Hướng dẫn cách chơi Ryoma: Cách lên đồ và bảng ngọc Ryoma Liên Quân mới nhất

0
241

Cách chơi Ryoma: Cách lên đồ Ryoma và bảng ngọc Ryoma Liên Quân mới nhất giành cho các gamer đang muốn trải nghiệm vị tướng này.

Ryoma – Kiếm Khách Tài Ba là một trong những vị tướng đấu sĩ có lượng sát thương dồi dào, khả năng đi đường tốt và gây khó chịu cho đối phương.

Bên cạnh đó, Ryoma còn sở hữu cho mình bộ kỹ năng cấu rỉa máu cực mạnh, nhờ skill phục hồi máu qua chiêu cuối của mình. Đặc biệt là càng nhiều tướng địch thì Ryoma sẽ được hồi phục càng nhiều máu.

Vì thế, Ryoma được rất nhiều anh em lựa chọn thi đấu xếp hạng trong game, thậm chí là  trong thi đấu chuyên nghiệp.

Hôm nay, Best Daxua xin gửi đến anh em bài viết hướng dẫn chi tiết cách chơi Ryoma: Cách lên đồ và bảng ngọc Ryoma Liên Quân mùa mới nhất

BỘ KỸ NĂNG CỦA RYOMA

Hướng dẫn cách chơi Ryoma: Cách lên đồ và bảng ngọc Ryoma Liên Quân mới nhất 1

Kiếm Quyết

Nội tại: Sau 5 giây, đòn đánh tiếp theo của Ryoma sẽ phóng ra một kiếm khí gây +120% công vật lý sát thương vật lý đồng thời giàm 50% tốc chạy của những kẻ địch trúng chiêu trong 2 giây. Nạn nhân trúng rìa chiêu sẽ phải chịu thêm 50% sát thương.

Hướng dẫn cách chơi Ryoma: Cách lên đồ và bảng ngọc Ryoma Liên Quân mới nhất 3

Thần Hành Bách Biến

Ryoma nhảy lùi lại để tung một đường kiếm rất mạnh, gây 250/300/350/400/450/500 (+1.25 Công vật lý) sát thương vật lý lên kẻ địch xung quanh. Nếu chiêu thức sát thương tướng địch sẽ khiến thời gian hồi chiêu của Thần hành bách biến được giảm 3 giây. Hiệu ứng không cộng dồn.

Hướng dẫn cách chơi Ryoma: Cách lên đồ và bảng ngọc Ryoma Liên Quân mới nhất 5

Ryoma rút kiếm chớp nhoáng gây 320/360/400/440/480/520 (+2.0 Công vật lý) sát thương vật lý lên kẻ địch đầu tiên trúng chiêu, và 50% lượng sát thương đó lên các mục tiêu sau. Các nạn nhân trúng rìa chiêu sẽ bị choáng 0.75 giây.

Hướng dẫn cách chơi Ryoma: Cách lên đồ và bảng ngọc Ryoma Liên Quân mới nhất 7

Ryoma đâm kiếm liên tục 4 lần, mỗi đợt gây 130/180/230 (+0.7 Công vật lý) sát thương vật lý. Mỗi cú đâm trúng tướng địch giúp Ryoma hồi 70/100/130 (+0.35 Công vật lý) máu. Đâm nhiều tướng địch không khiến máu hồi nhiều hơn. (Chiêu thức gây nửa hiệu lực với các đơn vị không phải tướng).

THỨ TỰ NÂNG CHIÊU RYOMA LIÊN QUÂN:

 • Nếu bạn là một người mới chơi thì bạn nên tăng max kỹ năng một đao bổ đôi trước để có thể cấu rỉa máu từ xa đối phương vì bạn không đủ kỹ năng để tiến lại gần đối phương trao đổi chiêu thức, kỹ năng này nếu trúng một mục tiêu thì 100% sẽ dính choáng. Vì vậy, nếu đối phương gank mà núp bụi Ryoma chỉ cần dùng kỹ năng này vào bụi gây dame và làm choáng vì kỹ năng này có tầm đánh cực xa.
 • Kỹ năng lấy tiến làm lui cũng giống như chiêu 2 của Nakroth nhưng có một đặc điểm khác rõ hơn là đối phương dính chiêu cũng sẽ bị dính sát thương vật lý như bình thường, đồng thời bị ăn chém nội tại di chuyển chậm 50%. Kỹ năng này đòi hỏi người chơi phải cẩn thận nếu không nhảy vào sẽ không có cái để nhảy ra.
 • Kỹ năng ulti Loạn đao rất bá đạo vì chiêu này có thời gian giảm hồi chiêu rất lẹ bên cạnh đó còn hút máu, nếu bạn cầm Ryoma trừng phạt đi lane thì khi lên đồ rừng Ryoma sử dụng ulti sẽ hồi lại một lượng máu cực lớn và chất tướng Ryoma trâu cùng với ulti gây dame liên tục.

