Cách khắc chế Zac – top tướng khắc chế Zac chỉ biết câm nín

0
12

“Vũ Khí Bí Mật” Zac là vị tướng khá đặc biệt của LMHT khi sở hữu bộ kỹ năng không cần đến mana mà sử dụng chính máu của mình, đồng thời Zac cũng có thể tự hồi máu nhờ thu thập các mảnh chất nhờn của bản thân. Với những pha gank kinh điển và hoàng loạt các kỹ năng khống chế, Zac luôn là nỗi ác mộng ở mọi đường.

Cách khắc chế Zac - top tướng khắc chế Zac chỉ biết câm nín 1
Khắc chế Zac Vũ Khí Bí Mật

Tuy nằm trong danh sách những vị tướng khó chơi và khó đoán nhưng không có nghĩa là Zac “bất khả chiến bại”, hắn ta cũng có những điểm yếu mà nếu biết khai thác thì bạn sẽ dễ dàng tiễn chân Zac lên bảng đếm số. Hãy cùng Best Daxua tìm hiểu thông tin về cách khắc chế Zac, những tướng khắc chế Zac hiệu quả nhất hiện nay qua bài viết này nhé.

Bảng kỹ năng của Zac

Cách khắc chế Zac - top tướng khắc chế Zac chỉ biết câm nín 3
Bảng kỹ năng của Zac

Nội Tại – Phân Bào

Mỗi khi Zac công kích trúng một kẻ địch bằng kỹ năng của mình, hắn tự tách ra một mẩu của bản thân, thứ có thể tái hấp thu để được hồi Máu. Khi bị hạ gục, Zac tự tách ra làm 4 mảnh tế bào và chúng có thể hợp nhau trở lại.

Nếu còn bất kì mảnh nào tồn tại sau 8 giây, hắn sẽ được tái sinh với lượng máu dựa trên số máu của các mảng tế bào còn sống. Mỗi mảnh tế bào có một lượng phần trăm máu tối đa của Zac, cũng như cả Giáp và Kháng Phép. Kỹ năng này có 5 phút thời gian hồi.

Q – Bàn Tay Co Giãn

Zac duỗi dài tay, làm chậm và gây sát thương lên những kẻ địch cạnh bên.

Cánh tay của Zac kéo dãn ra và tóm lấy kẻ địch đầu tiên trúng phải, gây 30/40/50/60/70 (+)(+1.2/1.3/1.4/1.5/1.6) sát thương phép và tạm thời làm chậm chúng. Đòn đánh kế tiếp của Zac được thay thế bởi một cú đập tầm xa lặp lại sát thương phép và hiệu ứng làm chậm của lần một.

Nếu Zac tóm được kẻ địch khác nhau với mỗi đòn đánh, nó sẽ ném chúng vào nhau, gây 30/40/50/60/70 (+) (+1.2/1.3/1.4/1.5/1.6) sát thương phép trong vùng va chạm.

W – Chất Bất Ổn

Cơ thể của Zac nổ tung ra, gây sát thương lên các kẻ địch cạnh bên.

Cơ thể Zac phát nổ, gây sát thương phép lên các kẻ địch gần đó bằng 15/30/45/60/75 +4/5/6/7/8 (+)% Máu tối đa của kẻ địch.

Hấp thụ Dịch Thể giảm hồi chiêu của Chất Bất Ổn đi 1 giây.

Sát thương máu tối đa giới hạn ở 200 lên lính và quái.

E – Súng Cao Su

Zac gắn tay lên mặt đất rồi rút nhanh về, giúp hắn bắn về phía trước.

Ấn lần một: Zac quay mặt về phía con trỏ chuột và vận sức trong vòng 0.9/1/1.1/1.2/1.3 giây.

Ấn lần hai: Zac phóng tới điểm chỉ định, hất tung các kẻ địch gần đó trong từ 1.2/1.3/1.4/1.5/1.6 đến giây (dựa theo thời gian vận sức) và gây 60/110/160/210/260 (+) sát thương phép. Zac tạo thêm một Dịch Thể với mỗi tướng địch trúng phải.

Có thể hủy bằng cách di chuyển, giúp hoàn trả một nửa hồi chiêu và tiêu hao của kỹ năng.

R – Nảy Nảy Nảy!

