Top 10 tướng đánh đường trên mạnh nhất trong lmht hiện nay

0
159

Khác với những kèo đấu phối hợp như ad, sp hay kiểm soát bản đồ như lane rừng và mid. Vị trí top có phần thiên về kỹ năng hơn so với những vị trí khác. 

Trong phiên bản này, Đường Trên là một lane khá quan trọng xuyên suốt trong mọi giai đoạn của trận đấu thay vì ở nửa cuối game như trước, nguyên nhân cũng bởi vì Riot đã tinh chỉnh cho phép Sứ Giả Khe Nứt được ăn tận 2 lần.

Để thành thạo cũng như chơi tốt ở vị trí này, người chơi cần đầu tư nhiều thời gian để luyện tập. Bên cạnh đó, người chơi cũng cần chọn những vị tướng hợp lý để counter đối phương nếu có thể. Bây giờ, BestDaxua sẽ chỉ ra Top 10 vị tướng đánh Đường Trên mạnh nhất hiện nay để bạn có thể leo rank dễ dàng hơn nhé.

Darius luôn là một vị tướng mạnh mẽ ở khu vực đường trên kể từ khi được ra mắt đến giờ. Bộ kỹ năng dễ chơi song lại khá khó chịu với nội tại đốt máu khiến vị tướng này cực kỳ mạnh mẽ kể từ giai đoạn đầu trận đấu.

Khi đối mặt với Đại Tướng Noxus, phe địch dường như có rất ít công cụ để đối phó nếu không hiểu lối chơi của hắn và không biết giữ vị trí. Điều này dường như hiếm thấy ở bậc rank elo thấp khiến Darius “bá đạo” từ rank vàng trở xuống.

Top 10 tướng đánh đường trên mạnh nhất trong lmht hiện nay 1

Darius là một vị tướng khá linh hoạt trong cách lên đồ, bạn có thể vừa lên chống chịu hoặc có thể lên theo hướng sát thương miễn là phù hợp với điều team bạn cần. Ngoài ra, bộ chiêu định hướng còn giúp bạn khó sử dụng hụt lên đối phương.

Top 10 tướng đánh đường trên mạnh nhất trong lmht hiện nay 3

Với chiêu cuối được hồi ngay lập tức nếu kết liễu kẻ địch, Darius được đánh giá là một trong top vị tướng dễ dàng có pentakill nhất trong Liên Minh Huyền Thoại.

Tỷ lệ thắng của Đại Tướng hiện đang ở mức 50,55%, tuy không gây mấy ấn tượng nhưng nếu xét về tỷ lệ cấm là 19,53%, top 3 tướng bị cấm ở khu vực đường trên, đã thể hiện Darius là một vị tướng khó chịu thế nào.

Lưu ý khi chơi Darius, đó là hắn tuy mạnh ở đầu trận nhưng đi kèm với sức mạnh ấy là khả năng đẩy lính lên quá cao, bạn cần học cách kiểm soát lính và cắm mắt đầy đủ để không bị rừng team bạn gank.

  • Fiora

Đây là vị tướng cực kỳ khó chịu một khi người chơi thành thạo sử dụng, sát thương của cô nàng là liên tục và rất lớn. Ngoài ra, bộ kỹ năng linh hoạt và độ hồi phục khá cao đã giúp Fiora khắc chế hầu hết các tướng mạnh ở đường trên.

Top 10 tướng đánh đường trên mạnh nhất trong lmht hiện nay 5

Mặc dù tỷ lệ thắng trên toàn rank của cô nàng chỉ đạt 49,43% nhưng tỷ lệ cấm của cô ta lại lên tới 19,42% trong khi tỷ lệ được chọn đến 9,58% đã thể hiện độ ưa chuộng của các game thủ cho Fiora đến mức nào.

Điểm mạnh của Fiora là bộ kỹ năng có sát thương kèm với khả năng solo Q bất kỳ kèo nào ở Đường Trên. Bên cạnh đó, cô nàng có độ linh hoạt cao khiến dễ dàng né kỹ năng đối phương cũng như rút lui về khi bị gank. Mặt khác, sức mạnh tăng tiến của Fiora tăng theo thời gian, khiến cô trở thành một “quái vật” thật sự khi đến cuối trận đấu.