PHÉP BỔ TRỢ CỦA RYOMA:

Hướng dẫn cách chơi Ryoma: Cách lên đồ và bảng ngọc Ryoma Liên Quân mới nhất 9Trừng phạt: Ryoma cầm trừng phạt để kiểm soát chim ánh sáng cùng với con lính nhỏ bên rừng để kiếm vàng thật nhanh, với meta hiện tại thì trừng phạt rất được ưa chuộng.
Hướng dẫn cách chơi Ryoma: Cách lên đồ và bảng ngọc Ryoma Liên Quân mới nhất 11Bộc phá: Ryoma cầm bộc phá để đi solo đường, nếu bạn là một người có bộ kỹ năng cao và khả năng solo kill tốt thì bộc phá là thích hợp nhất.

PHÙ HIỆU PHÙ HỢP CHO RYOMA

Hướng dẫn cách chơi Ryoma: Cách lên đồ và bảng ngọc Ryoma Liên Quân mới nhất 13

Bảng Ngọc Ryoma

Hướng dẫn cách chơi Ryoma: Cách lên đồ và bảng ngọc Ryoma Liên Quân mới nhất 15

Ngọc đỏ Công vật lý: Giúp cho Ryoma tăng full sức mạnh và từ kỹ năng cùng với đó đòn đánh thường sẽ mạnh hơn nhiều.

Ngọc tím Tỷ lệ chí mạng/ Máu tối đa: Ryoma cần phải có 600 máu để không phải là con tướng máu giấy ở giai đoạn đầu và tỷ lệ chí mạng 5% để trong quá trình solo nội tại kích hoạt cùng với chí mạng sẽ rất mạnh.

Ngọc xanh Công vật lý/ Xuyên giáp: Để tăng thêm sức mạnh cho Ryoma trong đòn đánh thường.

CÁCH LÊN ĐỒ RYOMA:

Hướng dẫn cách chơi Ryoma: Cách lên đồ và bảng ngọc Ryoma Liên Quân mới nhất 17

 1. Thương Xuyên Phá

+110 Công vật lý

Nghiền ép: Tăng (100 + cấp tướng * 10) xuyên giáp – Nội tại duy nhất

Khinh công: Rời khỏi trạng thái giao tranh giúp tăng 10% Tốc chạy – Nội tại duy nhất

2. Giày Kiên Cường

+110 Giáp phép

+60 Tốc độ chạy – Nội tại duy nhất

35% kháng hiệu ứng – Nội tại duy nhất

3. Phức hợp kiếm

+70 Công vật lý

+15% Tốc đánh

+8% Hút máu

+10% Giảm hồi chiêu

+400 Máu tối đa

Sức mạnh nguyên tố: Trong vòng 5 giây sau khi tung chiêu, đòn đánh thường tiếp theo của tướng gây thêm (100% công vật lý) sát thương vật lý , 2 giây hồi chiêu – Nội tại duy nhất

4. Khiên thất truyền

+360 Giáp

+1200 máu

[Trói Buộc Tinh Thần] – Nội tại duy nhất: Giảm tốc đánh của kẻ địch lân cận đi 30%

5. Nanh Fenrir

+200 Công vật lý

Chinh phạt: Khi máu của mục tiêu xuống dưới 50% sẽ chịu thêm 30% sát thương – Nội tại duy nhất

6. Hercule thịnh nộ

+180 Giáp

+150 Giáp phép

+50 Công vật lý8

[Cuồng bạo] – Nội tại duy nhất: Khi máu của tướng xuống dưới 40%, tăng 20% hút máu (chỉ đánh gần) và tạo ra một lớp lá chắn (800 + 80* cấp tướng) trong 8 giây; 60 giây hồi chiêu

Hướng dẫn cách chơi Ryoma: Cách lên đồ và bảng ngọc Ryoma Liên Quân mới nhất 19

CÁCH CHƠI RYOMA LIÊN QUÂN:

CÁCH CHƠI RYOMA ĐẦU GAME

 • Ryoma nên cầm bộc phá hoặc trừng phạt để đi đường rồng, vì sẽ cho bạn có lợi thế cướp rừng cũng như cướp chim ánh sáng, khi cướp được chim ánh sáng bạn đã chính thức có con mắt di động quanh rừng đối phương. Lợi thế đầu game là đây
 • Ryoma trong giai đoạn đầu game sẽ có khả năng solo skill cũng như gây dame khá tốt vì thế cứ mạnh dạng solo cho tới khi xong đợt lính thứ hai, đừng quên sử dụng một đao bổ đôi để làm choáng kẻ địch và thêm 1 đòn chém thường và lui về bằng kỹ năng lấy lui làm tiến. Khi ăn xong hết lính và chim ánh sáng thì bạn nên ăn thêm vài quái nhỏ trong rừng để kiếm thêm lượng vàng vì đường rồng nằm dưới thì rừng sẽ bỏ 1 con quái nhỏ cho bạn ăn.
 • Bạn nên nhớ Ryoma là một trong những vị tướng cướp rồng từ xa siêu hay vậy nên bạn hãy lựa chọn những vị trí nấp thật cẩn thận nếu team bạn không thể ăn rồng kịp sau đó sử dụng kỹ năng một đao bẻ đôi để có thêm hy vọng cướp rồng. Khi đạt cấp 4 là lúc Ryoma có thể phụ trợ cho rừng vì lượng dame gây ra của Ryoma đầu game cực kỳ tốt, còn có stun choáng từ xa rất dễ kết hợp với rừng.
 • Kiểm soát rồng thật tốt và có cơ hội thì push luôn trụ sau đó di chuyển qua phụ mid để ép lane của đối phương.

CÁCH CHƠI RYOMA GIỮA GAME VÀ CUỐI GAME

 • Khi về tới giai đoạn này Ryoma đã có lượng xuyên giáp ổn định và thời gian hồi chiêu cực nhanh vì thế Ryoma cũng không cần phải để đụng tay vào đối phương vì thời gian sử dụng kỹ năng giãn cách nhau cũng không quá lâu.
 • Combo của Ryoma: Chiêu 2 – Nhất Kích Tất Sát > Chiêu cuối – Loạn Trảm > Chiêu 1 – Thần Hành Bách Biến.
 • Ryoma có khả năng bắt mục tiêu cực tốt vì vậy cần phải có một số đồng đội có khả năng phối hợp với phong cách vừa đánh cấu rỉa vừa lao thẳng vào đội hình đối phương. Một combo của Ryoma có thể tiễn đối phương “lên đường” mà không tốn giọt máu nào.
 • Trong khi cả team giao tranh, Ryoma không phải là tanker mà là dame chính của team nhưng có khả năng chịu sát thương vậy nên bạn phải di chuyển thật cẩn thận, Ryoma là chất tướng đánh cho máu cạn nên khi đã bắt được mục tiêu máu thấp thì ngay lập tức sử dụng combo để kết thúc đối phương.
 • Kiểm soát rừng của đối phương bằng trừng phạt và ăn Bùa ngay khi có cơ hội và kết thúc game tại thời điểm đó.

Tướng kết hợp tốt với Ryoma

Raz: Một trong những tướng ăn ý nhất của Ryoma vì Raz có khả năng gây dame mạnh và giữ chân đối phương thời gian lâu nên Ryoma dễ dàng tiếp cận mục tiêu.

Murad: Cả combo của Murad kết hợp với combo của Ryoma có thể kết thúc game trong chớp mắt và cho pháp sư của đối phương ăn hành ngập mặt.

Nakroth: Một vị tướng solo đường tốt cần phải đi chung với một tướng rừng gank thật tốt để đè lane lấy công trình.

Tướng khắc chế Ryoma

Zuka: Mặc dù bị giảm sức mạnh nhưng Zuka còn khá mạnh với bộ combo chiêu của mình, nếu solo đường vô tình gặp Zuka thì Ryoma sẽ rất dễ thua.

LỜI KẾT

Trên đây là bài viết Hướng dẫn cách chơi Ryoma: Cách lên đồ và bảng ngọc Ryoma Liên Quân mới nhất. Hy vọng qua bài viết trên, Best Daxua giúp anh em hiểu thêm về cách lên đồ Ryoma, cũng như cách chơi Ryoma mùa 15.

Chúc anh em có thời gian chơi vui vẻ với tướng Ryoma!