoặc hơn nấm mộ gần đó và Tử Lễ đã được dùng, Yorick có thể dùng Thức Tỉnh để gọi Ma Sương dậy từ các nấm mộ.

W – Vòng Tròn Tăm Tối

Tiêu hao: 70

Khoảng cách: 600

Yorick dựng lên bức tường có thể phá hủy ở vị trí chỉ định chặn đường di chuyển của kẻ địch.

Yorick triệu hồi một bức tường có thể phá hủy với 2/2/3/3/4 Máu quanh khu vực chỉ định trong 4 giây. Đồng minh có thể đi lại tự do qua tường.

E – Màn Sương Than Khóc

Tiêu hao: 50/55/60/65/70

Khoảng cách: 700

Yorick ném ra một đám Sương Đen gây sát thương, làm chậm, và đánh dấu kẻ địch.

Yorick ném ra một đám Sương Đen gây sát thương phép bằng 15% máu hiện tại của kẻ địch (tối thiểu 70/105/140/175/210 (+)), làm chậm 30% trong 2 giây, đồng thời đánh dấu tướng và quái trong 4 giây.

Yorick và đệ được tăng tốc 20% khi đi về phía mục tiêu bị đánh dấu.

R – Khúc Ca Hắc Ám

Tiêu hao: 100

Khoảng cách: 600

Yorick triệu hồi Thánh Nữ Sương Mù khiến các đòn đánh của Yorick lên mục tiêu của Thánh Nữ gây thêm sát thương. Thánh Nữ cũng tự động gọi Ma Sương từ các kẻ địch đã gục ngã.

Yorick triệu hồi Thánh Nữ Sương Mù và 2/3/4 Ma Sương. Thánh Nữ có 700/1500/4000 (+) Máu, gây 10/20/40 (+1.2/1.3/1.4/1.5/1.6) sát thương phép mỗi giây và gọi Ma Sương từ những kẻ địch đã chết.

Khi Yorick gây sát thương lên mục tiêu của Thánh Nữ, hắn sẽ gây thêm sát thương phép bằng 5/7.5/10% Máu tối đa của chúng (2 giây hồi chiêu).

Nếu Thánh Nữ được triệu hồi ở một đường, cô sẽ bắt đầu đẩy đường đó.

Những điểm mạnh và điểm yếu của Yorick

Điểm mạnh của Yorick

  • Khả năng đi đường khá mạnh
  • Rất mạnh vào khoảng giữa trận đấu
  • Khả năng hồi phục tốt
  • Soi đường tốt với kỹ năng W – Vòng Tròn Tăm Tối
  • Quấy rối đối phương tốt

Điểm yếu của Yorick

  • Phụ thuộc vào đồ đạc khá nhiều
  • Dễ bị gank vào đầu trận đấu
  • Không có kĩ năng khống chế cứng

Khắc chế Yorick bằng cách chơi

Cách khắc chế Yorick - top tướng khắc chế Yorick chỉ biết câm nín 5
Khắc chế Yorick bằng cách chơi

Hãy di chuyển vào bụi cỏ sau khi Yorick triệu hồi Ma Sương, điều này sẽ khiến Ma Sương ngừng đuổi theo bạn, chúng sẽ bắt đầu tấn công những con lính và đẩy thế lính về phía trụ của bạn.

Bạn có thể sử dụng phép bổ trợ Trừng Phạt lên những con Ma Sương hoặc Thánh Nữ để tiêu diệt chúng.

Bạn có thể tấn công Vòng Tròn Tăm Tối của Yorick để có thể phá vỡ tường.

Hãy cố gắng diệt những đệ tử của Yorick là những con Ma Sương trước khi đánh nhau với hắn ta, như vậy sẽ có lợi cho bạn hơn vì bạn sẽ không phải bị nhận thêm sát thương. Chỉ cần một cú đánh thường hoặc phép đơn mục tiêu cũng có thể hạ gục được những con Ma Sương này.

Khắc chế Yorick bằng tướng

Sử dụng Ahri để khắc chế Yorick

Cách khắc chế Yorick - top tướng khắc chế Yorick chỉ biết câm nín 7
Khắc chế Yorick bằng Ahri

Vị tướng này có thể tấn công Yorick từ một khu vực tốt và kết liễu những xác chết mà Yorick nhấc lên khỏi mặt đất chỉ bằng một kỹ năng duy nhất. Q – Quả Cầu Ma Thuật của Ahri có thể quét sạch toàn bộ xác chết của Yorick và đánh bay hắn ta mà không tốn nhiều sức lực. Chiêu cuối R – Phi Hồ của Ahri cũng cho phép cô nàng thoát khỏi kỹ năng W – Vòng Tròn Tăm Tối của Yorick một cách dễ dàng.

Sử dụng Yasuo để khắc chế Yorick

Cách khắc chế Yorick - top tướng khắc chế Yorick chỉ biết câm nín 9
Khắc chế Yorick bằng Yasuo

Để khắc chế Yorick hiệu quả, Yasuo sẽ phải từ bỏ lối lên đồ chí mạng thông thường của mình. Lúc này, Yasuo sẽ lên những trang bị gia tăng khả năng hút máu cũng như chống chịu cho bản thân, chẳng hạn như Móng vuốt Sterak, Gươm của vua vô danh, Búa băng để khống chế Yorick.