Tuy nhiên, Fiora mạnh mẽ nhưng lại đòi hỏi người chơi cần phải có kỹ năng tốt để phát huy hết hiệu quả của cô nàng. Ngoài ra ở giai đoạn đầu trận khi lao Q lên không tính toán kỹ có thể khiến cô nàng bị hụt máu và mất lợi thế. Trong giao tranh người chơi cần lựa chọn thời điểm thích hợp để sử dụng chiêu cuối Đại Thử Thách.

  • Mordekaiser

Sự thay đổi về bộ kỹ năng và lối chơi gần đây của Mordekaiser gần đây của Riot đã mang hắn ta trở lại Summoner Rift với khả năng đi đường bá đạo. Người chơi đã quá quen thuộc với cái tên này kể từ mùa 9 vừa rồi, tuy có bị giảm sức mạnh đôi chút nhưng Mordekaiser vẫn giữ vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng này.

Với kỹ năng đáng sợ bậc nhất LMHT, Mordekaiser không lạ gì đã trở thành vị tướng có tỉ lệ chọn cao nhất ở khu vực đường trên, cộng thêm tỉ lệ cấm của hắn đứng thứ 2 với 26,92% đủ để cho thấy người chơi sợ hắn đến mức nào.

Top 10 tướng đánh đường trên mạnh nhất trong lmht hiện nay 7

Các kĩ năng của Mordekaiser cho phép hắn vừa có lượng sát thương lớn theo thời gian và khống chế cực kỳ khó chịu. Bên cạnh đó nhờ vào W-Giáp bất diệt giúp Ác Quỷ Thiết Giáp có được sức chống chịu kha khá. Chiêu cuối của hắn cũng là một điều khó chịu khi cho phép hắn ta vừa có thể đơn đấu vừa có thể bắt AD của đối phương trong giao tranh tổng.

Tuy nhiên, Mordekaiser cũng có điểm yếu đó là dễ bị thả diều bởi các tướng đánh xa và khá tù. Ngoài ra, các chiêu của hắn có tầm khá ngắn và hoàn toàn phụ thuộc vào độ chính xác của E-Bàn Tay Chết Chóc nên đòi hỏi người chơi cần có định hướng khá tốt.

  • Ornn

Ornn là một vị tướng đường trên “sinh sau đẻ muộn” của Riot, tuy chỉ là một cái tên thầm lặng so với các vị tướng khác nhưng sức mạnh của hắn ta luôn nằm ở một mức mạnh mẽ, ít khi nào lọt khỏi top đầu. 

Cái tên Ornn dạo gần đây có phần nổi hơn so với các tên khác, thậm chí có phần hơn Mordekaiser, thợ rèn Ornn sở hữu tỉ lệ thắng lên tận 52,82% trong khi tỷ lệ chọn đạt 11,33%.

Top 10 tướng đánh đường trên mạnh nhất trong lmht hiện nay 9

Điểm mạnh của vị bán thần này chính là ở chỗ dễ dàng farm lính, đẩy đường nhanh và khi giao tranh thì khả năng kết hợp với đồng đội cực tốt khi có khống chế từ chiêu cuối. Ngoài ra, điểm đặc biệt của vị tướng này chính là nội tại cho phép Ornn không cần về nhà mua đồ, hơn nữa còn có thể nâng cấp đồ của đồng đội.

Khi chơi vị tướng này, bạn cần lưu ý về mặt năng lượng vì các skill của Ornn tiêu tốn khá nhiều, ngoài ra bạn cũng cần nhẫn nhịn farm lính ở đầu game vì vị bán thần khá là mỏng manh ở đầu trận đấu.

  • Garen

Garen là một đấu sĩ tuyệt vời trong vai trò đường trên, sau một thời gian khá lâu dài bị lãng quên thì trong mùa này Garen bỗng nhiên trở lại với khả năng chống chịu mạnh mẽ với nội tại Bền Bỉ và bộ kỹ năng khống chế rất khó chịu.

