Top Tướng và Cách Khắc Chế Irelia Mùa mới nhất LMHT

0
259

Là một trong những vị tướng mạnh nhất khi đi đường và có tính cơ động cao, vừa có thể đánh tay đôi với các pháp sư ở đường giữa vừa đủ sức áp đảo các đấu sĩ tại đường trên, Irelia hiện là một trong những tướng được chọn nhiều nhất ở mùa giải 2020.

Đối đầu với Irelia là một lựa chọn đầy tính thử thách khi người chơi nhiều khả năng sẽ bị tiêu diệt chỉ trong vài giây nếu Vũ kiếm sư tiếp cận được, đặc biệt là các tướng máu giấy khả năng cao sẽ không thể làm gì được ngoại trừ “ngơ ngác” nhìn bản thân lên bảng đếm số.

Những điểm mới của Vũ kiểm sư Irelia so với phiên bản cũ

Sau khi Irelia được cập nhật lại phiên bản mới, rất nhiều người đã nhanh chóng so sánh vị tướng này với phiên bản cũ. Là một trong những vị tướng có thể trụ đường trên cực kì tốt và được đánh giá sở hữu lối chơi “không thể cản phá” dù kẻ địch là ai, Irelia bản mới tuy mang đến một lối chơi đa dạng, cơ động, giàu bản sắc nhưng vẫn thua thiệt một vài điểm khi so sánh với phiên bản cũ của chính mình.

Top Tướng và Cách Khắc Chế Irelia Mùa mới nhất LMHT 1
Điểm mạnh của Irelia
  • Khả năng chống chịu và hồi phục khi đi đường 

Đầu tiên, Irelia phiên bản cũ sở hữu khả năng phục hồi cực kì mạnh nhờ nội tại của W – Kiếm thuật Hiten cho phép cô hồi lại máu khi đánh thường. Trái ngược với đó, phiên bản mới của Irelia chỉ cho phép cô hồi phục một lượng máu nhỏ thông qua Q – Đâm kiếm.

Tiếp theo, việc làm choáng đến từ E – Bước nhảy hoàn vũ khiến người chơi Irelia cần tập trung hơn khi đi đường vì nó là kỹ năng định hướng, khác với chiêu thức chọn mục tiêu như trước kia. Chiêu thức sửa đổi mới cho phép Irelia sáng tạo hơn khi giao tranh tổng vì có thể choáng diện rộng, tuy vậy lại khó cho cô nàng khi đi đường đơn.

Top Tướng và Cách Khắc Chế Irelia Mùa mới nhất LMHT 3
Khả năng chống chịu và hồi phục khi đi đường của Irelia

Đồng thời, tốc đánh và lượng sát thương đến từ W – Kiếm thuật Hiten cũ đã hoàn toàn mất đi, khả năng gây sát thương chuẩn và hồi phục máu gấp đôi của Irelia mất đi khiến cô nàng phải dựa vào nội tại Ý chí lonia để có thể gây thêm sát thương và tốc độ đánh, tuy vậy thời gian tích lũy cộng dồn có phần lâu hơn và yêu cầu cô nàng phải giao tranh liên tục trước khi đủ sức kết liễu kẻ địch, điều này có thể khiến người chơi mất sức khá nhiều.

  • Chuyển thành sức mạnh trong giao tranh tổng

Tuy vậy, sức mạnh của Irelia đã chuyển từ thi đấu đơn lẻ và tập trung đẩy đường thành giao tranh tổng. Cô nàng giờ đây đánh đổi khả năng phục hồi và sức chịu đựng thành khả năng tiếp cận mục tiêu cực kì tốt với Q – Đâm Kiếm là kỹ năng chủ lực, khả năng tiếp cận chủ lực và thoát truy cản từ tiền tuyến đối phương đã trở nên lớn hơn bao giờ hết với Vũ kiếm sư.

Tiếp theo, E – Bước nhảy hoàn vũ vừa là một hiểm họa tiềm ẩn cho đối phương vừa là một cơ hội lớn cho Irelia khi cô nàng đủ sức “nhảy múa” giữa đội hình địch và choáng diện rộng. 