Zac bắn lên không, nhận thêm Tốc độ Di chuyển, rồi nện xuống đất ba lần, mỗi lần đều gây sát thương, làm chậm và hất văng kẻ địch cạnh bên.

Ấn lần một: Zac nén người xuống, miễn nhiễm khống chế trong tối đa 2.5 giây. Kẻ địch đứng phía trên nó bị làm chậm 30/40/50%.

Ấn lần hai: Vận sức tối đa giây trước khi ấn lần hai khiến Zac xúc tất cả kẻ địch phía trên nó và đưa chúng tới điểm chỉ định. Lúc chạm đất, các kẻ địch gần đó chịu 150/250/350 (+) sát thương phép và bị làm chậm.

Tái kích hoạt trước khi Zac vận sức sẽ đẩy lùi kẻ địch xung quanh.

Những điểm mạnh và điểm yếu của Zac

Điểm mạnh của Zac

 • Dễ gây ức chế cho đối phương
 • Xóa sổ rừng tốt với W – Chất Bất Ổn gây sát thương theo % máu
 • Khả năng sống sót tốt trong rừng, giao tranh nhờ nội tại
 • Có khả năng gank sớm với chiêu E – Súng Cao Su tiếp cận từ xa
 • Có các kỹ năng khống chế thuộc hàng cực khủng như làm chậm, hất tung
 • Tăng tiến sức mạnh về cuối trận tốt với W – Chất Bất Ổn gây sát thương % máu và nội tại tăng kích cỡ theo máu cộng thêm
 • Nội Tại – Phân Bào hồi sinh nên rất khó chết trong giao tranh, có thể kết hợp với đồng đội băng trụ

Điểm yếu của Zac

 • Kỹ năng không mất năng lượng nhưng mất máu
 • Không cơ động sau khi sử dụng E – Súng Cao Su
 • Khả năng tay đôi trong rừng khá yếu
 • Chiêu E – Súng Cao Su cần thời gian tích để bay xa
 • Hai kỹ năng Q – Bàn Tay Co GiãnE – Súng Cao Su là các kỹ năng định hướng, cần độ chính xác cao

Khắc chế Zac bằng cách chơi

Cách khắc chế Zac - top tướng khắc chế Zac chỉ biết câm nín 5
Khắc chế Zac bằng cách chơi

Những dịch tế bào bắn ra từ cơ thể của Zac sẽ biến mất khi bạn giẫm lên chúng, vậy nên hãy tích cực thực hiện điều này để giảm khả năng hồi máu và làm cho Zac không được giảm thời gian hồi chiêu.

Sau khi bị kết liệu thì Phân Bào của Zac có thể kết hợp lại và giúp hắn hồi sinh nhưng chúng có thể bị trừng phạt. Hãy giết chúng một cách thật nhanh để Zac không thể hồi sinh lại từ những mảnh Phân Bào.

Kỹ năng E – Súng Cao Su của Zac có thể bị ngắt bởi những kỹ năng khống chế.

Không thể làm choáng được Zac khi hắn đang sử dụng kỹ năng R – Nảy Nảy Nảy!

Zac có khả năng đi đường khá tốt, tốc độ dọn quái rừng cao và có thể đi gank từ một khoảng cách cực xa nhờ E – Súng Cao Su, hãy cắm mắt ở những vị trí trọng yếu ngay cả ở sâu trong rừng để tránh bị Zac gank một cách bất ngờ.

Zac được hồi phục từ các mẩu W – Chất Bất Ổn văng ra khỏi hắn, vì thế bạn hãy phá hủy chúng khi hắn sử dụng. Hãy cố gắng tiêu diệt tất cả những mảnh tế bào của Zac phân tách ra để ngăn hắn có thể hồi sinh.

Hãy cover thật tốt cho những tướng sát thương chủ lực team bạn để tránh bị hắn bắt nạt, hoặc nếu bạn là sát thương chủ lực thì hãy chọn vị trí thật tốt ở tuyến sau để không bị Zac gây sức ép.

Hãy tránh giao tranh trong những địa hình hẹp. Khi giao tranh team bạn không nên đứng túm tụm lại với nhau vì như vậy sẽ tạo điều kiện để cho Zac có thể sử dụng kỹ năng của mình.