Top 10 tướng đánh đường trên mạnh nhất trong lmht hiện nay 11

Sức mạnh của Demacia-Garen cực kỳ khó chịu trong giao tranh tổng với W tạo giáp, Q gây câm lặng đối phương tận 2s và E có lượng sát thương lâu dài. Hơn thế nữa, nội tại + với giáp máu Warmog ở cuối game khiến Garen hồi đầy cây máu trong tích tắc.

Top 10 tướng đánh đường trên mạnh nhất trong lmht hiện nay 13

Thế nhưng, vị tướng này cũng có những điểm kém, đó là anh dễ bị thả diều, ngoài ra một khi đã hết dịch chuyển thì Garen không có các chiêu thức tiếp cận nhanh, vì vậy người chơi cũng cần có óc phán đoán tình huống tốt khi phải biết lúc nào cần dùng combo và sử dụng lên ai.

  • Nasus

Với bản cập nhật hiện tại, có những meta khá độc lạ đi top như Sona hay Soraka, các quái vật bị neft như Darius hay Garen. Nhưng dường như vị trí và sức mạnh của Nasus là không thay đổi theo thời gian. Lối chơi của vị tướng này khá đơn giản, bạn chỉ cần farm và tích Q cho đến khi trở thành 1 con quái vật thực thụ.

Top 10 tướng đánh đường trên mạnh nhất trong lmht hiện nay 15

Bộ kỹ năng của vị tướng này khá khó chịu, cùng với khả năng farm lính và đẩy trụ cực tốt khiến đồng đội không cần quá quan tâm đến hắn ta từ giai đoạn giữa trận trở đi. Team đối phương cũng không dám bỏ Nasus mà đi roam lane khác, vì chỉ cần bỏ chừng 2,3p hắn ta đã nâng cấp lên mức sức mạnh hoàn toàn khác.

Top 10 tướng đánh đường trên mạnh nhất trong lmht hiện nay 17

Để chơi tốt vị tướng này, bạn chỉ cần farm và farm, đầu trận Nasus khá yếu, bạn cần học cách để kiểm soát lính và sử dụng Q làm sao cho hợp lý. Không phải cứ chờ tới Q hồi lại mới farm từng con lính, như vậy sẽ khiến bạn dễ bị mất lợi thế so với đối phương.

Điểm mạnh của Nasus là khỏi bàn cãi, khi chỉ cần ở cuối trận, 2,3q là bạn đã có thể dễ dàng kết liễu các vị tướng máu giấy của đối phương cộng với chiêu cuối khiến “bé Na” có thêm khả năng chống chịu cực tốt trong giao tranh tổng.

  • Maokai

Maokai là vị tướng khá dễ chơi khi hắn vừa có khả năng trụ đường cực tốt kể từ giai đoạn đầu trận, với con bài này các game thủ có thể dễ dàng cầm chân đối phương ở khu vực đường trên và kìm hãm họ. Mặc dù Maokai hiện tại đã bị giảm một chút sức mạnh nhưng hắn vẫn là một vị tướng tiêu biểu trong lối chơi trụ đường và cấu rỉa.

Top 10 tướng đánh đường trên mạnh nhất trong lmht hiện nay 19

Điểm mạnh của Maokai chính là khả năng trói chân của hắn ta, cộng với chiêu cuối R-Quyền Lực Thiên Nhiên giúp Maokai dễ dàng chia tách đội hình đối phương để team mình triệt tiêu những con bài chủ lực.

Tuy nhiên, khi chơi vị tướng này bạn cần lưu ý về khả năng tính toán, vì vị tướng này rất kém cơ động dẫn tới dễ bị gank ở đầu trận. Ngoài ra, đánh đổi lại với điểm mạnh trâu bò là sát thương do hắn gây ra khá ít. Bạn cần farm để lên một số đồ, nhất là những món tối quan trọng như Áo Choàng Lửa.

  • Urgot

Trước kia, Urgot đã từng là một xạ thủ nhưng đã được Riot chỉnh sửa lại do không còn thích hợp. Kể từ khi thay đổi, hắn ta trở thành một con quái vật khá khó chịu khi vừa là đấu sĩ nhưng lại có tầm đánh xa, chính vì vậy người chơi khi sử dụng vị tướng này có thể dễ dàng khắc chế các tướng địch cận chiến đối phương.

