Top 10 khẩu súng mạnh nhất trong PUBG và PUBG Mobile – bắn là chết

0
248

PUBG là một trò chơi sinh tồn vô cùng hấp dẫn ở thời điểm hiện tại. Ngoài tập luyện kỹ năng của bản thân thì người chơi còn phải học cách sử dụng các loại súng trong PUBG sao cho phù hợp để giành được chiến thắng.

Dưới đây là danh sách do Best Daxua tổng hợp những khẩu súng mạnh nhất trong PUBG và PUBG Mobile, giúp các game thủ hạ gục đối phương và dễ dàng đạt được thứ hạng mình mong muốn.

  1. AWM

Được mệnh danh là vua của súng ngắm trong PUBG, AWM có thể hạ gục đối thủ chỉ bằng một pha headshot, vô địch bắn tỉa ở cự ly 1500m. Với sát thương 120 máu/viên và vận tốc đạn lên tới 945 ms/s, AWM xứng đáng đứng ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng những khẩu súng mạnh nhất trong PUBG hiện tại.

Top 10 khẩu súng mạnh nhất trong PUBG và PUBG Mobile - bắn là chết 1

Khẩu AWM trong PUBG

Đáng tiếc là AWM thuộc loại vũ khí hiếm trong PUBG, người chơi chỉ có thể tìm được nó trong những hòm “thính” rơi xuống ngẫu nhiên. Và để tiếp cận được hòm thính rồi “loot” đồ thì người chơi cũng cần những kỹ năng nhất định tránh cho việc bị tiêu diệt khi còn chưa chạm tay vào khẩu AWM. Đó cũng chính là nhược điểm lớn nhất của khẩu súng tối thượng này.

  1. M24

Với sát thương 79 máu/viên và vận tốc 790 ms/s, M24 là lựa chọn cực kỳ chính xác nếu người chơi không tìm thấy AWM trong các hòm “thính”. M24 là phiên bản cải thiện hơn của Kar98K với ưu điểm thay đạn nhanh với ổ đạn 5 (7 với băng đạn mở rộng) viên và độ sát thương cao hơn.

Top 10 khẩu súng mạnh nhất trong PUBG và PUBG Mobile - bắn là chết 3

Khẩu M24 trong PUBG

Tương tự như AWM, M24 cũng cực kỳ hiệu quả cho chế độ bắn tầm xa. Người chơi có thể dùng nó trong những trường hợp nằm trên đồi bắn xuống hay ngắm bắn đối thủ từ trên nóc các tòa nhà cao tầng. M24 cũng dễ dàng xử lý gọn mục tiêu dù họ được trang bị mũ 2 đi chăng nữa.

  1. Kar98K

Kar98K là khẩu súng bắn tỉa phổ biến nhất trong PUBG, bất cứ ai từng chơi PUBG đều đã ít nhất một lần cầm nó trên tay. Với tầm sát thương đạt 75 máu/viên, Kar98K thừa sức hạ gục bất kỳ đối thủ nào chỉ bằng một phát headshot, dù cho họ đang trang bị mũ 1 hoặc mũ 2.

Top 10 khẩu súng mạnh nhất trong PUBG và PUBG Mobile - bắn là chết 5

Khẩu Kar98K trong PUBG

Ưu điểm của Kar98K là người chơi có thể dễ dàng nhặt được nó ở bất cứ đâu trên bản đồ, loại đạn sử dụng cũng là loại đạn không khó để tìm kiếm (đạn 7.62mm). Nhược điểm lớn nhất và khó chịu nhất của Kar98K chính là thời gian thay băng đạn của nó, chậm hơn hầu hết so với những khẩu súng bắn tỉa khác.

  1. Winchester Model 1894

Winchester Model 1894 (Win 94) là khẩu súng phù hợp với người chơi nhằm mục đích bắn tỉa giai đoạn đầu của game. Sát thương đạt 66 máu/viên, Win 94 vẫn là một lựa chọn tốt với đa số game thủ. So sánh với các khẩu súng bắn tỉa khác thì Win 94 có tốc độ bắn rất ấn tượng chỉ 0,6 giây.

Top 10 khẩu súng mạnh nhất trong PUBG và PUBG Mobile - bắn là chết 7

Khẩu Winchester Model 1894 trong PUBG

Tuy nhiên, khẩu Win 94 lại có quá nhiều nhược điểm khiến nó không được ưa chuộng như những khẩu súng khác: chỉ nhặt được nếu người chơi sử dụng map Miramar, không hỗ trợ lắp bất kỳ loại ống ngắm nào khiến nó vô dụng ở tầm xa, không sử dụng được phụ kiện nào khác ngoài túi đạn để tăng thời gian thay đạn.

  1. MK14 EBR

MK14 EBR chính là phiên bản hoàn hảo của DMR với hai chế độ bắn tự động và bán tự động giúp người chơi giao tranh cả tầm xa lẫn tầm gần. Với lượng sát thương lên tới 61 máu/viên, MK14 EBR có thể hạ gục bất kỳ đối thủ nào nhưng với độ giật cao thì nó cũng không hề dễ sử dụng.

Top 10 khẩu súng mạnh nhất trong PUBG và PUBG Mobile - bắn là chết 9

Khẩu MK14 EBR trong PUBG

Nhược điểm của MK14 EBR chính là nó chỉ có thể nhặt được trong các hòm “thính”, thế nên khả năng mà người chơi tìm thấy khẩu MK14 EBR là vô cùng thấp. Tuy nhiên MK14 EBR lại có danh sách phụ kiện phong phú khiến nó giảm đi độ rung giật và tăng số lượng đạn lên đáng kể.