Chiêu thức W – Kiếm thuật Hiten cũ là một kĩ năng tăng khả năng hồi phục và sát thương chuẩn thì nay chuyển thành W – Vũ điệu thách thức và mang đến cho Vũ kiếm sư cơ hội giảm sát thương cực kì nhiều trong trường hợp bị bắt bởi đối phương hoặc bất ngờ trúng phải chiêu cuối của Veigar hay Syndra, những vị tướng có khả năng sốc sát thương ngay trong chốc lát.

Top Tướng và Cách Khắc Chế Irelia Mùa mới nhất LMHT 5

Thay đổi lớn nhất nằm ở kỹ năng R – Lưỡi kiếm ưu việt với sát thương từ tinh linh kiếm ý chuyển thành R – Thanh kiếm tiên phong, nó mang đến khả năng ép góc và giải giới đội hình địch ngay lập tức của Irelia khiến cô tạo được sự khác biệt ngay lập tức trong giao tranh mà không phải tốn quá nhiều thời gian. 

Quan trọng hơn là bộ kĩ năng này có thể phối hợp nhuần nhuyễn với nhau tạo thành những combo siêu đẹp mắt nhưng không kém phần hiệu quả, sát thương của Irelia sau nhiều lần điều chỉnh lại cũng giúp cô hiệu quả hơn hẳn so với phiên bản cũ của mình.

Những điểm mạnh và điểm yếu của Irelia

Mùa giải 2020 chứng kiến sự lên ngôi của những lựa chọn mang tính độc, dị nhưng vẫn còn đó những lựa chọn mang tính truyền thống như Irelia ở khu vực đường trên. 

  • Điểm mạnh của Vũ kiếm sư Irelia 

Có thể khắc chế hoặc đánh tay đôi với những nhân vật mạnh mẽ như Riven, Gnar hay thậm chí là Olaf, Vũ kiếm sư Irelia là một lựa chọn không thể phù hợp hơn để đẩy đường nhanh chóng và di chuyển sang các đường khác để hỗ trợ Xạ thủ và Rừng, Đường giữa.

Tất cả đều nhờ vào khả năng dọn lính một cách nhanh chóng nhờ Q – Đâm kiếm và sát thương tay của cô nàng. Sự cơ động đến từ kỹ năng này cũng giúp Irelia tiếp cận hoặc rút lui khỏi đối phương một cách nhanh chóng, tránh trường hợp lên quá cao để truy đuổi rồi bị bắt ngược.

Top Tướng và Cách Khắc Chế Irelia Mùa mới nhất LMHT 7
Điểm mạnh của Irelia

Khả năng giao tranh đơn cùa Irelia tuy không quá nổi bật nhưng lại cực kì hữu ích khi giao tranh tổng, sở hữu bộ kĩ năng có thể dùng để lướt, giảm một lượng lớn sát thương, choáng diện rộng và giải giới phạm vi lớn – Irelia đủ sức hạ gục đối thủ trong một combo kỹ năng và đặc biệt là bắt lẻ Xạ thủ chủ lực hoặc những tướng máu giấy của đối phương.

  • Điểm yếu của Vũ kiếm sư Irelia

Kỹ năng W – Vũ điệu thách thứcR – Thanh kiếm tiên phong của Irelia không gây quá nhiều tác dụng về mặt sát thương mà chỉ đóng vai trò hỗ trợ cô nàng trong những pha giao tranh tổng, khiến đối phương bị làm chậm và giải giới hoặc mang đến một lượng giáp lớn hỗ trợ việc phòng thủ. 

Trong khi đó, hai kỹ năng chính của Irelia là Q – Đâm kiếmE – Bước nhảy hoàn vũ để có thể kết liễu đối thủ, tuy nhiên kỹ năng E sau khi chuyển thành kỹ năng định hướng thì yêu cầu người chơi phải thao tác chuẩn xác ở một mức độ nhất định nếu không muốn bản thân thành “trò cười” cho cả đội và để kẻ địch chạy mất trong gang tấc.