Khắc chế Zac bằng tướng

Sử dụng Vi để khắc chế Zac

Cách khắc chế Zac - top tướng khắc chế Zac chỉ biết câm nín 7
Khắc chế Zac bằng Vi

Vi là một lựa chọn khá tốt để quấy rối Zac mỗi khi đi rừng, bởi vị tướng này có khả năng cơ động cao gây sát thương tốt, khống chế tốt và có khả năng phá giáp cực tốt. Chiêu Q – Cú Đấm Bùng Nổ hoặc R – Tả Xung Hữu Đột của Vi sẽ giúp bạn vô hiệu hóa E – Súng Cao Su của Zac khi hắn ta cố gắng tấn công hoặc chạy trốn bằng kỹ năng đó. Kèo đấu này Vi sẽ có nhiều lợi thế hơn so với Zac.

Sử dụng Thresh để khắc chế Zac

Cách khắc chế Zac - top tướng khắc chế Zac chỉ biết câm nín 9
Khắc chế Zac bằng Thresh

Chiêu E – Súng Cao Su của Zac hoàn toàn vô dụng đối với Thresh, Q – Án Tử và E – Lưỡi Hái Xoáy của Thresh cho phép hắn ta gây khó chịu lên Zac bởi những kỹ năng này sẽ ngăn chặn hoặc vô hiệu hóa những tướng địch đã bị Thresh chạm vào.

Khi Zac sử dụng chiêu cuối R – Nảy Nảy Nảy!, bạn hãy sử dụng chiêu W – Con Đường Tăm Tối và ném ra một cái lồng đèn, bảo vệ tướng đồng minh khỏi sát thương từ Zac rồi kéo họ về phía mình.

Sử dụng Poppy để khắc chế Zac

Cách khắc chế Zac - top tướng khắc chế Zac chỉ biết câm nín 11
Khắc chế Zac bằng Poppy

Poppy sở hữu những kỹ năng rất tốt để khắc chế Zac và bảo vệ đồng đội của mình khỏi sự tấn công từ hắn ta. Chiêu W – Không Thể Lay Chuyển của Poppy có thể giúp ngăn cản Zac khi hắn ta tung chiêu E- Súng Cao Su và lao về phía bạn. Không nên sử dụng chiêu cuối R – Sứ Giả Phán Quyết khi Zac đang ở thế bị động bởi nếu bạn đẩy lùi hắn ta thì hắn vẫn có thể hồi sinh khi trở lại.

Sử dụng Vayne để khắc chế Zac

Cách khắc chế Zac - top tướng khắc chế Zac chỉ biết câm nín 13
Khắc chế Zac bằng Vayne

Bộ kỹ năng cùng lượng sát thương lớn của Vayne sẽ giúp ích rất nhiều trong việc khắc chế Zac. Với E – Kết Án, Vayne rút ra chiếc nỏ to bản từ sau lưng, bắn một mũi tên cực đại vào mục tiêu, gây sát thương và đẩy lùi nạn nhân, lúc này E – Súng Cao Su của Zac sẽ trở nên vô dụng.

Ngoài ra, kỹ năng Q – Nhào Lộn của Vayne cũng có thể giúp bạn né E – Súng Cao Su của Zac khi hắn ta cố gắng tiếp cận từ khoảng cách xa.

Sử dụng Vladimir để khắc chế Zac

Cách khắc chế Zac - top tướng khắc chế Zac chỉ biết câm nín 15
Khắc chế Zac bằng Vladimir

Với khả năng hút máu cực tốt của mình, Vladimir có thể dễ dàng rút máu Zac, ngoài ra Vladimir còn có kỹ năng ẩn xuống hồ máu cực tốt để chống lại các kỹ năng của Zac. Trong kèo đấu này, Zac sẽ gặp nhiều khó khăn và nếu không cẩn thận thì rất có thể hắn ta phải lên bảng đếm số sớm.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách khắc chế Zac, những vị tướng khắc chế Zac hiệu quả nhất LMHT mà Best Daxua muốn chia sẻ với bạn, hy vọng sẽ giúp cho bạn dễ dàng hạ đo ván gã quái vật cực kì khó đoán này. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Best Daxua để có thêm nhiều thông tin thú vị về game nhé.