Top 10 tướng đánh đường trên mạnh nhất trong lmht hiện nay 21

Điểm mạnh của vị tướng này là hắn ta vừa trâu bò vừa có thể gây sát thương diện rộng khá nhiều, bên cạnh đó nhờ vào chiêu cuối R-Mũi Khoan Tử Thần khiến hắn gây hoảng sợ một vùng lớn khi kết thúc đối phương rất có ích khi giao tranh tổng. Các chiêu cấu rỉa như Q-Lựu Đạn Ăn Mòn và chiêu tiếp cận E-Khinh Thị khiến vị tướng này chủ động hơn khi đối đầu với team địch.

Top 10 tướng đánh đường trên mạnh nhất trong lmht hiện nay 23

Tuy nhiên, đánh đổi lại với khả năng cơ động và chống chịu thì lượng hồi phục tự nhiên của Urgot khá yếu, ngoài ra hắn có tốc độ di chuyển khá chậm nên dễ bị rừng gank. Khi chơi vị tướng này bạn cần lưu ý cắm mắt đầy đủ để kiểm soát bản đồ nhé.

  • Ngộ Không

Dù có bị giảm sức mạnh đôi chút nhưng Ngộ Không vẫn là một tướng được ưa chuộng và sở hữu tỷ lệ thắng khá cao, 55%. Đây là một vị tướng gây rất nhiều khó chịu ở rank thấp khi hắn có khả năng lừa tình vì có chiêu giúp phân thân và tàng hình.

Top 10 tướng đánh đường trên mạnh nhất trong lmht hiện nay 25

Ngộ Không tuy hiện tại không còn khả năng dồn sát thương mạnh mẽ như trước nhưng bù lại khả năng chống chịu và cơ động của hắn lại tăng vượt trội. Bên cạnh đó chiêu cuối R của hắn lại có thể sử dụng tận 2 lần, điều này rất giúp ích ở những pha combat tổng vì Ngộ Không có thể dễ dàng chia cắt đội hình đối phương.

Bạn cần lưu ý một chút về năng lượng của Ngộ Không trong giai đoạn đầu trận, ngoài ra hắn cũng có rất ít khả năng hồi phục ở giai đoạn đi đường. Mặc dù Hầu Vương rất mạnh khi lên đồ full damage sát lực nhưng hắn cũng khá mỏng manh. Bên cạnh kỹ năng bạn cần phải học thêm cách kiểm soát lính để chơi tốt vị tướng này.

  • Sett

Sett là một vị tướng mới ra mắt gần đây, với chất tướng là đấu sĩ nên khả năng chống chịu cũng như gây dame của hắn cực kỳ tốt. Ngoài ra, vị tướng này cũng khá cơ động trong cách chọn vị trí khi anh ta có thể cân các vị trí như Top, Sp, Rừng và Mid.

Top 10 tướng đánh đường trên mạnh nhất trong lmht hiện nay 27

Điểm mạnh của Đại ca Sett đó là khả năng chịu đòn và trả đòn của hắn ta cực kỳ đáng sợ, hơn thế nữa nhờ vào nội tại Vua Giác Đấu và khiên bảo vệ cực lớn khi kích hoạt W-Cuồng Thú Chiến giúp Sett dễ dàng gây đột biến trong các pha giao tranh. Một điểm cộng nữa cho vị tướng này đó chính là khả năng khống chế và các chiêu gây sát thương diện rộng của hắn.

Tuy nhiên, Đại Ca vẫn còn có những mặt bất lợi, vì là tướng cận chiến có tầm đánh ngắn khiến Sett dễ bị thả diều và kém cơ động. Sett chỉ thực sự bá đạo khi đã đạt cấp 6, bên cạnh đó, người chơi cũng cần một sự luyện tập nhất định để kết hợp thuần thục các kỹ năng với nhau cũng như cách dùng combo hợp lý trong combat tổng.

Lời kết

Vừa rồi, BestDaxua đã giới thiệu cho bạn Top 10 vị tướng Đường Trên mạnh nhất trong hiện nay trong Liên Minh Huyền Thoại. Hi vọng bạn sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình một vị tướng thích hợp và từ từ tận hưởng nhé.