Top Tướng và Cách Khắc Chế Irelia Mùa mới nhất LMHT 9
Điểm yếu củaIrelia

Kỹ năng Q thì không thể sử dụng liên tục nếu xung quanh không có lính, mà ngoài hai kỹ năng này thì Irelia chỉ còn sát thương tay nên điều khiển Irelia đòi hỏi một trình độ nhất định.

Tiếp theo là sức mạnh ở phần đầu trận của Irelia không quá mạnh, cô nàng vẫn có thể đấu tay đôi với những tướng cận chiến nhưng hoàn toàn lép vế khi phải đấu với những tướng tay dài được mang lên đường trên như Vayne. Vũ kiếm sư dễ dàng bị thả diều và mất đi lợi thế ở đầu trận, thậm chí là thọt hẳn so với toàn đội nếu bị rừng đối phương kết hợp đường trên phá rối liên tục.

Những vị tướng có khả năng khắc chế Irelia

Khu vực đường trên luôn là nơi xuất hiện các lựa chọn có tính mới mẻ và rất hiệu quả trong việc khắc chế các tướng truyền thống, tuy vậy một số tướng dù được chọn lặp đi lặp lại vẫn đủ khả năng để “quẩy” một cách náo nhiệt khi gặp những tướng dưới cơ. Best Daxua đã cùng điểm qua những vị tướng có thể khắc chế Irelia, bạn hãy thử xem qua nhé.

Khắc chế Irelia bằng Garen – Sức mạnh của Demacia

Trong mùa giải hiện tại, các vị tướng “trâu bò” vẫn được dùng để mang đối đầu với Vũ kiếm sư, tiêu biểu như Garen – Sức mạnh của Demacia. Anh ta là một hung thần thực sự ở khu vực đường trên với khả năng gây sát thương mạnh mẽ nhờ bộ chiêu thức đơn giản mà hiệu quả của mình, vừa có khả năng chống chịu vừa có khả năng gây sát thương, đè bẹp đối thủ chỉ với Q – Đòn quyết định và nội tại Bền bỉ.

Đối đầu một Irelia lệ thuộc quá nhiều về mặt kỹ năng, Garen có thể làm câm lặng cô nàng bằng Q – Đòn quyết định và dồn sát thương từ E – Phán quyết kết hợp đánh thường. Lối đánh của cả hai sẽ phụ thuộc vào việc thiên hướng của Garen trong trận đấu là công hay thủ, nếu công thì Irelia còn có cơ hội kêu gọi Rừng lên tấn công còn nếu thủ thì khả năng cao là Irelia rất khó kết liễu được Garen và thậm chí còn bị thiệt hại về chỉ số lính.

Top Tướng và Cách Khắc Chế Irelia Mùa mới nhất LMHT 11

Kỹ năng của Garen cũng mang đến một sự khác biệt lớn so với Vũ kiếm sư, kể cả xét về sát thương lẫn sức hồi phục và thậm chí là độ khó khi chơi. Nếu Irelia cần sử dụng Q – Đâm kiếm liên tục để hồi lại máu thì Garen hoàn toàn có thể “đứng chơi” một chỗ và hồi phục một lượng lớn máu nhờ nội tại Bền bỉ, thậm chí nếu phối hợp cùng một số trang bị như Giáp tâm linh, Giáp máu thì sức hồi máu của Garen vượt trội hoàn toàn so với Irelia.

Tiếp theo là khả năng chống chịu nhờ kỹ năng, Irelia có thể giảm một lượng lớn sát thương phải gánh chịu nhờ W – Vũ điệu thách thức nhưng chỉ có thể tồn tại trong chốc lát. 

Trái ngược với cô nàng là một Garen có thể nhận 60% kháng hiệu ứng và giảm 60% tổng sát thương trong 0.75 giây đầu (Cùng thời gian với W của Irelia) và nhận giảm 30% tổng sát thương trong quãng thời gian còn lại nhờ W – Bền bỉ, người chơi sẽ hiểu ai mới là con quái vật “trâu bò” thực sự ở đây.

