PR là gì? Ý nghĩa của từ PR trong cuộc sống

0
229

Có thể bạn đang đang nghe từ PR là gì? Cách PR như thế nào trong marketing đúng không nào? Các bạn có thể thấy rằng mọi người thường hay sử dụng từ PR. Vậy Pr là gì? PR trên facebook nghĩa là gì? Và PR là viết tắt của từ nào? PR tiếng anh là gì?

PR là gì? PR tiếng anh là gì?

PR là viết tắt của Public Relations trong tiếng anh, dịch ra có nghĩa là quan hệ công chúng. Đối với công ty thì việc PR đóng vai trò quan trọng như là một kênh truyền thống kết nối giữa công ty với cộng đồng để phát triển và bán hàng.

Ý nghĩa của từ PR trong facebook là gì?

Để hiểu hơn về ý nghĩa của PR trên facebook là gì thì có rất nhiều nghĩa khác nhau. Có ý kiến cho rằng PR mang ý nghĩa bán hàng nhưng đây không đúng, vì PR chỉ là bước đệm và tiếp cận từ doanh nghiệp, sản phẩm đến khàng mà thôi.

PR là gì?

Trong mối quan hệ giữa con người và con người thì PR được hiểu là đưa hình ảnh của ai đó đến với cộng đồng.

Hay hiểu đơn giản nhất là PR là xây dựng hình ảnh, thương hiệu tới cộng để tạo dấu ấn với cộng đồng ví dụ như nghệ sĩ, ca sĩ PR bản thân để nổi tiếng hơn. Như vậy bạn đã biết PR là gì rồi đúng không nào? Và từ PR có nghĩa gì trên Facebook rồi nhé?

PR Doanh Nghiệp là gì?

PR trong doanh nghiệp là hình thức quảng bá sản phẩm, doanh nghiệp. Nó khiến cho mọi người biết đến thương hiệu cũng như sản phẩm của bạn. Giúp mọi người hiểu rõ doanh nghiệp của bạn hơn, nó cũng góp phần xây dựng nên hình ảnh cũng như độ uy tín của thương hiệu đó. Ngoài ra khi doanh nghiệp của bạn được PR trên các phương tiện đại chúng uy tín như kênh truyền hình, các bài báo lớn sẽ giúp củng cố thêm niềm tin của khách hàng đối với doanh nghiệp.

Ví dụ ca sĩ Sơn Tùng M-TP quảng cáo nhãn hiệu giày Hunter X của Biti’s