Nerf là gì? Thánh Neft trong LMHT là ai?

0
490

Nerf là gì? Chắc chắn khi chơi game, lướt qua các nhóm thảo luận Game Liên Minh Huyền Thoại, xem tường thuật trực tiếp các giải đấu… Bạn đã nghe qua từ “Neft”. Vậy Nerf là gì? Hãy Cùng BestDaxua.Com tìm hiểu nó cũng như ý nghĩa của từ thánh nerf trong Lol là gì nhé? 

Neft là gì
Nerf là gì trong game LOL

Nerf là gì? Ý nghĩa thật sự của Nerf như thế nào? 

Trong trò chơi điện tử ngày nay, Nerf là ​​một thuật ngữ dùng để mô tả những thay đổi đối với một chức năng trong trò chơi. Làm giảm tính mong muốn hoặc hiệu quả của một yếu tố trò chơi cụ thể. Thuật ngữ này cũng được sử dụng như một động từ cho hành động tạo ra sự thay đổi như vậy. Ngược lại với Nerf là ​​Buff thì có ý nghĩa thay đổi tính năng trong Game theo hướng tích cực.

Buff là gì? Buff có ý nghĩa như thế nào

Thuật ngữ này bắt nguồn từ Ultima Online. Nó được sử dụng trong bối cảnh thế giới ảo như MMORPGs và MUDs, nhưng nó đã trở thành một phần từ vựng chung của tiếng lóng của game thủ. Bạn có thể thấy mọi người nhắc đến từ “Neft” ở nhiều nơi khác nhau, nhưng để bắt gặp nhiều nhất là khi có sự chỉnh sửa mức độ sức mạnh từ phiên bản cũ lên phiên bản mới của một trò chơi.

Còn ở trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại thì Neft có nghĩa là giảm sức mạnh của một vị tướng, trang bị, hiệu ứng khống chế và các phụ kiện đi kèm.

Thánh nerf có nghĩa là gì trong game LMHT (Lol): 

Thánh Neft là từ mà cộng đồng game dành tặng cho những người chơi PRO. Mọi người nghĩ rằng những vị tướng mà được các Game Thủ này chơi đến mức xuất quỷ nhập thần trong một thời gian dài. Và Riot phải Neft vì cảm thấy vị tướng này đang quá mạnh, mất sự cân bằng trong Game. Thánh Neft đã được tất cả mọi người yêu thích LMHT dành tặng cho tuyển thủ Faker trong suốt quãng thời gian vừa qua. Faker đã không còn quá xa lạ gì với mọi người. Anh chàng này đã khiến Riot phải đau đầu chỉnh sửa sức mạnh khi mang các vị tướng như Zed, Ahri, Ryze, Oriana… vào thi đấu chuyên nghiệp

Làm thế nào để nhận biết được vị tướng nào đang bị Neft trong LMHT

Thường thì trước mỗi lần bảo trì cập nhập phiên bản mới, sẽ có chi tiết bản cập nhập được thông báo trên trang chủ Garena. Các bạn hãy lên đây để theo dõi những gì được Buff và Neft trong game. Để khi chơi có thể cập nhập theo xu hướng hiện tại, đó sẽ là sự lựa chọn đúng đắn để leo xếp hạng một cách dễ dàng nhất.

Neft trong lol

Neft không có nghĩa là vị tướng đó sẽ vô dụng, vì khi Neft một cái gì đó thì mục đích của nhà phát hành Game là mang lại sự cân bằng trong trò chơi. Điều tất yếu vẫn phải phụ thuộc vào kĩ năng của bạn

Bạn đã được BestDaxua.Com chia sẻ về Nerf là gì, cũng như cách nhận biết vị tướng nào khi bị Nerf trong game Lol. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn leo rank hiệu quả hơn.