Tuy vậy, sức ảnh hưởng của Garen chỉ mạnh khi đi đường đơn vì anh chàng hoàn toàn không có khả năng “biến ảo” trong giao tranh tổng như Vũ kiếm sư. Chưa kể đến, Garen còn sở hữu lối chơi rất dễ bị bắt bài và không khác gì một “cục thịt” đâm đầu vào mọi nơi trong combat, kèo đấu tuy chênh lệch với Irelia nhưng cô nàng vẫn có ít phần cơ hội thắng.

Khắc chế Irelia bằng Tryndamere – Bá vương man di

Bá vương man di rất ít khi yếu thế trước các đối thủ khác dù chúng có mạnh mẽ đến đâu, đơn giản vì bộ kỹ năng đặc biệt cho phép sát thương của gã ta cực kì cao và chuyện tay đôi với các đối thủ khác là quá đơn giản, đặc biệt là khi chiêu cuối của Tryndamere gần như là độc nhất Liên Minh Huyền Thoại.

Top Tướng và Cách Khắc Chế Irelia Mùa mới nhất LMHT 13

Đối đầu với Irelia, Tryndamere hoàn toàn là người nắm thế chủ động và không hề thua kém về bất cứ kỹ năng gì. Thậm chí giới chuyên môn nước ngoài đã nhận định kèo đấu giữa cả hai là một kèo đấu gần như không có cửa thắng cho Vũ kiếm sư vì Bá vương man di thực sự quá mạnh. 

Khi so sánh về sức mạnh, chúng ta thấy gã mạnh hơn Irelia khi đấu tay đôi, mạnh hơn Irelia về khoản đi đường đơn và thậm chí đủ sức nghiền nát cô nàng mà không cần tới sự hỗ trợ của rừng. Muốn đối đầu với Tryndamere thì Irelia chỉ còn cách dựa vào đội hình trong giao tranh và tuyệt đối không để bản thân bị bắt lẻ, tốt nhất là thấy Tryndamere ở đâu thì né hắn ra.

Còn khi xét về kỹ năng của hai bên, chúng ta thấy Irelia không hề vượt trội so với sự cơ động của Tryndamere. Đơn giản vì cô nàng tuy có thể lao lên hoặc rút lui bằng Q – Đâm kiếm nhưng không thể bằng Bá vương man di sở hữu bộ kỹ năng chuyên dùng cho truy đuổi là E – Chém xoáyW – Tiếng thét uy hiếp

Tiếp theo là các kỹ năng sử dụng khi đấu tay đôi của cả hai cũng không có quá nhiều sự khác biệt, sát thương của Irelia từ Q – Đâm kiếm và làm choáng nhờ E – Bước nhảy hoàn vũ là không đủ khi so với lượng sức mạnh công kích và chí mạng mà Tryndamere có được nhờ nội tại Cuồng nộ chiến trườngQ – Say máu.

Cuối cùng là chiêu cuối của Irelia không hề vượt trội hơn khi so với R – Từ chối tử thần của Bá vương man di. Tuy có thể giải giới (không cho phép đối phương đánh thường) nhưng hiệu lực chỉ trong chốc lát, Tryndamere lại có tới 5 giây bất tử và khoảng thời gian còn lại cũng đủ để hạ gục Vũ kiếm sư.

Khắc chế Irelia bằng Aatrox – Quỷ kiếm Darkin

Quỷ kiếm Darkin luôn được đánh giá là lựa chọn nổi bật ở đường trên kể cả trong đấu thường, đấu xếp hạng và thi đấu chuyên nghiệp. Đặc biệt, hàng loạt người chơi Aatrox đã thành tên tuổi lớn trong cộng đồng như Hashinshin.

Top Tướng và Cách Khắc Chế Irelia Mùa mới nhất LMHT 15

Nhắc đến kèo đấu này, Best Daxua nhận thấy Irelia không quá mạnh ở thời điểm ban đầu vì cô nàng cần thời gian để tích lũy sức mạnh còn Aatrox lại là hình mẫu của việc lao thẳng vào đối phương ngay từ giây đầu tiên xuất hiện, gây một tấn sát thương và sau đó lui về hồi máu.