  1. SLR

SLR được coi như phiên bản nâng cấp của SKS với độ sát thương cao hơn, đạt 58 máu/viên và vận tốc 840 m/s. Chỉ với 2 viên vào đầu là đã có thể hạ gục đối thủ bất kể họ được trang bị loại mũ gì. Tốc độ bắn nhanh, mạnh, chính xác và có thể ngắm bắn từ xa cũng là những ưu điểm của SLR.

Top 10 khẩu súng mạnh nhất trong PUBG và PUBG Mobile - bắn là chết 11

Khẩu SLR trong PUBG

SLR cũng có những nhược điểm như đa số các khẩu súng khác, phải kể đến việc không được hỗ trợ tay cầm nên buộc người chơi phải kiểm soát độ rung giật tốt hơn. Cùng với đó là tiếng ồn của SLR, khẩu này khá ồn dù đã gắn thêm giảm thanh trong một khoảng cách nhất định.

  1. R1895

R1895 là một trong hai khẩu súng lục duy nhất lọt top những khẩu súng uy lực trong PUBG, với độ sát thương đến 55 máu/viên, sử dụng đạn 7.62 mm thì R1895 là một lựa chọn tốt cho những màn combat. Tuy nhiên R1895 cần độ chính xác cao để đạt hiệu quả tối ưu.

Top 10 khẩu súng mạnh nhất trong PUBG và PUBG Mobile - bắn là chết 13

Khẩu R1895 trong PUBG

Người chơi có thể tìm thấy R1895 trong các map Erangel hoặc Sanhok, một vũ khí phòng thân rất tiện lợi trong nhiều trường hợp. Nhưng vì là súng lục nên R1895 chỉ hiệu quả cho chiến đấu cự ly gần, cần kết hợp thêm các khẩu súng khác khi chiến đấu.

  1. R45

Xếp sau R1895 là R45, khẩu súng lục còn lại lọt top. Mọi thông số của hai khẩu này tương đồng nhau, chỉ khác là R45 sử dụng loại đạn .45 ACP và độ sát thương đạt 55 máu/viên, mạnh hơn tất cả các khẩu súng trường tự động khác.

Top 10 khẩu súng mạnh nhất trong PUBG và PUBG Mobile - bắn là chết 15

Khẩu R45 trong PUBG

Mặc dù R45 có ổ đạn ít hơn R1895 1 viên nhưng bù lại R45 sử dụng cơ chế “speedloader” nên việc thay đạn lại nhanh hơn nhiều. Tuy nhiên R45 không hỗ trợ lắp ống giảm thanh, so với R1895 thì độ rung giật cũng như nhau nhưng R45 cho phép tâm súng trở về vị trí ban đầu nhanh hơn nên người chơi sẽ có cảm giác đỡ giật hơn một chút.

  1. SKS

SKS là sự kết hợp hoàn hảo giữa súng bắn tỉa và súng trường, hoạt động được ở cự ly xa và có thể bắn liên tục. Thế nên SKS là một mối nguy hiểm thực sự nếu bị lọt vào tầm ngắm.

SKS là khẩu súng rất phổ biến trong PUBG, có thể tìm thấy ở mọi nơi trên map chứ không cần thiết phải chờ đợi các hòm “thính”. SKS sẽ rất mạnh nếu được trang bị đầy đủ các phụ kiện, sử dụng loại đạn 7.62 mm với độ sát thương 53 máu/viên. SKS có độ sát thương thấp hơn AWM nhưng bù lại tốc độ bắn nhanh hơn.

Top 10 khẩu súng mạnh nhất trong PUBG và PUBG Mobile - bắn là chết 17

Khẩu SKS trong PUBG

SKS là một khẩu súng khá đa năng bởi vì nó có thể sử dụng tốt trong các pha cận chiến lẫn các pha bắn tỉa tầm trung với độ rung giật trung bình và sát thương tốt. Tuy nhiên băng đạn cơ bản của SKS chỉ có 10 viên, thời gian thay đạn cũng chậm nên người chơi rất dễ bị tiêu diệt trong thời gian chờ đợi.

  1. AKM

Khẩu AKM sử dụng đạn 7.62 mm với độ sát thương đạt 49 máu/viên, một trong hai khẩu súng trường mạnh nhất trong PUBG. Chỉ với 5 viên đạn AKM đã đủ sức tiễn đối phương “về trời” dù cho họ có trang bị giáp 3 đi chăng nữa.

Bù lại thì AKM không hỗ trợ tay cầm và báng súng, hai phụ kiện quan trọng để giảm độ rung giật của một khẩu súng trường. Điều này làm nó ít được các game thủ ưa chuộng hơn hoặc gây khó khăn cho những người mới chơi.

Top 10 khẩu súng mạnh nhất trong PUBG và PUBG Mobile - bắn là chết 19

Khẩu AKM trong PUBG

Vì thế, nếu người chơi đã tích lũy được kinh nghiệm và biết cách khắc phục nhược điểm của AKM thì hiệu quả mà nó mang lại trong trận chiến là vô cùng lớn, dù là các pha tấn công cự ly gần và các pha bắn tỉa tầm xa.

Các loại súng trong PUBG là vô cùng đa dạng cả về hình thức lẫn chức năng, mỗi người chơi sẽ có cho mình những khẩu súng yêu thích nhất định tùy từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên để tăng khả năng chiến thắng mỗi trận lên cao hơn thì người chơi cần trang bị những vũ khí tốt nhất có thể.

Lời kết

Bài tổng hợp top 10 những khẩu súng mạnh nhất trong PUBG cung cấp thêm thông tin để người chơi tham khảo và có những lựa chọn chính xác hơn cho mình trong mỗi trận đấu tiếp theo.