Với việc Yasuo “trâu bò” hơn khi lên kiểu đồ này, Yorick sẽ khó lòng hạ gục được Kẻ Bất Dung Thứ. Khi không thể hạ gục thì khả năng phá trụ của Yorick gần như bằng không, chưa kể khi Yasuo có tầm 2 đến 3 món đồ thì hoàn toàn có khả năng thổi bay Yorick lên bảng đếm số.

Sử dụng Jax để khắc chế Yorick

Cách khắc chế Yorick - top tướng khắc chế Yorick chỉ biết câm nín 11
Khắc chế Yorick bằng Jax

Nếu bạn muốn chơi khô máu bằng những cuộc chiến tay đôi thì Jax là lựa chọn tốt để khắc chế Yorick. Kỹ năng tay đôi hoàn hảo, khống chế tốt, chặn sát thương từ các đòn đánh thường, tiếp cận, sát thương cao. Chỉ cần bật E – Phản Công là Jax vô hiệu hóa hoàn toàn sát thương mà Yorick gây ra, thậm chí cả Q – Tử Lễ cũng trở nên vô dụng.

Jax được biết đến là một vị tướng với khả năng dồn sát thương một mục tiêu mạnh, đặc biệt là Yorick. Khả năng cơ động của Jax khá cao, truy đuổi mục tiêu và chạy trốn tốt. Có thể gây sát thương hỗn hợp cả vật lý và phép, khiến cho kẻ địch rất khó để chọn trang bị chống chịu. Jax chính là khắc tinh của những vị tướng như Yorick. Sát thương của Jax tăng tiến theo thời gian, càng về cuối trận càng mạnh.

Sử dụng Fiora để khắc chế Yorick

Cách khắc chế Yorick - top tướng khắc chế Yorick chỉ biết câm nín 13
Khắc chế Yorick bằng Fiora

Nữ Kiếm Sư Fiora là một vị tướng có độ cơ động cao và có thể né kỹ năng đối phương tốt. Sức mạnh tăng tiến dần theo thời gian, về cuối trận rất mạnh khi đã đầy đủ trang bị. Đặc biệt, cô nàng còn có khả năng đè đường và ép đường đối phương rất tốt. Hơn nữa Fiora còn là một trong những tướng đẩy lẻ tốt nhất LMHT, có thể Solo Q bất kỳ đối thủ nào. Đây là lựa chọn tốt để khắc chế Yorick.

Sử dụng Tryndamere để khắc chế Yorick

Cách khắc chế Yorick - top tướng khắc chế Yorick chỉ biết câm nín 15
Khắc chế Yorick bằng Tryndamere

Vị tướng này sở hữu những kỹ năng chống lại Yorick rất tốt và cũng sở hữu lượng sát thương lớn có thể tiêu diệt Kẻ Dẫn Dắt Linh Hồn khá dễ dàng. Nếu Yorick bắt được Tryndamere bằng kỹ năng W – Vòng Tròn Tăm Tối, Tryndamere có thể lao ra ngoài bằng chiêu E – Chém Xoáy của mình. Cận chiến với Yorick, Tryndamere có thể đánh bại hắn ta nhờ vào combo kỹ năng E – Chém Xoáy + R – Từ Chối Tử Thần.

Khắc chế Yorick bằng trang bị

Búa Băng:

+650 Máu

+40 Sát thương Vật lý

Nội tại DUY NHẤT – Lạnh Buốt: Đòn đánh thường làm giảm Tốc độ Di chuyển của mục tiêu trong 1.5 giây (40% đối với các đòn cận chiến, 30% đối với các đòn đánh xa).

Móng Vuốt Sterak:

+500 Máu

+25% Sát thương Vật lý cơ bản

Nội tại DUY NHẤT: Nếu nhận từ 400 đến 1800 sát thương trong 5 giây, thì sẽ nhận Cơn Thịnh Nộ của Sterak trong 8 giây (45 thời gian hồi).

Cơn Thịnh Nộ Của Sterak: Trở nên cao to khỏe mạnh, tăng Kích Cỡ, +25% Sát thương Cơ bản. Nhận một lớp Giáp giảm đi rất nhanh có giá trị bằng 30% số Máu tối đa của bạn.

Giày Ninja:

+30 Giáp

Nội tại DUY NHẤT: Chặn 10% sát thương từ các đòn đánh thường

Nội tại DUY NHẤT – Tăng Tốc Chạy: +45 Tốc độ Di chuyển

Khiên Băng Randuin:

+450 Máu

+60 Giáp

-10% Sát thương từ đòn Chí mạng

Nội tại DUY NHẤT – Thép Lạnh: Khi bị đánh sẽ làm chậm Tốc độ Đánh của kẻ ra đòn đi 15%.

Kích hoạt DUY NHẤT: Làm chậm Tốc độ Di chuyển của các đơn vị xung quanh đi 35% trong 4 giây (60 giây thời gian hồi).

Gươm Đồ Tể:

+15 Sát thương Vật lý

Nội tại DUY NHẤT – Đồ Tể: Các đòn đánh vật lý gây sát thương Vết Thương Sâu lên tướng địch trong 3 giây.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách khắc chế Yorick, các tướng khắc chế Yorick hiệu quả nhất LMHT mà Best Daxua muốn chia sẻ với bạn, hy vọng sẽ giúp cho bạn dễ dàng vượt qua những cửa ải đầy khó khăn của “Kẻ Dẫn Dắt Linh Hồn” Yorick. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Best Daxua để có thêm nhiều thông tin thú vị về game nhé.