Lối đánh của cả hai sẽ nghiêng về đôi công, tiến hành trao đổi chiêu thức liên tục hoặc sẽ có tình huống lùi về đến từ vị trí của Irelia nếu người chơi không quá tự tin vào khả năng thả diều của mình. Trong kèo đấu này, Vũ kiếm sư phải liên tục né đòn và tránh Q – Quỷ kiếm Darkin nếu không muốn bị mất hơn nửa cây máu chỉ vì một chiêu thức hoặc tệ hơn là bị kết liễu nếu “lớ ngớ” đi lạc và bị bắt lại.

Sự cơ động của Aatrox là không nhiều vì anh ta chỉ có duy nhất E – Bộ pháp hắc ám là có thể dùng để di chuyển qua lại trên đường hoặc áp sát đối thủ, ngược lại sự cơ động của Irelia lại hoàn toàn khác biệt trong những pha truy đuổi và đặc biệt là khi có lính trên đường.

Tiếp đến, sát thương của cả hai đều phụ thuộc một phần vào kỹ năng dù Irelia là tướng thiên về đánh tay hơn. Tuy vậy kĩ năng của Aatrox lại hồi nhanh hơn và khả năng đánh cận chiến của anh chàng là vô đối trong số các tướng đường trên, một tấn sát thương sẽ giáng xuống đầu của Vũ kiếm sư nếu cô cho rằng mình có thể làm choáng Quỷ kiếm Darkin và hạ gục anh ta nhanh chóng.

Sát thương từ kỹ năng của Aatrox cũng quá bá đạo nếu tính trong danh sách những tướng cận chiến, Q – Quỷ kiếm Darkin có thể sử dụng ba lần liên tục và khả năng lướt tầm ngắn từ E – Bộ pháp hắc ám đã quá đủ để tóm gọn những kẻ cố gắng trốn thoát, trong khi W – Xiềng xích địa ngục thì khiến cho việc lao vào Aatrox trở thành công việc “đi dễ khó về” của Irelia.

Trong giao tranh tổng, kèo đấu này cũng nghiêng về Aatrox vì khả năng của anh chàng trong việc gây sát thương và bắt lẻ đối phương hoặc thậm chí là bật R – Chiến binh tận thế và lao thẳng vào đội hình địch đã quá quen thuộc với những game thủ từng diện kiến vị tướng này thi đấu. 

Sự khác biệt duy nhất của Irelia là cô nàng có thể tận dụng việc bắt lẻ những tướng địch chủ chốt để phân tán khả năng chú ý của anh ta hoặc nhanh tay dùng E – Bước nhảy hoàn vũ trước khi Aatrox kịp biến hình với chiêu cuối để hạ gục anh ta. Tuy nhiên, một Aatrox biết chú ý trong giao tranh sẽ rất cẩn trọng và không để Vũ kiếm sư thực hiện được ý đồ của mình.

Khắc chế Irelia bằng Illaoi – Nữ tu thủy thần

Illaoi vừa là một lựa chọn mang tính khắc chế vừa là một lựa chọn mang tính đồng đội với irelia, khác ở chỗ nếu là đồng đội với nhau thì chiêu cuối của cả hai có thể bổ trợ cho người còn lại một cách hoàn hảo, mang đến những pha giao tranh rực rỡ và hiệu quả. Còn nếu ở phía đối địch thì đây gần như là một kèo khó cho Irelia, ép cô nàng đến mức nghẹt thở.

Top Tướng và Cách Khắc Chế Irelia Mùa mới nhất LMHT 17

Là vị tướng mạnh mẽ từ đầu trận cho đến cuối trận với bộ kỹ năng cực kì khó chịu và có thể gây ra rất nhiều sát thương mà không bị hạn chế bởi bất kỳ đối thủ nào, Illaoi là ứng cử viên cho các game thủ trong việc đối đầu với Irelia ở khu vực đường trên mà vẫn nắm chắc phần thắng và gây được sức ảnh hưởng mạnh mẽ trong giao tranh.

Nữ tu thủy thần sở hữu lối đánh tấn công đầy “máu lửa” và có phần sung sức hơn so với các vị tướng khác trong Liên Minh Huyền Thoại nhờ nội tại Tiên tri thượng thần giúp tạo ra các xúc tu ở mỗi nơi cô đi qua, sức mạnh của Illaoi chính là từ khả năng chống chịu của bản thân và sức mạnh tổng hợp từ các xúc tu đó.

Khi đi đường, Irelia nhỉnh hơn Illaoi ở khả năng cơ động còn Illaoi vượt trội so với cô nàng ở khả năng gây sát thương, khả năng lăn cầu tuyết và hồi phục. Thậm chí tuy bản thân không hề sở hữu kỹ năng nào gây khống chế cứng nhưng Illaoi vẫn có thể làm chậm và thậm chí kỹ năng E – Thử thách linh hồn sẽ khiến Irelia không biết nên quay lại chiến đấu hay cố gắng chạy nhanh hết sức khỏi các xúc tu của bà ta.

Tiếp đến là khả năng tạo khác biệt trong những pha giao tranh tổng, Irelia có thể cho mọi người thấy sự biến ảo của cô và làm choáng tập thể nhờ E – Bước nhảy hoàn vũ mà không mất đi một chút máu nào. 

Trái ngược với cô là một Illaoi có phần cục mịch, trâu bò nhưng sở hữu độ sát thương khiến đối thủ phải e dè mỗi khi đến gần, chỉ một pha bắt lẻ hoặc giao tranh trong phạm vi hẹp và sức mạnh của bà ta sẽ được phát huy đến mức tối đa, thậm chí cao hơn hẳn Irelia dù không có nhiều sát thương tay.

Đối đầu với Irelia, người chơi Illaoi cần lưu ý về sự cơ động của cô ta và sử dụng E – Thử thách linh hồn khi cần thiết, đồng thời hãy tập trung dọn lính chứ đừng mải mê giao tranh vì nếu để Irelia len lỏi trong số lính của bạn và bất ngờ sử dụng chiêu cuối thì Illaoi sẽ mất khá nhiều máu hoặc thậm chí là bị kết liễu nếu sơ hở.

Khắc chế Irelia bằng Darius – Đại tướng Noxus

Kèo đấu này không hoàn toàn chênh lệch nhưng nếu xét về tổng thể, Darius vẫn là một lựa chọn tốt trong trường hợp bạn muốn sử dụng một con bài dễ chơi, dễ combo và dễ dàng đè bẹp bất cứ vị tướng nào dám đối đầu với hắn ta ở khu vực đường trên, kể cả Vũ kiếm sư Irelia.

Top Tướng và Cách Khắc Chế Irelia Mùa mới nhất LMHT 19

Có nhiều lý do khiến Best Daxua và nhiều tạp chí chuyên môn về Liên Minh Huyền Thoại nhận định kèo đấu này dễ thở cho phía người chơi Darius, đơn giản về nếu dựa trên chất tướng thì dễ dàng thấy được Darius vừa có sức chống chịu, vừa có sát thương tay và có khả năng hồi phục không kém cạnh người ở bên kia chiến tuyến.

Đặc biệt, Darius thuộc dạng tướng tấn công và thậm chí sẽ tấn công một cách cực kì mãnh liệt khi bị khiêu khích. Lối đánh của hắn ta được thúc đẩy từ nội tại và bộ kỹ năng chuyên dùng để gây ra hàng tấn sát thương nếu bị khiêu khích, một Irelia hơn về độ cơ động hoàn toàn có thể bị đè bẹp bởi một Darius sử dụng ngọc Thú săn mồi và lao lên như tên bắn khi cô lướt đi bằng Q – Đâm kiếm.

Sát thương của hai bên cũng có nhiều khác biệt vì Irelia bắt buộc phải sử dụng chiêu trúng đích để kích hoạt nội tại Ý chí Ionia còn Darius thì được cộng dồn xuất huyết bất kể hắn ta đánh thường hay dùng kỹ năng. Chỉ cần đủ năm cộng dồn xuất huyết thì R – Máy chém Noxus của Darius sẽ vô cùng nguy hiểm với Vũ kiếm sư bất kể cô có dùng W – Vũ điệu thách thức để chặn sát thương lại hay không. 

Trong kèo đấu với Irelia, người chơi Darius có thể thoải mái sử dụng Q – Tàn sát mỗi khi Irelia có ý lao lên và sử dụng E – Bắt giữ kết hợp cùng W – Đánh thọt nếu cô ta có ý lui về. 

Theo như giới chuyên môn nhận định thì Irelia bắt buộc phải đánh thấp và farm trong trụ, đồng thời chờ rừng lên hỗ trợ. Tuy nhiên kèo đấu này vẫn có phần dễ thở cho Irelia là nếu Darius sử dụng kỹ năng sai cách hoặc làm “bò lạc” thì cô ta có thể ngay lập tức trừng phạt gã đại tướng Noxus theo phong cách của riêng mình, đó là lý do Darius cần di chuyển thật cẩn thận nếu không muốn bản thân đang ép đường thì bỗng lên bảng đếm số chỉ vì Q hụt.

Cách khắc chế Irelia bằng trang bị 

Đối đầu với một vị tướng chỉ mạnh ở khả năng sốc sát thương và làm choáng diện rộng, nếu bạn không sử dụng những vị tướng có thể khắc chế nêu trên thì cũng đừng lo ngại vì nhiều trang bị sẽ giúp bạn khắc chế cô ta hoặc giữ mạng lại cho bạn nếu “lớ ngớ” đi lạc mà không có Hỗ trợ hay đồng đội đi cạnh bên.

Đối với đường trên, hãy sử dụng những trang bị chống chịu cần thiết như Giáp gai, Khiên băng để làm giảm tốc độ đánh và gây sát thương ngược lại cho cô nàng. Hoặc nếu bạn là tướng thiên về đánh tay đôi cận chiến thì một số trang bị tạo vết thương sâu và xuyên giáp như Gươm đồ tể, Lời nhắc tử vong hay Rìu đen là các trang bị cần thiết.

Đối với đường giữa, khu vực này là nơi xuất hiện những vị tướng có lượng máu mỏng mảnh và không thể trụ lại quá lâu trong giao tranh nếu bị bắt lẻ, vì vậy hãy thủ sẵn cho mình một số trang bị như Đồng hồ ngưng đọng, Dây chuyền chữ thậpQuỷ thư Morello để khắc chế khả năng sốc sát thương và hồi phục của Irelia, câu kéo thêm thời gian cho đồng đội đến hỗ trợ.

Đối với Xạ thủ, lời khuyên của Best Daxua là hãy lên cho mình Đao thủy ngân để tránh bị làm choáng và “bốc hơi” trong 1 giây ngắn ngủi sau đó. Trang bị này vừa có thể giải thuật vừa mang đến cho bạn một ít tốc độ chạy và thậm chí là khả năng hút máu nên rất tiện dụng, đồng thời nếu muốn chắc chắn hơn thì hãy lên cho mình trang bị Giáp thiên thần nhé.

Đối với Hỗ trợ, hãy chủ động lên Lời thề hiệp sĩ để chia sát thương với Xạ thủ nếu anh ta bị bắt lẻ bởi Irelia. Đồng thời một trang bị bạn chắc chắn phải lên để câu kéo thêm thời gian cho đồng đội chính là Hòm bảo hộ của Mikael, mang đến tác dụng giải thuật và hồi cho họ một lượng máu nhỏ, đủ để cầm cự trong giao tranh cho đến khi chạy thoát khỏi Vũ kiếm sư.

Lời kết

Trên đây là lời khuyên của Best Daxua dành cho các bạn đang có ý định đối đầu Vũ kiếm sư Irelia trong những trận đấu thường, xếp hạng và cả chuyên nghiệp. Hãy lưu ý rằng cô nàng nổi bật bởi ba thứ duy nhất là sự cơ động, khả năng biến ảo trong giao tranh và sát thương tay, vì vậy hãy tận dụng chất tướng và trang bị để đè bẹp cô ta, tránh để Irelia trở nên quá xanh và không thể khống chế.